September 18, 2022

Vì sao nên thiết kế website công ty chuẩn SEO?

Thiết kế website công ty chuẩn SEO là định hướng phát triển lâu dài, nâng cao giá trị thương hiệu mà các công ty, doanh nghiệp đang áp dụng hiện nay. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần thiết kế website đẹp là đã thành công mà không chú ý đến yếu tố chuẩn SEO. Thế nhưng, việc thiết kế website công ty chuẩn SEO là rất quan trọng. Dưới đây chúng tôi xin giải đáp một số lý do cho bạn tham khảo:

1. Thiết kế website công ty chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website công ty chuẩn SEO là website được thiết kế có cấu hình, tính năng thân thiện với công cụ tìm kiếm google, để website của bạn xuất trên top đầu google và người dùng dễ dàng nhìn thấy được trang web của bạn hơn. Thông thường, website thiết kế chuẩn SEO sẽ đảm bảo được những tiêu chuẩn sau:

+ Trang Web tích hợp cấu trúc, kỹ thuật cho phép thực hiện nghiệp vụ tối ưu SEO.

+ Tối ưu trải nghiệm người dùng UI/UX trên Website. Theo đó tốc độ tải trang nhanh, nội dung dễ hiểu, thân thiện với thiết bị di động,…

+ Thiết kế phù hợp chức năng của Website như Web tin tức, Blog, Web thương mại, Web tổ chức, công ty,…

+ Website phải có tính bảo mật cao, không bị mắc lỗi code, CSS, JS,…


2. Tại sao cần thiết kế website công ty chuẩn SEO

Thiết kế website công ty chuẩn SEO không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp mà còn mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Sở dĩ website công ty cần được thiết kế chuẩn SEO là do:

+ Mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng

Thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp khách hàng dễ dàng tương tác và ở lại lâu hơn trên website của bạn. Do đó, website cần phải thiết kế đẹp, thân thiện, tiện dụng dễ thao tác để thu hút được người dùng. Việc thiết kế web chuẩn SEO còn đem lại cho khách hàng cảm giác thoải mái, an toàn mỗi khi truy cập vào trang web.

Bên cạnh, website chuẩn SEO mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng phải tích hợp cung cấp nội dung có mục đích, khả năng điều hướng tốt, tốc độ tải trang nhanh, khả năng hiển thị trên mọi loại thiết bị vừa đem đến tiện lợi cho người dùng vừa tăng cơ hội lượng truy cập vào website công ty bạn.

+ Tối ưu hiệu suất chuyển đổi (CTA)

Website công ty thiết kế chuẩn SEO mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng, giữ chân họ ở lại lâu trên website và tối ưu được hiệu suất chuyển đổi cao. Khi thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp từ khóa thăng hạng, giữ được thứ hạng cao thì cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn. Khi website có lượng truy cập vào Web càng lớn, khả năng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng lớn, từ đó thúc đẩy doanh số càng cao.

+ Tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google

Muốn website được nhiều khách hàng biết đến thì điều quan trọng là website phải chuẩn SEO, xuất hiện được ở vị trí cao trên kết quả tìm kiếm. Do đó, thiết kế website chuẩn SEO là rất quan trọng để công cụ tìm kiếm xếp được ở thứ hạng tốt nhất, tăng khả năng cạnh tranh so với đối thủ.

+ Giải pháp Marketing hiệu quả, chi phí thấp

Muốn việc marketing hiệu quả thì website bạn cần phải đảm bảo yêu cầu chuẩn SEO. Nếu Website của bạn không chuẩn SEO, sẽ phải tốn nhiều công sức, thời gian, chi phí để đẩy từ khóa lên các SERPs. Không ít trường hợp dù tốn nhiều công sức vẫn không đạt hiệu quả như ý.

Khi website công ty chuẩn SEO, kết hợp với nội dung chất lượng thì từ khóa có thể tăng hạng nhanh chóng. Đồng thời, website còn phải đảm bảo được yêu cầu hoạt động ổn định, tối ưu hóa chức năng sẽ là giải pháp tối ưu cho marketing và tiết kiệm chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp bạn.

+ Tăng sự uy tín, chuyên nghiệp

Thiết kế website công ty chuẩn SEO còn giúp tăng thêm tính chuyên nghiệp, uy tín cho công ty. Khi đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng và tạo được ấn tượng ngay từ lần đầu tiên. Không chỉ vậy, niềm tin của họ cũng được củng cố nếu trang Web chuyên nghiệp, nội dung chất lượng.


3. Các bước quan trọng để thiết kế website công ty chuẩn SEO

+ Xác định loại hình kinh doanh

Trước khi thiết kế website công ty bạn phải xác định được ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của mình để có định hướng thiết kế website, lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Tùy vào từng ngành nghề, thị hiếu của khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp lựa chọn giao diện website sao cho thu hút và tạo được ấn tượng với khách hàng. Bên cạnh, website công ty cũng cần lưu ý đảm bảo tốc độ truy cập nhanh, tương thích mọi thiết bị và trình duyệt để mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

+ Định hướng nội dung Website

Nội dung thiết kế website công ty phải rõ ràng, phù hợp để truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng. Lưu ý, nội dung của website chuẩn SEO cần phải có đầy đủ tiêu đề, từ khóa, thẻ mô tả,…Bên cạnh đó cần cập nhật nội dung thường xuyên để trang Web được Google đánh giá tốt hơn. Nội dung tốt, mang lại giá trị sẽ khiến người dùng ở lại trang Web lâu hơn.

+ Chọn công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Muốn có website chuẩn SEO thì bạn phải chọn được công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín. Bởi hợp tác với đơn vị uy tín bạn không chỉ được tư vấn, hỗ trợ thiết kế website đúng với mục đích sử dụng mà còn có chính sách bảo hành, bảo trì website trong quá trình sử dụng giúp đem đến sự an tâm cho người sử dụng.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ những lý do cần thiết kế website công ty chuyên nghiệp cho bạn tham khảo. Mọi nhu cầu tư vấn hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

T.H