August 11, 2022

Tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế web

Ngày nay, không chỉ lĩnh vực thiết kế website mà khi có nhu cầu sử dụng bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào thì việc tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn là một trong những tiêu chí rất quan trọng không được bỏ sót. Đặc biệt, thiết kế web cho doanh nghiệp có vai trò quan trọng vào chiến lược marketing, bán hàng và ảnh hưởng đến cả mức độ chuyên nghiệp, hình ảnh của thương hiệu trong mắt khách hàng. Vì thế rất cần thiết lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín nhất khi thiết kế website cho doanh nghiệp mình. Vậy làm sao để đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của công ty thiết kế web? Cần lưu ý gì khi tìm công ty thiết kế web? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời nhé!

1. Các yếu tố tạo nên một website chuyên nghiệp

+ Giao diện bắt mắt, hài hòa

Một website chuyên nghiệp không cần phải có giao diện quá cầu kỳ, phức tạp mà điều quan trọng là phải đảm bảo sự tinh tế, thể hiện đúng nội dung lĩnh vực về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Từ đó, dễ dàng tạo được thiện cảm với người dùng, gây ấn tượng và họ sẽ sử dụng dịch vụ bạn khi có nhu cầu.

+ Nội dung chuyên nghiệp

Website doanh nghiệp còn phải đảm bảo thể hiện được nội dung chuyên nghiệp, đầy đủ và phong phú để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Nội dung này không chỉ nội dung đơn thuần là những thông tin về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp mà chúng còn phải là những nội dung hữu ích dành cho khách hàng. Có như vậy website bạn mới thu hút được lượng người truy cập nhiều hơn và thường xuyên hơn, từ đó tăng mức độ uy tín cho doanh nghiệp.

 


+ Bố cục hợp lý, rõ ràng

Website cần phải được thiết kế sao cho bố cục rõ ràng, hợp lý để khách hàng dễ dàng tìm kiếm được thông tin khi truy cập vào trang web. Bên cạnh, một website có bố cục đẹp, rõ ràng còn hạn chế được tình trạng thoát trang, từ đó cơ hội bán được sản phẩm/dịch vụ cũng sẽ cao hơn.

+ Khả năng điều hướng tốt

Một yếu tố quan trọng nữa để đảm bảo website chuyên nghiệp là khả năng điều hướng của website để dễ dàng chuyển hướng đối với người truy cập. Lưu ý, điều hướng website phải được tính toán kỹ lưỡng và nhớ đặt một đường liên kết lên tất cả các trang để khách hàng có thể quay về trang chủ dễ dàng và nhanh chóng nhất. Điều hướng website càng rõ ràng, dễ hiểu thì người dùng càng đánh giá cao về mức chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn.

+ Website đảm bảo tối ưu hoá về SEO

Với xu hướng hiện nay, thiết kế website không đơn thuần là để cung cấp thông tin mà trang web còn đảm bảo được yêu cầu chuẩn SEO. Một website chuẩn SEO hãy chú ý đến tối ưu hóa SEO Onpage đối với các nội dung cũng như từ khóa. Đồng thời hãy thực hiện các phương pháp để cải thiện tốc độ load trang nhanh nhất có thể mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

+ Đảm bảo tính bảo mật

Tính bảo mật của website có tác dụng giúp bảo mật thông tin, tránh trường hợp website bị hacker tấn công, phá hoại ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Dễ tương tác

Đối với những website kinh doanh, bán hàng thì yếu tố dễ tương tác cho khách hàng với website cũng rất quan trọng, bởi đây là điều kiện để khách hàng có để đặt mua hàng được dễ dàng hơn. Vì thế, trên website chuyên nghiệp rất cần phải có nút mua hàng hoặc hotline liên hệ với công ty được đặt ở vị trí nổi bật trên website để khách hàng dễ dàng nhìn thấy và tương tướng với bạn.

+ Quản trị dễ dàng hơn

Website chuyên nghiệp phải đảm bảo quản trị dễ dàng giúp cập nhật thông tin, sản phẩm kịp thời, nhanh chóng và thường xuyên để thu hút được khách hàng.


2. Một số tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế web uy tín

Lựa chọn công ty thiết kế web uy tín sẽ quyết định mức độ chuyên nghiệp và thành công cho website của bạn. Theo đó, để lựa chọn công ty thiết kế website uy tín doanh nghiệp bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau:

+ Thương hiệu rõ ràng, được đăng ký hợp pháp

Lựa chọn công ty thiết kế web có thương hiệu rõ ràng trước tiên sẽ giúp doanh nghiệp bạn cảm thấy an tâm hơn khi hợp tác, tránh xảy ra những rắc rối không mong muốn trong quá trình thực hiện dịch vụ. Do đó, bạn phải chọn đơn vị có thương hiệu rõ ràng, được đăng ký hợp pháp với Bộ Công Thương để đảm bảo an toàn cho website của bạn.

+ Đơn vị hỗ trợ bảo hành trang web lâu dài

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp bạn không chỉ có thể yên tâm về giá cả hợp lý, chất lượng dịch vụ tốt mà còn được hỗ trợ bảo hành trang web bạn lâu dài. Các đơn vị thiết kế website giá rẻ thường không có chế độ bảo hành kỹ thuật hoặc thiếu đi sự chu đáo chăm sóc khách hàng trong quá trình thực hiện dịch vụ. Do đó, bạn hãy ưu tiên đầu tư lựa chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tuy có giá cao hơn nhưng sẽ luôn được đảm bảo về chế độ bảo hành dịch vụ trong suốt quá trình sử dụng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh giúp quá trình hoạt động, kinh doanh của website không bị gián đoạn.

+ Bảng giá dịch vụ rõ ràng

Nhiều đơn vị thiết kế website không cung cấp bảng giá dịch vụ rõ ràng cho khách hàng ngay từ đầu, dẫn đến phát sinh thêm những chi phí khi thiết kế website. Do vậy, để đảm bảo an toàn doanh nghiệp chỉ nên thiết kế website ở đơn vị uy tín, có bảng giá dịch vụ rõ ràng, được tư vấn báo giá chi tiết trước khi bắt đầu thực hiện. Lưu ý, giá phải có xác nhận rõ ràng và nắm rõ những chính sách ưu đãi trước khi lựa chọn sử dụng nhé.

+ Có hợp đồng đầy đủ cung cấp dịch vụ website

Hợp đồng bao gồm nội dung thực hiện, các điều khoản thỏa thuận, yêu cầu thiết kế website, các ưu đãi (nếu có)...tất cả đều phải thể hiện chi tiết trong hợp đồng để hạn chế thấp nhất những rắc rối hoặc phát sinh thêm chi phí mà doanh nghiệp không nắm được ngay từ đầu. Theo kinh nghiệm bạn chỉ nên hợp tác với những đơn vị thiết kế website có hợp đồng rõ ràng, có dấu mộc công ty để tránh những rủi ro, phiền phức về sau.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp doanh nghiệp bạn có thể tìm được công ty thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt, chế độ bảo hành hậu mãi tốt và tránh những rắc rối về sau.

T.H