September 13, 2022

Thiết kế website doanh nghiệp cần có những phần nào?

Thiết kế website cho doanh nghiệp là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, thiết kế website có nhiều dạng khác nhau, vậy đối với thiết kế website cho doanh nghiệp có gì khác biệt? Website doanh nghiệp cần có những phần nào? Cùng tìm hiểu một số thông tin về thiết kế website doanh nghiệp dưới đây nhé!

1. Thiết kế website cho doanh nghiệp là gì?

Thiết kế website cho doanh nghiệp sẽ khác so với thiết kế website bán hàng, website thương mại điện tử khác. Thông thường, đối với website doanh nghiệp sẽ bao gồm các phần chính như: giới thiệu thông tin về công ty, sản phẩm, dịch vụ. Bên cạnh còn có các chức năng để khách hàng tìm kiếm thông tin và liên hệ. Đồng thời, website doanh nghiệp sẽ không tích hợp các chức năng thanh toán như website thương mại điện tử, website bán hàng trực tuyến.


2. Thiết kế website doanh nghiệp gồm những phần nào?

2.1. Phần trang chủ

Phần trang chủ của website đóng vai trò quan trọng nhất, vì khi truy cập vào website khách hàng sẽ tiếp xúc với trang chủ đầu tiên. Do đó, trang chủ website doanh nghiệp bạn cần lưu ý lựa chọn hình ảnh, nội dung để thể hiện rõ ràng và ấn tượng nhất thông tin về doanh nghiệp, bao gồm: sứ mệnh và định hướng của doanh nghiệp, lĩnh vực doanh nghiệp hướng tới, sản phẩm doanh nghiệp phục vụ…

Ngoài ra, trang chủ website doanh nghiệp còn có các thành phần, chức năng khác như:

+ Logo nhận diện của doanh nghiệp

+ Menu dùng để điều hướng truy cập đến các trang khác: thông tin, dịch vụ, sản phẩm, tin tức,…

+ Thanh tìm kiếm giúp khách hàng dễ dàng tìm được thông tin mong muốn.

+ Slider hiển thị các sản phẩm nổi bật của doanh nghiệp hoặc các hoạt động mới nhất của doanh nghiệp.

+ Slider khách hàng, đối tác đã và đang liên kết hoạt động cùng doanh nghiệp.

+ Tích hợp các kênh truyền thông khác của doanh nghiệp (Fanpage, Youtube, Twitter, LinkedIn,…)

2.2. Trang giới thiệu

Tiếp đến là trang giới thiệu sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết cho người dùng có thể hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn. Cụ thể:

+ Lịch sử hình thành và phát triển doanh nghiệp

+ Giá trị cốt lõi – Tầm nhìn – sứ mệnh

+ Sơ đồ tổ chức của doanh nghiệp

+ Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

2.3. Trang sản phẩm/dịch vụ

Trang này sẽ giới thiệu một cách rõ ràng hơn về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh. Mỗi sản phẩm đều phải có thông tin mô tả, hình ảnh minh họa, giá sản phẩm. Đồng thời, trang sản phẩm vẫn có thể cung cấp thêm thông tin liên hệ của doanh nghiệp bạn để khách hàng có thể chủ động liên hệ cho doanh nghiệp bạn khi có nhu cầu.

2.4. Trang tin tức

rang tin tức gồm những bài viết về hoạt động của công ty, nhưng tin tức phải cung cấp được thông tin hữu ích cho người dùng. Đối với trang tin tức cũng cần có các danh mục phù hợp và có thể chia thành nhiều cấp độ để người dùng dễ dàng tìm kiếm hơn.

2.5. Trang tuyển dụng

Trang tuyển dụng để phục vụ nào mục đích đăng tin tuyển dụng của doanh nghiệp. Một trang tuyển dụng cơ bản sẽ cần có các thông tin: Các vị trí tuyển dụng, số lượng tuyển dụng, cách thức ứng tuyển, yêu cầu tuyển dụng, mức lương cho từng vị trí…Ngoài ra, bạn cũng có thể tích hợp thêm tính năng cho phép ứng viên upload CV lên trang tuyển dụng, điều này giúp bạn dễ dàng quản lý CV và tăng khả năng nhận được CV của ứng viên ngay tại website của mình.

2.6. Trang liên hệ

Trang liên hệ không chỉ để khách hàng có thể liên hệ cho doanh nghiệp bạn mà còn khẳng định tính chuyên nghiệp hơn. Trang liên hệ của website doanh nghiệp bao gồm các thông tin như: Tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại liên hệ… Trên trang này, bạn có thể thêm form liên hệ và nhúng bản đồ Google Maps hiển thị địa chỉ của doanh nghiệp.


3. Những lưu ý khi thiết kế website doanh nghiệp

Đối với website doanh nghiệp cần phải có tính chuyên nghiệp cao để tạo được sự tin tưởng và an tâm lựa chọn cho khách hàng. Theo đó, khi thiết kế website doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Đồng nhất với nhận diện thương hiệu

Đối với website doanh nghiệp thì việc nhận diện thương hiệu là quan trọng nhất. Theo đó, việc thiết kế logo, vị trí đặt, màu sắc, font chữ dành riêng cho thương hiệu để tạo được ấn tượng đặc biệt với người dùng truy cập vào website. Tuy nhiên, các yếu tố phải đồng nhất để tăng thêm tính chuyên nghiệp cũng như đem lại cảm giác dễ chịu cho người truy cập.

+ Tối ưu SEO cho website

SEO là một trong những hình thức quảng cáo để website doanh nghiệp của bạn sớm tiếp cận được với khách hàng hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm được cách thức tối ưu SEO cho website ngay từ bước thiết kế, cấu trúc website. Một cấu trúc website tốt sẽ làm tăng khả năng xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm, làm giảm tỉ lệ thoát và tăng thời gian ở lại trang, từ đó cải thiện thứ hạng tìm kiếm của website.

+ Tối ưu tốc độ tải trang

Thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp còn phải tối ưu được tốc độ tải trang, bởi không ai đủ kiên nhẫn chờ thời gian tải trang của website bạn quá lâu. Để tối ưu tốc độ tải trang cho website bạn cần chú ý các vấn đề sau trong quá trình thiết kế website như:

  • Code website rõ ràng, súc tích
  • Hình ảnh resize trước khi đăng
  • Cấu hình server phù hợp

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thiết kế website doanh nghiệp. Tuy nhiên, tốt nhất bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp để được tư vấn và thiết kế website tốt nhất cho doanh nghiệp mình nhé.

T.H