August 18, 2022

Những điều cần biết về dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp

Một dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp không đơn thuần là đơn vị tạo ra một sản phẩm website đẹp, chất lượng mà còn phải đảm bảo sự chuyên nghiệp ở tất cả các khâu nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin các tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp và tiêu chí lựa chọn dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp cho bạn tham khảo:

1. Thế nào là dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp?

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp trước hết cần phải đảm bảo website đạt được các tiêu chuẩn cơ bản sau:

+ Không báo lỗi

Một website chuyên nghiệp sẽ hạn chế thấp nhất tình trạng trang web lỗi trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, yếu tố không báo lỗi là vấn đề không dễ dàng thấy được, không đáng lo ngại và vẫn đảm bảo sự hoạt động bình thường của website.

+ Được tối ưu tốt

Website chuyên nghiệp cũng sẽ tối ưu được tốc độ tải và tối ưu SEO. Bởi tốc độ truy cập nhanh hay chậm không những do nguyên nhân khách quan (hosting, đường truyền internet…) mà còn do ảnh hưởng chủ quan về phương pháp tối ưu. Do đó, để website được tối ưu tốt cần phải tối ưu được hình ảnh, tốc độ load cao, nhanh. Ngoài ra, cần đảm bảo tiêu chí SEO như: tối ưu onpage nội dung, từ khóa tìm kiếm…Nếu một website có tốc độ load ì ạch thì tỉ lệ thoát trang của người dùng rất cao. Đồng thời, website chuyên nghiệp được tối ưu tốt còn hỗ trợ rất nhiều cho việc marketing quảng bá hình ảnh thương hiệu đến khách hàng hơn.

+ Bảo mật tốt

Tính bảo mật của website sẽ hạn chế thấp nhất tình trạng hacker tấn công đánh mất dữ liệu, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của thương hiệu. Do vậy, website chuyên nghiệp phải đề phòng được hacker tấn công và bảo mật tốt về dữ liệu trên website của bạn.

+ Công cụ quản trị dễ dàng

Website phải có công cụ quản trị dễ dàng, đơn giản, thân thiện và tích hợp nhiều tiện ích nhất cho việc quản trị website được thuận tiện hơn. Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ mới làm tăng sự lôi cuốn về trải nghiệm tính năng đối với khách hàng.

+ Nội dung chất lượng

Nội dung trên website đóng vai trò quan trọng nhằm tạo sự thu hút và sự tin cậy với người dùng khi truy cập vào website. Một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tốt sẽ luôn cố gắng hoàn thiện về tiêu chí thiết kế. Đồng thời, nội dung cung cấp cho website chiến lược phải có content sáng tạo, chất lượng. Điều này có ý nghĩa quyết định cho website có lượng truy cập cao, vì thế nội thất tốt có vai trò rất lớn đến sự thành công trong việc kinh doanh website của doanh nghiệp bạn.


2. Các tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp

Đối với website chuyên nghiệp sẽ được đánh giá theo các tiêu chí sau:

+ Về nội dung của một website chuyên nghiệp

Nội dung của website chuyên nghiệp sẽ liên quan đến các vấn đề như: Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu để thiết lập ngôn ngữ website tương ứng; Đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp bạn đang cung cấp những nội dung gì? Bố cục trình bày nội dung trên website như thế nào? Nội dung quan trọng thể hiện ở trang chủ, các nội dung và thông tin ở đầu trang và cuối trang ra sao? Bên cạnh, nội dung trên website phải được cập nhật thường xuyên, mới và cung cấp đúng thông tin bổ ích mà khách hàng đang tìm kiếm mới có thể giữ chân họ ở website bạn được lâu.

+ Về bố cục website

Bố cục của website chuyên nghiệp không thể sắp xếp một cách lộn xộn mà phải rõ ràng, dễ hiểu giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được hết thông tin mà bạn muốn truyền tải. Đồng thời, website chuyên nghiệp có thể thiết kế thêm những công cụ nhằm hỗ trợ việc tìm kiếm được nhanh chóng hơn.

+ Về hình thức thiết kế website

Hình thức thiết kế website là yếu tố tạo được thiện cảm với người dùng và giữ chân họ được lâu hơn. Điều quan trọng nhất là hình thức thiết kế website phải bám sát nội dung, thông tin mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp để tạo cảm giác thân thiện với khách hàng. Đồng thời, sự chuyên nghiệp của website còn được thể hiện ở màu sắc và giao diện tương thích sẽ hỗ trợ rất nhiều vào việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn.


3. Lợi ích của doanh nghiệp khi lựa chọn dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp

+ Có được giao diện được thiết kế chuẩn: Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao sẽ mang đến cho bạn một website đúng chuẩn, chuyên nghiệp nhất. Giao diện đúng chuẩn có thể tương thích với hầu hết các trình duyệt và các thiết bị di động khác như: máy tính bảng, laptop, smartphone…Điều này giúp website bạn có tỷ lệ tiếp cận với người dùng cao hơn, từ đó khả năng chuyển đổi cũng gia tăng.

+ Tốc độ load trang nhanh: Tốc độ load trang chậm là điều không nên xảy ra đối với một website chuyên nghiệp. Theo đó, website chuyên nghiệp phải đạt được tốc độ load chỉ từ 2-3 giây để đảm bảo duy trì hoạt động ổn định cho khách hàng.

+ Website chuẩn chuyên nghiệp: Thể hiện đầy đủ, rõ ràng về bố cục của nội dung, sản phẩm, dịch vụ, giá trị thương hiệu. Từ đó tăng sự tương tác và giữ chân người dùng đối với trang web.

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp sẽ mang lại nhiều giá trị lợi nhuận cho doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin trên giúp doanh nghiệp hiểu và lựa chọn dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp phù hợp cho doanh nghiệp mình nhé. Chúc bạn thành công!

T.H