September 08, 2022

Một số lưu ý quan trọng để chọn dịch vụ thiết kế web uy tín

Sử dụng đúng dịch vụ thiết kế website uy tín là một trong những yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến thành công trong việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Bởi website đang dần trở thành phương tiện hỗ trợ hữu hiệu nhất trong hoạt động marketing online của doanh nghiệp nhằm đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần nhất với người dùng. Đó là lý do vì sao doanh nghiệp cần tìm hiểu và lựa chọn đúng dịch vụ thiết kế web uy tín để được tư vấn thiết kế web sao cho phù hợp với với loại hình dịch vụ mình đang cung cấp. Vậy một website chất lượng phải đảm bảo được những tiêu chuẩn nào? Dịch vụ thiết kế web uy tín cần có những gì?

1. Website tốt cần đạt được những tiêu chuẩn nào?

Theo đó, một website được đánh giá là đạt tiêu chuẩn để marketing và thu hút được khách hàng cần phải đảm bảo được các yếu tố sau:

+ Có tính thẩm mỹ cao, màu sắc hài hòa

+ Bố cục trang website dễ nhìn, dễ điều hướng khi khách hàng duyệt web

+ Website có tốc độ truy cập nhanh.

+ Tích hợp các tiện ích bán hàng như: khung chat, Form liên hệ, mạng xã hội

+ Hệ thống quản trị website tiện lợi, dễ dùng (cập nhật, xóa và sửa nội dung trên web).


2. Lợi ích khi sở hữu một website chuyên nghiệp

Website đóng vai trò như “bộ mặt” 2. Lợi ích khi sở hữu một website chuyên nghiệpcủa doanh nghiệp trên thị trường online, nếu website được thiết kế có giao diện đẹp mắt, tính năng mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng sẽ giúp mang lại những lợi ích cho doanh nghiệp như:

+ Website là phương tiện giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, đơn giản nhất.

+ Là nơi bạn có thể giới thiệu, quảng bá về sản phẩm, dịch vụ của bạn không giới hạn địa lý trên toàn thế giới.

+ Website giúp bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới.

+ Có thể tiết kiệm và tối ưu chi phí quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

+ Giúp bạn không bị lỗi thời so với đối thủ, website càng hấp dẫn càng thu hút được khách hàng thì cơ hội bán được hàng và vượt mặt được đối thủ sẽ càng cao hơn.


3. Các lưu ý khi lựa chọn dịch vụ thiết kế web uy tín

Thông thường, một dịch vụ thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp sẽ đảm bảo được các tiêu chuẩn sau: Chất lượng dịch vụ thiết kế Website; Dịch vụ đa dạng; Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng; Đảm bảo an toàn; Dễ dàng nâng cấp hệ thống. Cụ thể:

+ Chất lượng dịch vụ thiết kế website

Để đánh giá được chất lượng dịch vụ của đơn vị thiết kế website đó như thế nào bạn có thể dựa vào chính website của họ để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của họ ra sao. Theo đó, bạn có thể truy cập vào Website của họ, xem xét các yếu tố về: giao diện, bố cục, hình ảnh, tốc độ tải trang, sự tối ưu trên nền tảng di động,…Thông thường, những đơn vị dịch vụ thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp họ đều chăm chút và thể hiện điều đó ngay trên website của họ trước khi bắt đầu thiết kế web cho khách hàng của mình.

Ngoài ra, bạn có thể đánh giá chất lượng dịch vụ thiết kế web uy tín của họ ra sao thông qua những khách hàng đã từng sử dụng trước đó. Có thể nói, đây là nguồn tin vô cùng hữu ích và quan trọng giúp bạn có thể đánh giá được chính xác chất lượng dịch vụ của họ như thế nào. Nếu đơn vị đó được nhiều khách hàng đánh giá cao, tín nhiệm thì bạn cũng có thể yên tâm hơn khi lựa chọn hợp tác với họ.

+ Đơn vị phải có dịch vụ đa dạng

Một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín chắc chắn không thể chỉ có một vài dịch vụ mà phải có sự đa dạng để có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Sự đa dạng được thể hiện ở nhiều yếu tố khác nhau, đó có thể là kho giao diện mẫu hiện đại và chuyên nghiệp, phong phú, đáp ứng yêu cầu Website bán hàng phù hợp cho từng ngành, lĩnh vực cụ thể. Ngoài ra, còn có thể thiết kế website theo yêu cầu với những tính năng hiện đại, độc quyền theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài thiết kế website, các đơn vị chuyên nghiệp ngày nay còn cung cấp cả giải pháp tổng thể cho website bao gồm: sản xuất nội dung, SEO tổng thể, thiết kế landing page…giúp đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp vừa tối ưu được chi phí cho việc thiết kế web và cả mục đích marketing.

+ Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng

Đối với dịch vụ thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp chắc chắn họ sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc tận tình cho khách hàng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng đem đến sự an tâm và hài lòng cho doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn, chăm sóc tốt cho khách hàng cần phải được thực hiện theo quy trình từ chăm sóc khách hàng trước (tư vấn), trong (quá trình setup, vận hành,…) và sau bàn giao (hỗ trợ các vấn đề phát sinh, nâng cấp,…) cần được chú ý và hỗ trợ nhiệt tình. Để đảm bảo an tâm, doanh nghiệp bạn có thể tham khảo trải nghiệm của các khách hàng trước, cũng như hỏi trực tiếp đơn vị thiết kế các dịch vụ hỗ trợ và hình thức hỗ trợ trước khi đưa ra quyết định.

+ Đảm bảo an toàn

Dịch vụ thiết kế web uy tín còn phải đảm bảo được yêu cầu về tiêu chuẩn an toàn cho website sau khi bàn giao cho khách hàng. Tránh tình trạng hacker tấn công, mã độc gây thiệt hại đến doanh thu và uy tín của doanh nghiệp. Do vậy, khi lựa chọn dịch vụ thiết kế web uy tín bạn cũng cần làm rõ vấn đề này để tránh gặp rắc rối về sau.

+ Dễ dàng nâng cấp hệ thống

Hầu hết các doanh nghiệp luôn hướng tới mục tiêu mở rộng và phát triển không ngừng trong tương lai. Vì vậy, dịch vụ thiết kế web uy tín còn đảm bảo được khả năng nâng cấp dễ dàng khi cần mở rộng hoặc thay đổi. Vấn đề này cũng phải được làm rõ ngay từ đầu để tránh tình trạng web không thể nâng cấp, thậm chí là phải xây dựng lại website mới sẽ rất tốn kém về thời gian và chi phí.

Để lựa chọn được dịch vụ thiết kế web uy tín thì điều quan trọng nhất là bạn phải tìm hiểu cẩn thận ngay từ đầu, phải có hợp đồng rõ ràng, chi phí minh bạch…Đồng thời cũng cần phải yêu cầu họ tư vấn rõ ràng, hỏi về vấn đề phát sinh chi phí (nếu có) trước khi quyết định hợp tác nhé. Chúc bạn thành công.

T.H