August 14, 2022

Đặc điểm nhận biết công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Xây dựng website chuyên nghiệp tức là bạn đang xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trên thị trường online. Do đó, lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp đóng vai trò cực kỳ quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự chuyên nghiệp cho website cho doanh nghiệp bạn. Do vậy, khi lựa chọn đơn vị thiết kế website bạn không chỉ tập trung vào quảng cáo mà phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn hợp tác. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý một số lưu ý giúp nhận biết công ty thiết kế website chuyên nghiệp cho bạn tham khảo:

1. Đặc điểm nhận biết công ty thiết kế website chuyên nghiệp

+ Quy trình chặt chẽ

Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải xem xét công ty thiết kế website mà bạn có dự định hợp tác có quy trình làm việc chặt chẽ hay không. Bởi một công ty thiết kế website chuyên nghiệp thì chắc chắn phải có quy trình làm việc rõ ràng, cụ thể, chặt chẽ. Mục đích của làm việc theo quy trình là không để xảy ra những sai sót đáng tiếc trong quá trình thiết kế website cho khách hàng.

Ngoài ra, công ty thiết kế website làm việc theo quy trình rõ ràng còn thể hiện được nội lực, năng lực của đơn vị đó. Một công ty càng có quy trình thiết kế web chặt chẽ thì mức độ chuyên nghiệp của họ sẽ càng cao, từ đó khách hàng cũng cảm thấy an tâm và hài lòng hơn khi sử dụng dịch vụ thiết kế website tại đơn vị đó.

+ Nhân viên luôn làm việc tận tâm

Một yếu tố nữa mà bạn cũng cần quan tâm khi tìm kiếm công ty thiết kế website chuyên nghiệp là công ty phải làm việc tận tâm, đặt khách hàng là trung tâm để chăm sóc một cách tốt nhất. Sự quan tâm của công ty thiết kế website chuyên nghiệp thể hiện ở chỗ họ hết mình, toàn tâm, toàn sức để mang đến cho bạn một website đẹp, chuyên nghiệp nhất có thể. Đồng thời, đội ngũ nhân viên tư vấn cũng luôn sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của khách hàng, thậm chí là những thay đổi từ phía khách hàng để tìm ra giải pháp tốt nhất. Nếu như đối tác của bạn đang có những dấu hiệu đó thì đừng bỏ lỡ vì bạn sẽ nhận được những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đấy.

+ Đơn vị thiết kế website tập trung vào nhu cầu khách hàng

Một đơn vị thiết kế website biết lắng nghe, tập trung vào yêu cầu của khách hàng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một website đẹp, đúng như mong muốn của bạn. Bởi nếu một công ty không tập trung vào nhu cầu khách hàng, thậm chí là tự ý thiết kế website theo ý của họ sẽ không mang lại cho bạn một website thật sự chất lượng tốt. Bên cạnh đó, một công ty thiếu sự quan tâm đến nhu cầu khách hàng thì cũng sẽ không chú ý đến việc phát triển đội ngũ nhân sự tận tâm để mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng. Không ít trường hợp họ còn tư vấn cho khách hàng những ý tưởng sao cho thiết kế thật đơn giản với mục đích tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng chính điều này có thể khiến website của bạn không phù hợp với nhu cầu của khách hàng đang quan tâm về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp, từ đó không mang lại hiệu quả tối ưu được.


2. Lý do nên lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Việc lựa chọn đúng công ty thiết kế website chuyên nghiệp sẽ giúp mang lại những lợi ích như:

+ Bạn sẽ sở hữu website đúng với mong muốn

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp họ không chỉ có tay nghề cao, quy trình làm việc chuyên nghiệp, khả năng tư vấn chăm sóc khách hàng tốt họ có thể đáp ứng được yêu cầu, mong muốn của bạn khi thiết kế website. Chắc chắn sẽ không có một doanh nghiệp nào muốn sở hữu một website đơn điệu, nhàm chán, bố cục không rõ ràng, màu sắc thì rối mắt không theo màu thương hiệu. Với khả năng chuyên môn cao cùng với việc nắm bắt kịp thời xu hướng thời đại nhằm mang đến cho doanh nghiệp bạn một website hoàn hảo nhất có thể.

+ Công ty thiết kế website chuyên nghiệp đảm bảo đúng tiến độ

Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp luôn đảm bảo đầy đủ nhân lực, nguồn lực, kỹ thuật chuyên môn cao từ đó sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí thiết kế website cho doanh nghiệp đáng kể. Ngoài ra, họ cũng sẽ có hợp đồng rõ ràng, chi tiết sẽ có những quyền và nghĩa vụ của 2 bên cũng như có hình thức bồi thường nếu một bên cố ý thực hiện không đúng với thỏa thuận ban đầu.

+ Cam kết website chất lượng, vận hành lâu dài và ổn định

Website sau khi được thiết kế chuyên nghiệp thì khi đưa vào hoạt động sẽ đảm bảo chất lượng và ổn định hơn. Đồng thời, đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp ngoài chế độ bảo hành hậu mãi họ còn có gói dịch vụ nâng cấp một số chức năng cần thiết với nhu cầu người dùng, giúp website bạn luôn bắt kịp xu hướng phục vụ cho việc kinh doanh được hiệu quả hơn.


3. Quy trình thực hiện của công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Thông thường, các công ty thiết kế website chuyên nghiệp sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng

Trước khi thiết kế bất kỳ web nào, thì bước đầu tiên là sẽ thu thập đầy đủ các thông tin về Doanh nghiệp, bao gồm: Sản phẩm/ Dịch vụ - Khách hàng - Lợi thế - Đối thủ cạnh tranh cũng như mong muốn của khách hàng. Từ đó, có thể tư vấn và lên ý tưởng thiết kế cho khách hàng tham khảo.

Bước 2: Thiết kế giao diện Website

Đội ngũ kỹ thuật của công ty thiết kế website chuyên nghiệp sẽ trao đổi và tư vấn, tối ưu các ý tưởng, và đưa ra phương án thiết kế layout cho khách hàng. Chuyển thông tin cho khách hàng tham khảo, đóng góp ý kiến hoặc chỉnh sửa (nếu có).

Bước 3: Tiến hành code chức năng

Đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành lập trình và xây dựng Website dựa trên mẫu giao diện đã được duyệt. Thời gian thiết kế sẽ dao động tùy theo từng loại hình Website.

Bước 4: Test chức năng - bàn giao Website

Trước khi bàn giao, khách hàng sẽ được kiểm tra, test các chức năng của Web. Khi đảm bảo các tiêu chí như hợp đồng, sau đó đơn vị thiết kế sẽ bàn giao Web cho khách hàng và tiếp nhận xử lý sự cố trong quá trình vận hành Web.

Hy vọng trên đây là những thông tin về đặc điểm nhận biết công ty thiết kế website chuyên nghiệp cho bạn tham khảo, từ đó có thêm kinh nghiệm để chọn đúng đơn vị thiết kế website uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý nhất cho doanh nghiệp mình nhé.

T.H