September 21, 2022

Công ty thiết kế website uy tín cần có những kỹ năng gì?

Ngày nay, công ty thiết kế website xuất hiện ngày càng nhiều cùng với các dịch vụ khác nhau để đáp ứng theo yêu cầu của từng khách hàng khác nhau. Đối với những đơn vị thiết kế website uy tín cần đảm bảo được những kỹ năng quan trọng sau:

1. Nắm bắt và thấu hiểu được nhu cầu khách hàng

Để có thể thiết kế website đẹp thì trước hết đơn vị thiết kế website phải có khả năng nắm bắt và thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng. Chính sự thấu hiểu giúp công ty có thể tư vấn chính xác các giải pháp cho khách hàng cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của đơn vị thiết kế. Điều này còn tạo được lòng tin với khách hàng cũng như xây dựng được thương hiệu uy tín trên thị trường thiết kế website.

2. Khả năng sáng tạo từ ý tưởng đến phong cách thiết kế

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều thiết kế website để phục vụ cho việc kinh doanh. Do đó, đơn vị thiết kế phải đảm bảo có khả năng sáng tạo từ ý tưởng đến phong cách thiết kế sao cho website của khách hàng phải độc đáo, ấn tượng hơn so với website của đối thủ.

Theo đó, tùy vào yêu cầu của khách hàng, lĩnh vực kinh doanh và loại hình website là gì để thiết kế website có màu sắc, họa tiết thể hiện sự sống động, cá tính, tươi mới và mang đến phong cách riêng cho doanh nghiệp của khách hàng.


3. Nắm chắc các nguyên lý về màu sắc

Đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp phải nắm được được nguyên lý về màu sắc thiết kế website. Theo đó, thiết kế website thường sẽ dựa theo các nguyên tắc sau:

+ Phối màu đơn sắc

Là cách phối màu đơn giản nhất, thường chỉ dùng một màu duy nhất hoặc kết hợp nhiều màu sắc có cùng sắc độ với nhau. Ưu điểm của cách phối màu đơn sắc là tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người truy cập vào website.

+ Phối màu sắc tương đồng

Phối màu tương đồng thông thường sẽ có 3 màu liên tiếp trong vòng tròn màu được lựa chọn để thiết kế web. 3 màu này được chia ra màu chủ đạo, màu khác biệt và màu tập trung mang lại cảm giác dễ chịu, hòa hợp ở website thiết kế cho doanh nghiệp.

+ Phối màu theo cách xen kẽ

Thiết kế website phối màu xen kẽ được đánh giá là cách phối màu thiết kế website phổ biến nhất hiện nay. Đây là cách phối màu này lựa chọn 3 màu trên 3 vị trí khác nhau của vòng tròn màu sắc và tạo nên tam giác cân.

+ Phối màu bổ túc bộ ba

Ưu điểm của cách phối này là nó hình thành nên 1 tam giác đều ở 3 góc khác nhau, cân đối trên hình tròn màu sắc để tạo ra sự cân bằng của website. Vì thế, website sau khi thiết kế sẽ tạo được ấn tượng với người nhìn bởi màu sắc hài hòa, cân đối không gây khó chịu cho người truy cập.


4. Kiến thức chuyên môn về các ngôn ngữ thiết kế website

Thiết kế website sử dụng ngôn ngữ chính là HTML và CSS. Đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ có kiến thức chuyên môn về ngôn ngữ thiết kế website để website khi đưa vào sử dụng đảm bảo ổn định, tránh xảy ra lỗi ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh, hoạt động của website.

5. Kỹ năng kiểm thử và fix lỗi

Website sau khi hoàn thành chắc chắn sẽ không tránh xảy ra lỗi. Do đó, đơn vị thiết kế website phải có khả năng kiểm tra và fix lỗi là rất quan trọng. Đối với người thiết kế website thì 2 phương pháp kiểm thử thường dùng nhất đó là:

+ Kiểm thử đơn vị (unit testing): thử nghiệm từng khối mã nguồn và các khuôn khổ kiểm tra đơn vị cung cấp một phương pháp, cấu trúc cụ thể.

+ Kiểm thử chấp nhận (UI Testing): kiểm tra để đảm bảo website hoạt động ổn định, đáp ứng được đúng các thao tác khi người dùng thực sự trải nghiệm trên website.

Trên đây là một số kỹ năng cần có của công ty thiết kế website uy tín cho doanh nghiệp tham khảo. Quý khách cần được tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp hãy liên hệ cho chúng tôi thông qua website http://seogiatot.com để được tư vấn chi tiết.

T.H