September 15, 2022

Các tính năng cần thiết khi thiết kế website du lịch

Du lịch là một trong những ngành rất phát triển và có tính cạnh tranh cao hiện nay, vì thế thiết kế website du lịch đẹp, chuyên nghiệp sẽ là một trong những lợi thế để website bạn đủ sức cạnh tranh và vượt mặt của đổi thủ. Vậy thiết kế website du lịch có những dạng nào? Các tính năng cần thiết của website du lịch là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Các loại hình thiết kế website du lịch là gì?

Thiết kế website du lịch thường có 2 loại lớn gồm:

+ Website giới thiệu về công ty du lịch, giới thiệu tour

+ Website đặt tour du lịch (như một trang E-Commerce)

Trong đó, thiết kế website du lịch giới thiệu về công ty du lịch chủ yếu như một kênh giới thiệu, thông tin công ty, tour du lịch, yêu cầu người dùng nếu có nhu cầu hãy liên hệ đến công ty để đặt tour hoặc tư vấn. Ngược lại, website đặt tour du lịch là trang web như một trang thương mại điện tử và có sự đa dạng hơn về chức năng để người dùng có thể tự book tour trực tiếp trên website, tương tác và để lại phản hồi khi có nhu cầu.

 


2. Các tính năng cần thiết khi thiết kế website du lịch

2.1. Những tính năng cơ bản khi thiết kế website du lịch

+ Hình ảnh lớn và đẹp kích thích nhu cầu đi du lịch của người dùng

Đối với website du lịch thì việc sử dụng hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc sử dụng hình ảnh đẹp về các điểm du lịch sẽ càng tạo được cảm hứng, kích thích nhu cầu đi du lịch của người dùng. Có thể nói, hình ảnh của website du lịch chính là trung tâm tạo ấn tượng tốt với người truy cập vào website của bạn và kích thích họ đặt tour hơn. Ngược lại, nếu website đăng tải hình ảnh kém thu hút, không chọn lọc kỹ lưỡng sẽ khiến khách hàng dễ rời bỏ website bạn hơn. Bên cạnh việc lựa chọn hình ảnh bạn cũng phải lưu ý đến dung size, kích thước hình ảnh để tránh ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của website bạn.

+ Blog – Khu vực vàng hỗ trợ SEO

Blog là phần để chia sẻ những thông tin bổ ích liên quan đến du lịch để giữ chân họ ở lâu trên website của bạn. Phần này còn giúp tăng tính nhận diện thương hiệu, cũng như khách hàng đánh giá cao mức độ chuyên nghiệp, uy tín cho website của bạn.

+ Thiết kế website du lịch liên kết với các trang mạng xã hội

Một trong những yếu tố nữa của thiết kế website du lịch là cần phải có nút like, share, google plus ở những vị trí đẹp trên website sẽ có tác dụng rất tốt phục vụ cho mục đích marketing online được hiệu quả hơn. Có thể nói, thiết kế website du lịch liên kết với các trang mạng xã hội thông qua fanpage, google Plus, cài link vào website của mình sẽ là lựa chọn hoàn hảo hỗ trợ cho chiến lược marketing được hiệu quả hơn.

+ Chức năng tìm kiếm có bộ lọc linh hoạt

Chức năng tìm kiếm có tác dụng giúp người dùng dễ dàng thực hiện thao tác tìm kiếm được nhanh hơn, mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng. Trong đó có thể kể đến các tính năng lọc như:

  • Tìm kiếm theo dịch vụ (Vé máy bay, đặt tour, khách sạn, đưa đón sân bay,..)
  • Tìm kiếm theo mức giá.
  • Tìm kiếm dựa trên địa điểm, khu vực mong muốn (nơi đi, nơi đến)
  • Tìm kiếm dựa trên thời gian mong muốn.


2.2. Những tính năng nâng cao khi thiết kế website du lịch

+ Đăng nhập, quản lý tài khoản, đặt tour và thanh toán tiện lợi

Những tính năng nâng cao của website du lịch như: Đăng nhập, quản lý tài khoản, đặt tour và thanh toán tiện lợi. Đây là những tính năng cực kỳ quan trọng giúp thúc đẩy hiệu quả kinh doanh du lịch. Đặt biệt là nút đặt tour sẽ giúp khách hàng nhanh chóng quyết định lựa chọn tour du lịch đồng thời thuận tiện và tiết kiệm thời gian trong việc đặt tour du lịch và thanh toán trực tuyến hơn. Đồng thời, hãy đặt nút đặt Tour ở vị trí mà khách hàng của bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhất thì khả năng click chuột vào sẽ cao hơn.

+ Đánh giá và bình luận của khách hàng

Tính năng này có tác dụng rất tốt trong việc làm tăng thêm tính chuyên nghiệp và mức độ uy tín với khách hàng. Bên cạnh đó, ngày nay khách hàng thường có xu hướng tìm hiểu và tham khảo ý kiến của người dùng từng sử dụng trước khi quyết định. Do đó, hãy thiết kế phần đánh giá từ khách hàng, đây sẽ là nơi khách hàng bạn chú ý nhiều để đưa ra quyết định có sử dụng dịch vụ bạn hay không. Hơn thế nữa, đó còn là cơ sở để bạn thay đổi phong cách phục vụ khách hàng cho phù hợp.

+ Công cụ chat trực tuyến, có thể ứng dụng thêm chatbot thông minh

Công cụ này giúp tạo sự liên kết giữa bạn và khách hàng được thân thiết hơn, bạn có thể nhanh chóng giải đáp được thắc mắc của khách hàng từ đó cơ hội chuyển đổi sẽ cao hơn. Việc tích hợp thêm công cụ chat trực tuyến không chỉ tạo sự chuyên nghiệp mà còn giúp khách hàng cảm thấy được phục vụ tốt hơn, tăng thêm cơ hội bán tour du lịch cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, với công nghệ hiện đại ngày nay thì tính năng Chatbot cũng ngày càng phát triển và được nhiều người quan tâm. Tính năng chatbot kết hợp với trí tuệ nhân tạo để thay thế con người trả lời khách hàng 24/7, sẽ thay bạn chăm sóc khách hàng được tốt nhất.

+ Sử dụng hình thực tế 3D đẹp

Như đã nói, hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế website du lịch. Đặc biệt, sử dụng hình ảnh 3D đẹp giới thiệu tới các địa danh nổi tiếng tới du khách trên website của bạn, khi đó khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan hơn, dễ dàng thuyết phục họ đặt tour trên website bạn hơn. Đồng thời, website của bạn sẽ đem lại cho khách hàng một trải nghiệm thú vị, độc đáo, níu giữ họ ở lại trên website lâu hơn.

Quý khách có nhu cầu thiết kế website nói chung và thiết kế website du lịch nói riêng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin sẽ đem đến sự hài lòng cho bạn.

T.H