July 05, 2022

Bí quyết chọn công ty làm Web uy tín

Để chọn một công ty làm Web uy tín hiện nay không hề dễ, bởi thị trường “thượng vàng hạ cám” với sự xuất hiện của rất nhiều đơn vị kém chất lượng. Nếu bạn không muốn mắc sai lầm khi đưa ra quyết định thì tốt nhất nên tham khảo một số bí quyết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

1. Xác định rõ nhu cầu khi làm Website

Trước hết bạn cần phải xác định rõ nhu cầu của mình khi làm Website là giới thiệu công ty, doanh nghiệp, Website dịch vụ hay Website bán hàng, Website thương mại điện tử,… Khi dã xác định rõ nhu cầu thì bạn có thể chọn được công ty có thế mạnh nhất về lĩnh vực mà bạn đang hướng đến.

Dĩ nhiên sẽ có nhiều công ty thiết kế Website tự tin làm tốt cả 2, tuy nhiên mỗi loại hình Web đều có tính chất khác nhau. Khi đơn vị chuyên về lĩnh vực gì thì họ sẽ làm cái đó tốt nhất thay vì kiêm nghiệm quá nhiều việc.

2. Đánh giá các dịch vụ của đơn vị thiết kế Website

Không có giải pháp nào đánh giá đơn vị thiết kế Website tốt nhất bằng cách dùng thử. Chỉ khi dùng thử bạn mới biết nó có tốt hay không, phù hợp với mình không, những chức năng đi kèm được vận hành như thế nào. Xuyên suốt quá trình dùng thử nếu có bất kỳ khó khăn gì bạn đừng ngần ngại gọi điện hỏi, qua đó đánh giá mức độ nhiệt tình, thời gian nhận phản hồi với bên làm Website.


3. Kiểm tra và tham khảo ý kiến thị trường

Đây là bước quan trọng trong việc đánh giá dịch vụ, quy trình thực hiện đơn giản như sau:

Cách 1: Vào Google truy vấn thông tin đơn vị làm Web.

Cách 2: Tham khảo các trang Web mà bạn thích, mong muốn làm tương tự như họ và sau đó gọi điện liên hệ trực tiếp với đơn vị thiết kế Website đã thực hiện cho họ. Thông thường ở dưới footer Website thường có thông tin đơn vị làm Web, dựa vào đây bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Cách 3: Xem danh sách khách hàng trên Website của chính đơn vị làm Web. Qua đó đánh giá trình độ chuyên môn, năng lực của các đơn vị làm Web ra sao. Nhìn chung cách này chỉ áp dụng được khi khách hàng công khai danh sách khách hàng của họ trên Web.

4. Kiểm tra danh sách khách hàng của đơn vị thiết kế Website đã triển khai

Thông thường các công ty làm Web uy tín sẽ có danh sách một số trang Web nổi bật mà họ đã thực hiện. Dựa vào danh sách này giúp bạn nhận ra được mức độ chuyên nghiệp của đơn vị đó ra sao. Phân tích xem Website có chất lượng không, có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Thông thường một trang Web được đánh giá là chất lượng khi nó đáp ứng được yêu cầu sau:

- Giao diện trang Web đẹp, chuẩn Responsive.

- Thân thiện với Google, hỗ trợ SEO.

- Tích hợp với các tính năng bán hàng, thanh toán và nhiều tính năng hiện đại khác.

- Tốc độ load của trang Web nhanh chóng.


5. Gặp gỡ trực tiếp với đơn vị thiết kế Website

Sau khi đã tìm hiểu thông tin qua mạng Internet đầy đủ rồi thì bạn nên hẹn với nhân viên kinh doanh của đơn vị đó để gặp mặt. Có một số người nghĩ rằng tìm hiểu kỹ rồi thì gọi sang để đưa tiền, chốt hợp đồng, đây là điều cực kỳ sai lầm. Bạn cần phải hẹn nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn để đánh giá thái độ lắng nghe của họ về các yêu cầu bạn đưa ra, họ có hiểu điều bạn nói hay thao thao bất tuyệt về dịch vụ mà họ mang lại. Có thể bạn chưa có kinh nghiệm nên đưa ra các yêu cầu chưa phù hợp, tuy nhiên thông qua cách tư vấn của họ sẽ giúp bạn đánh giá được liệu có phù hợp hay không, họ có đáng nói đúng sự thật không.

6. Hãy nhìn xa hơn khi lựa chọn đơn vị thiết kế Website

Không ai dám đảm bảo rằng Website của bạn sau khi nghiệm thư, bàn giao thì sẽ không gặp bất kỳ lỗi nào. Điều này còn phụ thuộc vào quá trình bạn sử dụng và những công nghệ mới được update. Vậy nên sẽ thật nguy hiểm nếu đơn vị làm Web bốc hơi trong một thời gian ngắn. Sẽ tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc để chọn một đơn vị khác sửa chữa, thậm chí phải làm lại Web. Vậy nên hãy ưu tiên các đơn vị lâu năm, có kinh nghiệm, uy tín trên thị trường.

Trên đây là những bí quyết lựa chọn công ty làm Web uy tín mà bạn không nên bỏ qua. Hoặc nếu không muốn tốn thời gian tìm hiểu thông tin và đảm bảo đưa ra lựa chọn đúng đắn hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tối ưu nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và đem lại hiệu quả cao nhất. Đặc biệt hiện nay chúng tôi cũng đang có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn đang chờ đón bạn.

Thùy Duyên