November 10, 2022

Yếu tố quan trọng đánh giá kết quả của dịch vụ SEO

Nắm được các chỉ số quan trọng khi đo lường đánh giá hiệu quả SEO sẽ giúp mang lại kết quả SEO chính xác cũng như có kế hoạch thay đổi cho phù hợp. Vậy đánh giá kết quả SEO sẽ dựa vào những tiêu chí nào? Cùng tham khảo một số thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

1. Các yếu tố quan trọng đánh giá kết quả của SEO

1.1. Thứ hạng từ khóa

Mục đích của việc làm SEO là để nâng cao thứ hạng từ khóa trên trang kết quả tìm kiếm. Vì thế, thông qua vị trí thứ hạng đang ở đâu sẽ giúp đánh giá được việc làm SEO của bạn đang có mang lại hiệu quả hay không. Theo đó, một dịch vụ SEO tốt phải hướng đến các vị trí Top 1, Top 5, Top 10. Bên cạnh, để có được thứ hạng tốt thì bạn cần phải chắc chắn từ khóa mục tiêu đang có lợi cho dự án. Do đó, việc nghiên cứu và lựa chọn từ khóa cũng là một trong những yếu tố quan trọng để kết quả SEO của bạn ở vị trí tối ưu nhất.

1.2. Lưu lượng truy cập Website

Sau khi đã đưa từ khóa lên được vị trí mục tiêu thì việc tiếp theo bạn cần chú ý đó là chỉ số về lưu lượng người truy cập vào website. Theo kinh nghiệm, bạn đừng chỉ nên chú ý vào tổng lượng traffic mà cần phải phân tích kỹ hơn về nhiều yếu tố như:

+ Người dùng đến từ đâu? Có phải đến từ từ khóa mục tiêu hay không?

+ Lượng người dùng này có khả năng chuyển đổi khi đến Website của bạn không?

+ Xu hướng và chất lượng người dùng thế nào?

Dựa vào những yếu tố này bạn có thể đưa ra phương pháp cải thiện chất lượng đáp ứng nhu cầu người dùng để nâng cao uy tín cho thương hiệu.

1.3. Lợi nhuận đầu tư (ROI)

Lợi nhuận từ việc làm SEO so với chi phí bỏ ra như thế nào cũng là yếu tố quan trọng cần phải quan tâm. Nếu chỉ số ROI dương đồng nghĩa với việc dự án SEO của bạn đang hoạt động hiệu quả. Ngược lại, chỉ số ROI âm, bạn nên cân nhắc để có sự thay đổi hợp lý. Có thể nói, mục tiêu cuối cùng của việc làm SEO vẫn là để thúc đẩy tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp, Do đó, SEO không chỉ dừng lại ở việc đưa từ khóa lên Top mà còn phải chú ý đến yếu tố lợi nhuận để đảm bảo doanh nghiệp ngày càng phát triển.

1.4. Độ nhận diện thương hiệu

Nếu Website của bạn đạt được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm, càng nhiều khách hàng biết đến thương hiệu của bạn. Do vậy, độ nhận diện thương hiệu được xem là chỉ số quan trọng. Mức độ nhận diện thương hiệu càng cao thì khả năng khách hàng biết đến và lựa chọn càng cao.


2. Bao lâu là thời gian phù hợp để đánh giá hiệu quả SEO?

SEO không mang lại hiệu quả lập tức mà là quá trình cần phải có thời gian mới có thể mang lại kết quả. Khi bạn thực hiện quá trình SEO, google cần thời gian để đánh giá nên khoảng thời gian lý tưởng nhất để đánh giá hiệu quả SEO là từ 6 đến 12 tháng. Cụ thể:

+ 6 tháng để SEO bắt đầu cho thấy hiệu quả chuyển đổi.

+ 12 tháng để tăng trưởng mạnh mẽ và mang lại lợi nhuận.


3. Tiêu chí lựa chọn dịch vụ SEO uy tín chuyên nghiệp

+ Định hướng mục tiêu SEO

Để việc làm SEO hiệu quả thì điều quan trọng là dịch vụ làm SEO phải đưa ra định hướng và mục tiêu rõ ràng. Do đó, trước hết doanh nghiệp phải xác định rõ mục đích công việc, điều mà doanh nghiệp muốn đạt được. Sau đó đơn vị dịch vụ SEO sẽ đưa ra mục tiêu, định hướng SEO tốt nhất cho doanh nghiệp.

Vì thế, doanh nghiệp bạn cung cấp càng đầy đủ thông tin cũng như định hướng phát triển cho phía công ty SEO thì khả năng thiết lập, đưa ra ý tưởng và định hướng SEO càng hiệu quả hơn.

+ Quy trình hoạt động của SEO

Thông qua quy trình làm việc của công ty SEO sẽ thấy được khả năng và trình độ của công ty SEO đó. Theo đó, một quy trình SEO chuyên nghiệp, uy tín họ sẽ có kế hoạch SEO tiết kiệm chi phí, thời gian và tỷ lệ thành công cho kế hoạch SEO của doanh nghiệp bạn.

Ngược lại, nếu đơn vị cung cấp dịch vụ SEO nhưng không có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng sẽ khó có thể mang đến thành công được. Do đó, doanh nghiệp bạn nên tìm hiểu và lựa chọn đúng đơn vị uy tín để tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra.

+ Công nghệ áp dụng vào SEO

Về công nghệ áp dụng vào SEO thì doanh nghiệp bạn nên trao đổi trực tiếp với công ty SEO để lựa chọn áp dụng trong chiến dịch SEO của mình cho phù hợp. Những đơn vị SEO chuyên nghiệp họ sẽ kịp thời áp dụng những công nghệ hiện đại nhất giúp nâng cao hiệu quả và mang lại thành công cho chiến dịch SEO của doanh nghiệp.

+ Minh bạch về chi phí

Đây cũng là vấn đề rất quan trọng cần làm rõ để tránh những rắc rối về sau. Theo đó, sau khi đơn vị dịch vụ SEO nắm được mục đích và các yêu cầu của doanh nghiệp thì họ sẽ đưa ra khoản phí cần bỏ ra cho phù hợp. Nếu đơn vị SEO mập mờ về chi phí thì bạn nên hỏi rõ và cân nhắc trong việc hợp tác với họ nhé.

+ Đánh giá kết quả họ đạt được

Để đánh giá kết quả đạt được của đơn vị SEO bạn có thể tham khảo kết quả SEO mà họ đã từng thực hiện cho những doanh nghiệp khác. Những thành công mà họ mang lại cũng phần nào đánh giá được mức độ chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn vừa giúp bạn có thể an tâm hơn khi lựa chọn đơn vị SEO của họ.

Ngoài những thông tin vừa chia sẻ trên, quý khách cần được tư vấn hoặc báo giá dịch vụ SEO chi tiết hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

T.H