July 25, 2020

Vì sao SEO web mãi không lên hạng?

Mặc dù bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để SEO web nhưng vì sao vẫn mãi không thể thăng hạng? Ngoài sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ thì liệu còn nguyên nhân nào khác thuộc về chủ quan cá nhân người làm SEO hay không? Có đấy. Đó là do bạn đang mắc phải 3 sai lầm nghiêm trọng như sau.

1. Website nghèo nàn nội dung

Có thể nói, nội dung chính là yếu tố sống còn đối với một website trong quá trình làm SEO. Đó là lý do vì sao dân trong nghề thường ví von rằng nội dung chính là vua. Chỉ khi website của bạn có nhiều nội dung hay, đặc sắc thì mới có thể thu hút được nhiều lượt truy cập và từ đó nhận được điểm đánh giá cao từ Google. Nội dung phong phú, giá trị cũng chính là tiêu chí quan trọng mà Google dựa vào để đánh giá, xếp hạng một website.

Chính vì tầm quan trọng của nội dung như vậy, nên nếu website của bạn có ít các bài viết, bài viết không được cập nhật thường xuyên, hoặc bài viết không hữu ích cho người dùng… thì đều sẽ bị Google lẫn người dùng đánh giá thấp, thậm chí là không ghé thăm và đánh giá.

Thường thì một website sẽ được coi là có nội dung khi sở hữu từ 200 bài viết, và phải có từ 500 bài viết trở lên thì mới được đánh giá là giàu nội dung. Chính vì vậy, đây là lý do vì sao ngoài các trang danh mục sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp… hầu hết các website đều có trang tin tức để cập nhật các bài viết hằng ngày.

Tuy nhiên cần biết thêm rằng, ngoài số lượng thì chất lượng là cực kỳ quan trọng. Do đó nếu web của bạn có nhiều bài viết nhưng không đảm bảo được về mặt chất lượng thì cũng không thể cải thiện thứ hạng của website. Để có được những bài viết chất lượng, hãy tập trung trả lời những băn khoăn, thắc mắc, mối quan tâm của khách hàng đối với các vấn đề xung quanh sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Đó có thể là những bài viết chia sẻ kinh nghiệm chọn mua, sử dụng, nhận biết hàng kém chất lượng với hàng chính hãng, các bài đánh giá sản phẩm từ người dùng… Làm được điều này, chiến dịch SEO của bạn coi như thành công được 50%.

 

 

 


2. Nóng vội trong việc đi link

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của backlink đối với các chiến dịch SEO web. Tuy nhiên, sự nóng vội sẽ khiến bạn phá hỏng mọi cố gắng trước đó. Lời khuyên nên thực hiện theo đó chính là hãy xây dựng internal link (liên kết nội bộ) trước khi tiến hành liên kết với các trang web diễn đàn lớn.

Cũng đừng ồ ạt đi link bởi số lượng không bao giờ thắng được chất lượng. Thay vì vậy hãy cẩn trọng hơn để tìm hiểu và có được những backlink chất lượng, được dẫn về từ những website có uy tín, có liên quan mật thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần biết rằng Google ngày càng thông minh và luôn có những thuật toán để kiểm soát tốt các backlink, bên cạnh đó là những hình phạt thích đáng cho các trường hợp spam link. Chính vì vậy, nếu phạm phải sai lầm này thì đừng hỏi tại sao bạn SEO web mãi mà vẫn không lên hạng.


3. Sao chép bài viết từ website khác

Áp lực của sự cần thiết trong việc cập nhật nội dung thường xuyên có lẽ đã khiến bạn nóng vội nên chọn cách copy bài viết từ các trang khác? Hoặc giả vì không có thời gian và kinh nghiệm cho việc viết bài nên bạn cũng đã chọn cách làm này? Đó chính là những lý do khiến web của bạn SEO mãi mà vẫn không lên hạng được.

Như đã nói, Google rất thông minh trong việc đánh giá sự mới mẻ và chất lượng các bài viết. Hơn thế, việc bạn sao chép y nguyên là đã vi phạm bản quyền. Lúc này không những sẽ không được Google đánh giá cao, mà còn gặp rắc rối với chủ nhân của các bài viết đó.

Trên đây là một số chia sẻ về những nguyên nhân khiến cho website “dậm chân tại chỗ” mặc dù bạn đã rất nỗ lực để SEO. Hi vọng đây sẽ là bài học kinh nghiệm để bạn khắc phục những sai lầm đang mắc phải và từ đó có được thứ hạng tốt hơn cho website của mình.

Để được tư vấn thêm về cách SEO web hiệu quả, hoạch định chiến lược SEO phù hơp định hướng kinh doanh và khả năng tài chính, nhận báo giá SEO web chi tiết… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT