July 18, 2020

Vai trò của hosting đối với SEO web

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quy trình và kết quả của việc SEO web, chẳng hạn như cấu trúc website, chất lượng nội dung, danh sách từ khóa lựa chọn… và một yếu tố nữa không kém phần quan trọng và không thể không kể đến đó chính là hosting.

Vậy, hosting có vai trò như thế nào đối với chiến dịch SEO web? Nên lựa chọn hosting như thế nào để tốt nhất cho SEO? Hãy cùng tham khảo một số thông tin được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Những ảnh hưởng của hosting tới SEO web

* Downtime và Crawler (thời gian chết và con bọ tìm kiếm)

Khi bạn bắt đầu tiến hành các bước SEO cho một website thì Google sẽ tiến hành ghé thăm và đánh dấu chỉ mục trang của bạn. Nếu như trang web đó bị down và nguyên nhân là do hosting bị lỗi thì crawler sẽ không thể thu thập được bất kỳ thông tin nào về website đó của bạn. Trong trường hợp này thì đương nhiên là mọi hành động SEO đều trở nên vô nghĩa, lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức mà không mang lại hiệu quả tối ưu web như mong muốn. Sự cố này càng đặc biệt nguy hiểm nếu như để xảy ra với tần suất thường xuyên.

* Tốc độ tải của website

Tất cả chúng ta đều biết rằng từ lâu, ngoài chất lượng nội dung, hình ảnh hay cấu trúc web thì tốc độ tải chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà Google và người dùng luôn dựa vào để đánh giá độ uy tín, chuyên nghiệp của một website.

Thống kê của các chuyên gia trong ngành cho thấy, hiện nay có tới hơn 70% người dùng không đủ kiên nhẫn để chờ đợi website tải trang với thời gian lâu hơn 5 giây. Lúc này, họ sẵn sàng chuyển hướng truy cập của mình tới một website cùng lĩnh vực, có tốc độ tải nhanh hơn. Điều đó cho thấy, tốc độ tải có vai trò cực kỳ lớn đối với một website, nó không chỉ có tính quyết định tới chất lượng trải nghiệm của người dùng trên website đó, mà còn giúp giảm tỉ lệ thoát trang, từ đó website sẽ được cả người dùng lẫn Google đánh giá cao hơn nếu có tốc độ tải nhanh chóng.

Chính vì những lý do nói trên nên khi chọn hosting cho website, bạn nên ưu tiên sự lựa chọn tới các nhà cung cấp có uy tín để đảm bảo sẽ được đáp ứng mọi mặt như: Tốc độ tải, sự ổn định trong quá trình hoạt động của host, đội ngũ tư vấn viên, hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng và hiệu quả khi có sự cố xảy ra.

 

 

 


* Tính bảo mật của website

Một website không được bảo mật, hoặc tính bảo mật quá yếu, cả 2 trường hợp này đều sẽ khiến cho website dễ dàng bị tấn công bởi các mã nguồn độc từ bên ngoài, thậm chí là bị các hacker tấn công đánh cắp dữ liệu. Đây là một trong những điều tồi tệ nhất bởi không chỉ làm gián đoạn truy cập, mất dữ liệu quan trọng, mà còn làm mất đi uy tín của website.

Tương tự như tốc độ load hay chất lượng nội dung, tính bảo mật cũng là một trong những yếu tố mà cả các công cụ tìm kiếm lẫn người dùng đều dựa vào và xem đó như một tiêu chí để đánh giá, xếp hạng một website. Do đó, nếu hosting không đảm bảo được độ bảo mật cho website thì sẽ khó để tạo niềm tin nơi khách hàng, Google cũng sẽ không đánh giá và cho điểm cao trang web của bạn.


2. Lựa chọn hosting như thế nào để tốt nhất cho SEO?

Với vai trò quan trọng như vậy, chúng ta nên chọn lựa hosting cho web như thế nào để mang lại những tác động tích cực nhất tới thứ hạng của website? Lời khuyên là tốt hơn hết bạn nên lựa chọn hosting đến từ những nhà cung cấp uy tín với độ ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Những đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm không chỉ tư vấn, mang lại cho bạn gói hosting phù hợp, mà còn giúp bạn khắc phục các sự cố một cách nhanh chóng để không làm ảnh hưởng tới website của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết nên lựa chọn nhà cung cấp hosting nào, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Là một đơn vị chuyên thiết kế web, SEO web và cung cấp dịch vụ hosting, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn gói hosting có chất lượng cao, bảo mật tốt, tốc độ load nhanh chóng với chi phí tối ưu nhất. Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể.

ĐT