January 09, 2023

Top những yếu tố đánh giá chất lượng backlink SEOer cần biết

Backlink là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc làm SEO, backlink chất lượng góp phần nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Vậy làm sao để đánh giá được backlink SEO chất lượng? Cách xây dựng backlink chất lượng như thế nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Backlink từ website có cùng chủ đề

Một trong những cách giúp bạn có được backlink chất lượng hỗ trợ SEO là hãy chọn backlink từ những website có cùng chủ đề với lĩnh vực của mình. Khi đó, google thu thập dữ liệu sẽ lấy các nội dung của website có cùng chủ đề với nhau. Đồng thời, Google luôn muốn đưa ra kết quả tốt nhất từ những website có chủ đề giống nhau, nên việc lấy backlink từ những website này sẽ càng có lợi cho việc làm SEO cho website của doanh nghiệp bạn.

2. Backlink có từ website có độ tin cậy cao

Xây dựng backlink đến những website có độ tin cậy cao cũng sẽ được đánh giá tốt, tặng độ tin cậy và chất lượng cho website SEO của bạn. Theo đó, những website được đánh giá là có độ tin cậy cao với các tên miền phổ biến như: .edu hay .gov. Bên cạnh đó, có nhiều website khác mà không phải tên miền đuôi .edu hay .gov cũng được đánh giá là website có độ tin cậy cao như các website Wikipedia hoặc các website tin tức lớn BBC. Tại Việt Nam có dantri hay vnexpress.


3. Backlink mang lại nguồn truy cập (traffic)

Backlink được xem là nguồn truy cập giới thiệu, vì thế website của bạn có càng nhiều backlink chất lượng sẽ càng làm tăng lượng traffic đáng kể từ đó cũng sẽ được đánh giá cao hơn. Ngược lại, những backlink không mang lại lượng traffic thì bộ máy tìm kiếm sẽ đánh giá backlink kém chất lượng làm ảnh hưởng đến kết quả SEO. Do đó, các SEOer cần đặc biệt chú ý để việc thu thập backlink sao cho thu hút được lượt click chuột lớn nhất có thể vào website của bạn nhé.

4. Backlink có trong nội dung bài viết

Backlink đặt trong nội dung bài viết sẽ có giá trị cao hơn so với backlink đặt ở chân trang website, bởi chúng có thể thu hút được nhiều lượt click chuột hơn. Bên cạnh, nội dung backlink cũng được google đánh giá tốt hơn bởi những thông tin trên bài viết. Thông thường, Google sẽ tập hợp nội dung bài viết và xem xét backlink trong bài viết đó có liên quan tới website nó trỏ tới không. Một nội dung chất lượng cùng với đặt backlink ở vị trí hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn cho việc làm SEO của bạn.

5. Pagerank càng cao càng tốt

Xây dựng nguồn backlink từ website có nguồn pagerank cao sẽ càng nâng cao điểm chất lượng cho backlink SEO của bạn, điều này giúp mang lại nhiều lợi ích và nâng cao thứ hạng cho website SEO trên công cụ tìm kiếm.


6. Backlink đến từ nhiều nguồn khác nhau

Backlink được tạo ra từ nhiều nguồn khác nhau mang đến lượng backlink đa dạng và tự nhiên cho website SEO. Nếu website có được 10 backlinks từ 10 domain khác nhau và địa chỉ IP khác nhau. Thì số backlinks này còn tốt hơn 100 backlinks từ 3 domain. Vì thế, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này khi xây dựng backlink SEO nhé.

7. Backlink một chiều tốt hơn

Backlink một chiều luôn được đánh giá tốt hơn, bởi google đang hạn chế tình trạng trao đổi backlink. Vì thế, khi trao đổi backlink bạn cố gắng chỉ tạo backlink một chiều để tối ưu được hiệu quả SEO được tốt nhất.

Trên đây là những lưu ý để xây dựng backlink SEO cho bạn tham khảo. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích góp phần thúc đẩy SEO thành công nhé.

T.H