January 16, 2023

Thẻ tiêu đề trong SEO quan trọng như thế nào?

Trong bài viết SEO, tiêu đề là một trong những yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến chiến dịch SEO của website bạn. Vậy thẻ tiêu đề có vai trò như thế nào trong SEO? Làm sao để tối ưu thẻ tiêu đề tốt nhất? Cùng tham khảo một số thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thẻ tiêu đề trong SEO là gì?

Thẻ tiêu đề là nội dung được diễn tả chính xác và ngắn gọn nhất về nội dung bài viết. Theo đó, thẻ tiêu đề trong SEO thường sẽ có chứa từ khóa chính, thể hiện đầy đủ nội dung bài viết, dễ hiểu và có tính hấp dẫn để thu hút người đọc cũng như thân thiện với công cụ tìm kiếm. Lưu ý, khi chèn từ khóa vào tiêu đề SEO thì cần phải đảm bảo tự nhiên, không được gượng ép nhồi nhét sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn được. 


2. Cách hoạt động của thẻ tiêu đề trong SEO như thế nào?

Mục đích của việc đặt từ khóa ở thẻ tiêu đề SEO là giúp Bot Google hiểu được từ khóa mà bạn đang SEO là gì, cũng như giúp khách hàng nắm được thông tin nhanh nhất về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang thực hiện trong kế hoạch SEO của mình. Ngoài ra, thẻ tiêu đề là một nhân tố chìa khóa trong việc tạo ra một trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và cho sự tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Thẻ tiêu đề càng hấp dẫn, độc đáo, thể hiện rõ nét nội dung muốn truyền tải sẽ càng thu hút được chú ý và click chuột của người dùng, từ đó thúc đẩy tăng thứ hạng SEO đáng kể.


3. Hướng dẫn cách tối ưu thẻ tiêu đề trong SEO

Như đã nói, thẻ tiêu đề là một trong những phần quan trọng nhất của 1 bài viết và toàn bộ website SEO của bạn. Do đó, tối ưu thẻ tiêu đề SEO sẽ góp phần mang đến thành công mục tiêu SEO, hay nói cách khác để tối ưu thẻ tiêu đề SEO bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau:

+ Tạo cho thẻ tiêu đề một nội dung độc nhất

Với việc tạo ra một thẻ tiêu đề với nội dung độc nhất sẽ giúp GoogleBot hiểu được tiêu đề của bài viết có giá trị nội dung cao. Từ đó, Google cũng sẽ đánh giá cao chất lượng bài viết, tăng sự tương tác lớn cho trang web đang SEO của bạn. Việc tạo thẻ tiêu đề với nội dung độc nhất có thể hiểu là sự không trùng lặp của tiêu đề với bất kỳ tiêu đề nào. Theo kinh nghiệm, cách thức nhanh nhất mang đến hiệu quả cao nhất là sử dụng ngay lợi thế riêng biệt về thương hiệu đang triển khai sẽ mang đến phong cách riêng cho tiêu đề bài viết của mình.

+ Chú ý đến độ dài của tiêu đề

Có một quy tắc mà bạn cần phải biết là công cụ làm SEO sẽ cắt bớt thẻ tiêu đề trên kết quả tìm kiếm nếu có độ dài vượt quá mức cho phép. Thông thường, độ dài của tiêu đề trong SEO không được hơn 70 ký tự. Nếu tiêu đề của bạn vượt quá số này thì khi hiển thị sẽ bị tỉnh lược nên hàm ý trong thẻ tiêu đề cũng sẽ bị cắt đi làm giảm chất lượng và tính hiệu quả của tiêu đề và cả bài viết SEO.

Như vậy, thẻ tiêu đề bài viết SEO cần phải ngắn gọn, súc tích dễ hiểu để có thể truyền tải thông tin đến người dùng một cách trọn vẹn nhất. Nếu tiêu đề bài viết quá dài, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự biến đổi tỉ lệ xếp hạng cho bài viết, cũng như sự sụt giảm toàn bộ doanh thu. Do đó, muốn tối ưu bài viết SEO, gia tăng chỉ số xếp hạng và thu hút nhiều sự nhấp chuột thì cần phải có một tiêu đề chất lượng nhất, không cố ý nhồi nhét từ khóa để tránh gây khó chịu cho người đọc và cũng không được Bot google đánh giá cao.

+ Đặt từ khóa ở vị trí trước hết của tiêu đề

Một trong những yếu tố để tối ưu tiêu đề từ khóa SEO hiệu quả là nên đặt từ khóa ở vị trí đầu của tiêu đề bài viết. Đây là cách giúp bài viết của bạn có được lợi thế hơn trong việc xếp hạng kết quả tìm kiếm. Ngoài ra đặt từ khóa ở phần đầu của thẻ tiêu đề sẽ làm gia tăng tỷ lệ người dùng kích chuột vào bài viết ở bảng kết quả tìm kiếm. Đây là một điểm rất quan trọng bạn cần lưu ý để việc làm SEO của bạn đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

+ Viết tiêu đề chạm đến cảm xúc của người dùng

Viết tiêu đề bài viết hấp dẫn, thu hút, dễ hiểu, thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm của người dùng thì càng mang lại hiệu quả tìm kiếm cao. Tiêu đề và nội dung bài viết SEO của bạn cần phải trả lời chính xác nhất, đầy đủ nhất cái mà họ đang tìm kiếm cho sản phẩm/dịch vụ nào đó. Việc tạo tiêu đề bài viết hấp dẫn còn là cách tốt nhất để tối ưu được thứ hạng so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Trên đây là một số thông tin để tối ưu tiêu đề bài viết SEO cho bạn tham khảo. Hãy tham khảo để có kế hoạch tối ưu tối nhất cho website SEO của mình nhé. Chúc bạn thành công!

T.H