July 13, 2022

SEO Web là gì? Tầm quan trọng của SEO Website

SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO Website ra sao? Điều gì bạn cần phải lưu ý khi làm SEO để mang đến kết quả tốt nhất? Đọc ngay bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ điều đó.

1. SEO Web là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một quy trình giúp nâng cao thứ hạng của trang Web trên những công cụ tìm kiếm, qua đó giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với trang Web hơn thông qua việc sử dụng từ khóa truy vấn và kết quả hiển thị.

2. Tầm quan trọng của SEO Web

- Giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng

Trong có nhu cầu mua hàng hay tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ nào đó mọi người thường có xu hướng lên các công cụ tìm kiếm. Lúc này, nếu trang Web của bạn không được làm SEO thì chắc chắn sẽ mất đi một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. Ngược lại nếu làm SEO sẽ giúp gia tăng lượng khách hàng không ngừng, cải thiện doanh thu hiệu quả.

- Tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Nếu như kinh doanh offline bạn cần phải sở hữu vị trí đẹp, nhiều người qua lại thì mới thu hút được khách hàng thì kinh doanh online cũng vậy. Hàng ngày sẽ có hàng trăm ngàn lượt người tìm kiếm, thể hiện sự quan tâm của họ đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nếu như bạn không làm SEO cũng như không xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm cũng giống như bạn không sở hữu được vị trí đẹp trong kinh doanh truyền thống vậy.


- Tối ưu chi phí tiếp cận khách hàng

Nếu so với các phương thức quảng cáo khác thì rõ ràng SEO Web tiết kiệm chi phí rất lớn. Khi bạn đã thực hiện thành công thì mỗi ngày có hàng ngàn lượt người truy cập vào Website. Giả sử, cứ 1000 lượt truy cập vào Web thì bạn có thể bán được 50 sản phẩm mỗi ngày. Trong khi đó quảng cáo Google Ads buộc bạn phải trả phí cho tất cả 1000 lượt truy cập đó. Như vậy có thể thấy rằng SEO mang đến lợi nhuận khổng lồ mà chi phí bỏ ra cực thấp.

- Giúp bạn hiểu khách hàng hơn

Một công việc quan trọng trong tối ưu Website đó chính là cung cấp các sản phẩm hữu ích, có giá trị cho khách hàng. Và muốn làm tốt điều này đòi hỏi bạn phải nghiên cứu rất kỹ về hành vi, mong muố của khách hàng để từ đó tạo nên nội dung chất lượng cho Web. Dĩ nhiên khi nghiên cứu điều này chắc chắn bạn sẽ hiệu khách hàng hơn.


3. Lưu ý khi làm SEO Web

- Tối ưu khả năng thu thập dữ liệu của Google

Muốn làm SEO hiệu quả thì trước hết bạn cần phải tối ưu Website để Googlebot dễ dàng thu thập được dữ liệu trên Website. Hãy nghĩ mà xem, nếu Website của bạn ngăn chặn quá trình thu thập dữ liệu của Google thì làm sao công cụ này có thể xếp được thứ hạng cho trang Web của bạn đúng không nào? Vì thế hãy chú trọng vào việc tối ưu Web bao gồm các yếu tố như: Sever, máy chủ đặt hosting, file robots.txt, mã trạng thái http, các thẻ robot meta tags, code html,…

- Nghiên cứu từ khóa

Đây cũng là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng trong SEO. Điều này ảnh hưởng đến ngân sách đầu tư của dự án và cả kết quả SEO cuối cùng. Mục đích của việc nghiên cứu từ khóa là để tìm ra được bộ từ khóa tối ưu hỗ trợ việc xây dựng nội dung chiến lược cho Web. Nếu không thực hiện điều đó thì bạn chỉ lãng phí tài nguyên mà không đem lại giá trị gì.

- Tối ưu cấu trúc Website

Cấu trúc trang Web liên quan đến nội dung trình bày trên Web. No sẽ được nhóm, liên kết và trình bày làm sao để người dùng dễ dàng tiếp nhận và công cụ Google cũng có thể lập chỉ mục URL hiệu quả hơn.

- Xây dựng nội dung chuẩn SEO

Đây được coi là công việc khó nhất trong SEO. Thật không dễ để xây dựng được nội dung trên trang Web có giá trị, bởi bạn sẽ mất rất nhiều công sức để tạo nên một bài viết chất lượng. Nếu chưa có kinh nghiệm bạn nên tìm đến dịch vụ cung cấp bài viết chuẩn SEO hay dịch vụ SEO trọn gói để được hỗ trợ tốt hơn.

Những chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu rõ SEO Web là gì, vai trò của nó ra sao và điều gì cần lưu ý khi làm SEO. Đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ thú vị khác bạn nhé.

Thùy Duyên