November 21, 2022

Quy trình xây dựng backlink chuẩn SEO

Đối với một dịch vụ SEO thì backlink là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của việc làm SEO. Theo đó, bạn càng có nhiều backlink chất lượng cho dịch vụ SEO sẽ càng có nhiều lợi thế hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tâm quan trọng của backlink và cách xây dựng backlink chất lượng như thế nào cho bạn tham khảo:

1. Backlink là gì?

Backlink được hiểu là liên kết trả về. Trong SEO thì backlink có nghĩa là một đường dẫn từ website khác đến website mà bạn muốn SEO. Khi đó, backlink được đặt vào Anchor text trong các văn bản, nội dung mà khi người dùng click vào sẽ được dẫn đến trang web của nhà làm SEO.


2. Tại sao backlink đóng vai trò quan trọng đối với việc làm SEO

Trong chiến dịch SEO từ khóa thì ngoài xây dựng Internal Link (link nội bộ website) thì backlink từ các website khác trỏ về chính là yếu tố quyết định đến sự thành công cho chiến dịch SEO của bạn.

Các backlink được xây dựng trên website khác sẽ góp phần làm tăng thứ hạng của website mà bạn cần SEO. Nếu có càng nhiều backlink chất lượng được đổ về thì từ khóa nhất định cũng như toàn bộ website của bạn sẽ có được thứ hạng tốt trên kết quả tìm kiếm. Khi càng nhiều backlink chất lượng, thứ hạng từ khóa SEO sẽ tăng dần lên Top đầu tiên. Do đó, muốn kết quả SEO thành công thì việc xây dựng backlink chất lượng là một trong những bước cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên dồn ép backlink một cách vô tội vạ sẽ rơi vào trường hợp spam cũng sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả làm SEO. Do vậy, bạn cần phải có kế hoạch sử dụng backlink hợp lý để không làm ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn nhé.


3. Cách xây dựng backlink chất lượng của dịch vụ SEO

Vậy xây dựng backlink như thế nào đảm bảo chất lượng cũng là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm, bởi nếu liên kết đến những backlink kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa, website của bạn trên công cụ tìm kiếm đáng kể. Theo đó, để xây dựng backlink chất lượng để SEO bạn có thể tham khảo những cách sau:

+ Đặt Backlink vào website có Page Rank cao

Đây là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn phải hết sức chú ý. Hiện nay, có rất nhiều trang báo điện tử, các diễn đàn nổi tiếng, những trang này có lượng người truy cập cao mỗi ngày nên lượng Page Rank rất cao. Do đó, xây dựng backlink từ những website này sẽ tăng điểm chất lượng tốt cho việc làm SEO của bạn.

+ Xây dựng backlink đến những website có cùng lĩnh vực của bạn

Việc xây dựng backlink đến những website chất lượng có cùng lĩnh vực hoạt động của mình sẽ càng có ý nghĩa và lợi ích hơn cho kết quả làm SEO của bạn. Một ưu điểm mà không phải ai cũng biết đó là khi Google đánh giá Backlink trỏ về từ những website cùng chủ đề với website của bạn thì giá trị của Backlink sẽ cực kì cao.

+ Đặt Backlink trên trang chủ thay vì các trang con

Hãy ưu tiên đặt backlink của bạn trên các trang chủ thay vì trang con, vì điều đó càng khẳng định và nâng cao điểm chất lượng đương nhiên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho website SEO của doanh nghiệp bạn.

+ Đặt backlink trong nội dung chất lượng

Không ít trường hợp mắc sai lầm là bạn copy nội dung sau đó gắn backlink vào. Tuy nhiên, điều này không mang lại hiệu quả bởi google sẽ đánh giá nội dung SEO của bạn chất lượng kém. Do đó, bạn cần phải có nội dung mới, chất lượng, hữu ích và đặt Anchor Text phải thật sự tự nhiên đúng ngữ cảnh, chứ không phải chèn nhét một cách khó chịu, khó hiểu và vô nghĩa cho người đọc, khi đó mới thật sự mang lại hiệu quả tốt cho hiệu quả làm SEO. Ngược lại, google có thể đánh giá bài viết bạn bị spam sẽ khiến cho vị trí làm SEO của bạn bị ảnh hưởng đến kể.

+ Nên đặt backlink ở nơi dễ nhìn thấy

Việc đặt backlink ở nơi dễ nhìn trong bài viết, tốt nhất là ở vị trí mở vào là thấy ngay sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho việc làm SEO. Theo kinh nghiệm, hạn chế đặt backlink ở cuối bài sẽ mất cơ hội tiếp cận với người dùng vì ngày nay nhiều người thiếu kiên nhẫn đọc đến cuối bài thì họ đã thoát trang nên cơ hội họ tiếp cận backlink là rất thấp.

+ Không nên đặt nhiều Backlink trên các website cùng IP

Rất nhiều website có cùng hệ thống và cũng có thể cùng IP, do đó bạn nên tránh đặt quá nhiều backlink trên cùng một IP, bởi không mang lại hiệu quả cao cho kết quả SEO.

+ Đặt backlink vào những website có độ tin cậy cao

Theo kinh nghiệm, những tên miền có đuôi gov, edu,...được đánh giá là những tên miền có uy tín được nhiều người tin tưởng nhất. Vì thế, khi bạn đặt backlink vào những website sẽ mang lại giá trị lớn cho bạn khi làm SEO.

+ Nên đặt backlink ở những website có tuổi thọ

Những website có tuổi thọ hoạt động lâu đời sẽ càng tăng thêm giá trị cho backlink của bạn, do đó bạn cũng nên tìm kiếm và đặt backlink ở những trang web này nhé.

+ Đặt backlink ở những bài viết có nhiều lượt like, share, bình luận

Những bài viết có nhiều lượt like, share, bình luận đồng nghĩa với website đó có lượng tương tác tốt. Nếu đặt backlink vào những bài viết này sẽ giúp làm tăng chất lượng cho việc làm SEO của bạn hiệu quả hơn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thể nắm và hiểu được tầm quan trọng của backlink đối với SEO như thế nào. Ngoài ra, tốt nhất bạn nên tìm kiếm những dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp họ sẽ có kinh nghiệm và chiến lược xây dựng backlink tốt nhất góp phần thúc đẩy cho kế hoạch SEO của bạn hiệu quả, thành công và đứng được vị trí Top đầu trên công cụ tìm kiếm.

T.H