November 18, 2022

Quy trình của một dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Như thế nào là một trình dịch vụ SEO chuyên nghiệp? Đây chắc chắn là câu hỏi băn khoăn của nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu tìm dịch vụ SEO web cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Phân tích website

Trong bất kỳ dịch vụ SEO nào dù lớn hay nhỏ thì bước quan trọng đầu tiên vẫn là phân tích website. Mục đích của việc phân tích là để dịch vụ SEO có thể hiểu rõ hơn về website của bạn, lĩnh vực kinh doanh, phân tích điểm mạnh, điểm yếu để cải thiện vừa đưa ra kế hoạch SEO phù hợp.

Có thể nói bước phân tích website là một trong những bước quan trọng đầu tiên nhất của việc làm SEO. Bởi dịch vụ SEO không chỉ phân tích website của doanh nghiệp bạn, mà còn phân tích website của đối thủ cùng lĩnh vực để đưa ra chiến lược SEO sao cho website của bạn có được thứ hạng tốt nhất trên công cụ tìm kiếm.

2. Tìm kiếm và xây dựng bộ từ khóa

Nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa chuẩn SEO là bước quan trọng thứ hai để chiến lược làm SEO của website bạn đạt hiệu quả tốt nhất. Bởi khi từ khóa của bạn ở Top 1 công cụ tìm kiếm thì càng gia tăng cơ hội người dùng tìm thấy bạn cao hơn, website của bạn sẽ nằm ở vị trí đầu tiên trong phần kết quả tìm kiếm tự nhiên. Đặc biệt, nếu bạn càng có nhiều từ khoá ở trong lọt top thì khách hàng tìm đến doanh nghiệp của bạn sẽ càng cao. Do vậy, nghiên cứu từ khóa chính xác, đúng với nhu cầu tìm kiếm của người dùng trùng với lĩnh vực mình đang kinh doanh sẽ giúp mang lại hiệu quả làm SEO tốt nhất.


3. Tối ưu hóa website chuẩn SEO onpage

Bước tiếp theo dịch vụ SEO sẽ tiến hành tối ưu hóa website chuẩn SEO onpage bao gồm: meta title, meta description,…cho đến nội dung được thể hiện trên các trang và tất nhiên không quên việc chèn từ khoá để tối ưu. Trong đó, tối ưu nội dung website đóng vai trò rất quan trọng. Nội dung cần phải bám sát từ khóa, thông tin phải liên quan đến sản phẩm, cung cấp những thông tin hữu ích và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Bởi khi một website SEO cung cấp được nhiều thông tin có ích sẽ tạo được sự tin tưởng từ người dùng, họ sẽ đánh giá cao mức độ uy tín, chuyên nghiệp hơn và đương nhiên sẽ rất có lợi cho kế hoạch SEO của doanh nghiệp.

4. Xây dựng hệ thống liên kết

Xây dựng hệ thống liên kết sẽ góp phần gia tăng thêm điểm chất lượng cho kế hoạch SEO. Khi SEO ngoài việc website đáp ứng những tiêu chí đánh giá của google sẽ còn cần đánh giá cao những website uy tín. Nếu website SEO của bạn có hệ thống liên kết uy tín vững mạnh đến từ các website hay diễn đàn uy tín sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc làm SEO. Do đó, để xây dựng được hệ thống liên kết uy tín tốt thì bạn cần phải xây dựng hệ thống các liên kết bằng cách đăng bài viết tại các website và diễn đàn ấy.


5. Đánh giá chất lượng dịch vụ SEO

Một dịch vụ SEO chất lượng còn phải đảo bảo duy trì số lượng bài viết để tối ưu từ khóa lên Top. Đồng thời, điều quan trọng nữa là cần phải thường xuyên kiểm tra, đánh giá, theo dõi và báo cáo dịch vụ SEO, nếu có sai sót cần phải tìm cách khắc phục ngay để đảm bảo khách hàng không phải phàn nàn hay những tranh cãi khi diễn biến SEO không đúng như kế hoạch.

6. Thanh lý hợp đồng và duy trì thứ hạng

Sau khi dịch vụ SEO đã thực hiện đúng quy trình và đưa được các từ khóa lên được thứ hạng như thỏa thuận họ sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, sau khi thanh lý họ vẫn hỗ trợ khách hàng duy trì thứ hạng từ khóa bằng cách sản xuất các bài viết chất lượng cho website, thường thời gian duy trì sẽ kéo dài trong 3 tháng. Nếu doanh nghiệp muốn tiếp tục duy trì sẽ phải tính phí được thỏa thuận sau đó.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ quy trình của một dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Hy vọng đã giúp bạn cập nhật thêm thông tin để có thể làm việc với dịch vụ SEO khi bắt đầu thực hiện SEO cho website mình nhé.

T.H