December 20, 2022

Những yêu cầu cần có của bài viết chuẩn SEO

“Content is King” đánh giá là quan trọng nhất trong SEO, nội dung chất lượng chuẩn SEO là một trong những tiêu chuẩn giúp website SEO của bạn đạt được thứ hạng cao và vượt mặt đối thủ. Vậy bài viết chuẩn SEO cần đảm bảo những yêu cầu gì? Tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thế nào là bài viết chuẩn SEO?

Bài viết chuẩn SEO đảm bảo được các yếu tố như: nguyên tắc về mật độ từ khóa, định dạng văn bản phù hợp, các tính toán chi tiết nhằm tối ưu cho từ khóa chính lẫn phụ. Đồng thời, nội dung bài viết SEO phải đảm bảo chất lượng, tối ưu nhằm thỏa mãn insights của người dùng. Bên cạnh, việc tối ưu bài viết chuẩn SEO còn giúp nâng cao thứ hạng của bài viết trong kết quả tìm kiếm, đem lại lợi ích cho website SEO của doanh nghiệp bạn.


2. Những yêu cầu dành cho bài viết chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO chất lượng, hiệu quả cần đảm bảo được những yêu cầu cụ thể sau:

+ Nội dung độc đáo, thú vị

Nội dung bài viết SEO chất lượng phải có nội dung độc đáo, sáng tạo, thú vị nhằm tăng sức hút với người dùng. Không chỉ vậy, bài viết chuẩn SEO còn góp phần làm tăng thứ hạng tìm kiếm, vừa làm cho website SEO của bạn trở nên nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh để có được thứ hạng tốt nhất trên công cụ tìm kiếm.

+ Phù hợp với mục đích tìm kiếm của Google

Việc nghiên cứu từ khóa SEO chính xác, hiệu quả phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng là bước thành công quan trọng. Hay nói cách khác, bài viết chuẩn SEO phải trả lời được cụ thể những câu hỏi tìm kiếm của người đọc thì mới dễ dàng lên Top đầu của công cụ tìm kiếm. Theo đó, bài viết SEO phù hợp với mục đích tìm kiếm của google phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

Mục đích thông tin: tìm thông tin về một chủ đề cụ thể.

Mục đích điều hướng: người đọc sẽ có xu hướng nhập cụm từ để từ đó truy cập vào một trang web.

Mục đích thương mại: nghiên cứu các thông tin về sản phẩm, dịch vụ như giá cả, công dụng,…

Mục đích giao dich: bao gồm các dịch vụ như cách vận chuyển, giao hàng, thanh toán,…

+ Xác định được “cụm” từ khóa SEO

Nghiên cứu từ khóa và lựa chọn từ hoặc cụm từ khóa SEO sao cho dễ dàng tiếp cận được người dùng nhất. Bên cạnh, kết hợp với việc sắp xếp từ khóa một cách tự nhiên để tăng thứ hạng bài viết trên công cụ tìm kiếm.

+ Đảm bảo các yếu tố chuẩn SEO

Đảm bảo yếu tố chuẩn SEO thể hiện ở các điểm như: Cách viết tiêu đề, cách chèn từ khóa, mật độ từ khóa, cấu trúc bài viết, độ dài bài viết,…là những tiêu chí cần đảm bảo để đáp ứng yêu cầu của các công cụ tìm kiếm.


3. Các bước cơ bản để viết bài hiệu quả SEO

Một bài viết chuẩn SEO cần đảm bảo thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa và lựa chọn chủ đề phù hợp để bắt đầu viết một bài viết chuẩn SEO.

Bước 2: Viết thẻ tiêu đề chứa từ khóa cần SEO.

Bước 3: Viết thẻ mô tả chứa từ khóa.

Bước 4: Xây dựng bố cục chuẩn SEO.

Bước 5: Tiến hành viết một bài chuẩn SEO có tính độc đáo nhằm cung cấp các thông tin hữu ích cho độc giả.

Bước 6: Đưa từ khóa chính lẫn phụ vào bài viết, dàn trải đều từ thẻ H1, H2, H3 đến nội dung. Đảm bảo mật độ từ khóa phù hợp, không quá nhiều hoặc quá ít.

Bước 7: Căn chỉnh bố cục và in đậm, in nghiêng các từ khóa cho phù hợp.

Bước 8: Tối ưu internal link và external link.

Bước 9: Tối hình ảnh sao cho chuẩn SEO, chú thích và tiêu đề ảnh có chứa từ khóa chính.

Bước 10: Kiểm tra lại bài viết liệu đã đạt chuẩn SEO chưa và tiến hành xuất bản.

Như đã nói, bài viết chuẩn SEO góp phần rất lớn góp phần thúc đẩy website SEO của bạn xuất hiện ở vị trí tốt nhất của công cụ tìm kiếm. Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có được kinh nghiệm hữu ích để xây dựng bài viết chuẩn SEO giúp tăng sức cạnh tranh trên công cụ tìm kiếm, cải thiện tỷ lệ chuyển đối tốt nhất cho doanh nghiệp mình nhé.

T.H