January 02, 2023

Những việc cần làm khi từ khóa SEO tụt hạng

Khi từ khóa SEO tụt hạng thì đồng nghĩa công việc làm SEO của bạn đang gặp vấn đề, khi đó việc nên làm là cần kiểm tra lại quá trình làm SEO để khắc phục kịp thời. Vậy khi từ khóa làm bị tụt hạng thì người làm SEO cần là gì? Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Xem lại nội dung và liên kết nội bộ

Một trong những nguyên nhân khiến từ khóa SEO bị tụt hạng đó chính là nội dung kém chất lượng, không cập nhật thường xuyên hoặc nội dung sao chép cũng sẽ đánh giá từ khóa SEO chất lượng kém làm giảm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Để khắc phục tình trạng này thì trước hết bạn cần phải tìm hiểu để biết được đang mắc lỗi gì để xử lý tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần xem xét đến link nội bộ, điều hướng nhằm giúp công cụ tìm kiếm và người dùng hiểu được nội dung trên website cũng như sao cho mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

2. Xem lại backlink

Nếu nội dung SEO đóng vai trò quan trọng nhất thì backlink sẽ đứng thứ hai có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của SEO. Không ít trường hợp muốn đưa từ khóa lên Top nhanh nên đã sử dụng backlink xấu, nhưng điều này sau một thời gian Google sẽ phát hiện và trừng phạt sẽ khiến từ khóa bạn tụt hạng. Do đó, khi SEO cần ưu tiên những backlink chất lượng để góp phần tăng thứ hạng bền vững trên công cụ tìm kiếm nhé.

 


3. Tốc độ website

Nếu website SEO có tốc độ load trang chậm thì khả năng người dùng thoát trang sẽ rất cao, điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng của website SEO đáng kể. Bởi khi website có tốc độ load chậm tỷ lệ người dùng rời trang nhanh, google cũng không đánh giá tốt website SEO của bạn, từ đó từ khóa SEO của bạn bị tụt hạng là điều hiển nhiên. Do đó, hãy sử dụng công cụ chuyên dụng để kiểm tra tốc độ tải trang của website, đồng thời tối ưu website các yếu tố như hình ảnh, video, hosting,...để đảm bảo tốc độ tải trang tốt nhất, không để người dùng đợi quá lâu.


4. Tăng tỷ lệ CTR

Tăng tỷ lệ CTR sẽ giúp làm tăng lượng traffic từ các công cụ tìm kiếm, tăng mức độ uy tín và thu hút người dùng. Một khi từ khóa SEO có tỷ lệ CTR cao sẽ góp phần thúc đẩy thứ hạng từ khóa SEO và vượt mặt so với đối thủ cạnh tranh.

5. Tăng traffic trên mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội là một kênh rất phát triển được nhiều người chú ý, chia sẻ thông tin. Vì thế, bạn có thể tận dụng tăng traffic trên mạng xã hội để hỗ trợ thúc đẩy tăng thứ hạng cho từ khóa SEO.

Khi từ khóa SEO của bạn bị tụt hạng thì hãy kiểm tra những yếu tố chúng tôi vừa chia sẻ trên để tìm ra lỗi khắc phục nhanh chóng nhé. Chúc bạn thành công!

T.H