November 16, 2022

Những nguyên nhân dẫn đến việc làm SEO không hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân khiến cho việc làm SEO của doanh nghiệp bạn không mang lại hiệu quả như mong muốn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra những nguyên nhân dẫn đến SEO không mang lại hiệu quả và một số kinh nghiệm chọn dịch vụ SEO uy tín cho bạn tham khảo:

1. Những nguyên nhân khiến SEO không mang lại hiệu quả

+ Số lượt thích, theo dõi và chia sẻ trên website

Số lượt thích, theo dõi và chia sẻ trên website của bạn bao nhiêu google sẽ không quan tâm đến vấn đề này. Điều mà google quan tâm để đánh giá SEO hiệu quả là họ tìm kiếm bài viết của bạn trên công cụ tìm kiếm, cũng như nhấp link vào bài viết, điều đó càng làm gia tăng thương hiệu và cải thiện chất lượng SEO cho doanh nghiệp một cách tốt nhất.

+ Sử dụng tiêu đề không phải là H1

Đối với việc làm SEO thì việc sử dụng tiêu đề H1, các heading H2, H3, H4,...Do đó, khi làm SEO bạn cần phải xác định các vấn đề này và sử dụng chính xác, rõ ràng để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả SEO của website bạn.

+ Chọn sai từ khóa SEO

Từ khóa SEO đóng vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng đến cả thành công hay thất bại của SEO. Nhiều doanh nghiệp mắc sai lầm là lựa chọn SEO những từ khóa có độ cạnh tranh cao, nên rất khó để có thể vượt mặt so với những đối thủ mạnh. Do đó, tốt nhất bạn nên lựa chọn những dịch vụ SEO chuyên nghiệp họ sẽ giúp bạn nghiên cứu những từ khóa hiệu quả, phù hợp để có thể thúc đẩy chiến dịch SEO cho doanh nghiệp sớm lên Top như mong muốn.

+ Ít backlink chất lượng

Website SEO của bạn có càng nhiều backlink chất lượng sẽ càng chiếm được nhiều lợi thế hơn. Bởi google sẽ càng ưu tiên những website có nhiều backlink chất lượng trở về hơn, còn những website có ít backlink chất lượng thì khả năng lên Top sẽ thấp hơn.

+ Nội dung chưa chuẩn SEO

Nội dung chuẩn SEO là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của kết quả làm SEO website của doanh nghiệp bạn. Do đó, nội dung SEO cần phải được cập nhất thường xuyên, cung cấp những thông tin mới, không copy và quan trọng nhất là nội dung bám sát từ khóa và truyền tải thông tin hữu ích nhất sẽ góp phần mang đến thành công cho kết quả SEO.


2. Vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp thay vì tự chạy

Một số doanh nghiệp họ chọn cách tự chạy SEO thay vì tìm dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn dịch vụ SEO chuyên nghiệp là do:

+ Tính chuyên nghiệp cao

SEO là một quá trình gồm nhiều công đoạn nhằm mục đích cuối cùng để nâng cao thứ hạng, vị trí của website trên công cụ tìm kiếm, từ đó thúc đẩy làm tăng doanh số cho doanh nghiệp. Đơn vị dịch vụ SEO chuyên nghiệp họ sẽ có cả đội ngũ có chuyên môn cao, luôn cập nhật những xu hướng SEO mới nhất, quy trình làm việc bài bản giúp mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh, hợp tác cùng các công ty SEO chuyên nghiệp bạn có thể yên tâm là website của mình đang được SEO một cách chuyên nghiệp, đúng quy trình để mang lại hiệu quả cao nhất.

+ Đem lại kết quả như mong đợi

Những dịch vụ SEO chuyên nghiệp họ sẽ đưa ra cam kết về kết quả mà họ sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, với cách xử lý nhanh, chuyên nghiệp giải quyết mọi rắc rối trong quá trình làm SEO hiệu quả còn góp phần mang lại kết quả SEO ngoài mong đợi cho website của bạn. Đồng thời, không làm ảnh hưởng không tốt đến thứ hạng và uy tín của website.

+ Tiết kiệm thời gian

Để việc làm SEO hiệu quả đòi hỏi bạn phải thường xuyên cập nhật những thuật toán mới của Google để quá trình làm SEO hiệu quả, tránh xảy ra những sai sót làm ảnh hưởng đến kết quả SEO. Do đó, thuê dịch vụ SEO chính là lựa chọn hoàn hảo nhất, vừa đảm bảo hiệu quả cao lại giúp bạn tiết kiệm thời gian.


3. Quy trình chuẩn của một dịch vụ SEO chất lượng

Bước 1: Phân tích website

Đây là bước quan trọng nhất khi bắt đầu chiến dịch SEO. Việc phân tích website sẽ giúp đơn vị dịch vụ SEO nắm được những điểm mạnh của website để tiếp tục tối ưu và những điểm yếu để cải thiện cho phù hợp với những tiêu chí đánh giá của SEO Google. Đồng thời, đủ sức cạnh tranh với đối thủ để có kế hoạch đưa ra từ khóa phù hợp nhất.

Bước 2: Tìm kiếm và xây dựng bộ từ khóa

Sau khi đã phân tích website dịch vụ SEO sẽ bắt đầu tìm kiếm và xây dựng từ khóa SEO. Đây là bước rất quan trọng giúp đẩy từ khóa lên Top google nhanh và hiệu quả. Nếu bạn càng có nhiều từ khoá ở trong lọt top thì khách hàng tìm đến doanh nghiệp của bạn sẽ càng cao.

Bước 3: Tối ưu hóa website chuẩn SEO onpage

Sau khi bạn đã duyệt bộ từ khoá cũng như kế hoạch triển khai và ký hợp đồng thì dịch vụ SEO sẽ tiến hành tối ưu website của bạn theo chuẩn SEO onpage, từ meta title, meta description, nội dung tối ưu website SEO một cách tốt nhất.

Bước 4: Xây dựng hệ thống liên kết

Việc xây dựng hệ thống liên kết backlink uy tín sẽ càng mang lại nhiều lợi thế cho kế hoạch làm SEO của website bạn. Khi đó, dịch vụ SEO sẽ xây dựng hệ thống các liên kết bằng cách đăng bài viết tại các website và diễn đàn.

Bước 5: Đánh giá chất lượng dịch vụ SEO

Một dịch vụ SEO chất lượng phải đảm bảo duy trì số bài viết để tối ưu từ khóa được lên top và quan trọng hơn thường xuyên là kiểm tra, đánh giá và theo dõi chất lượng của dịch vụ đang được thực hiện, kịp thời khắc phục để website SEO đạt chất lượng và lên Top đầu trên công cụ tìm kiếm.

Mọi nhu cầu tư vấn quý khách hãng liên hệ đến chúng tôi, là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO lâu năm, giàu kinh nghiệm chúng tôi cam kết mang lại hiệu quả SEO tốt nhất cho doanh nghiệp bạn nhé. Liên hệ cho chúng tôi tại:

Số điện thoại: 0917.122.074

T.H