January 03, 2023

Những lưu ý quan trọng lựa chọn từ khóa SEO hiệu quả

Việc lựa chọn từ khóa SEO cực kỳ quan trọng, nó có thể coi là chiến thuật để doanh nghiệp bạn vượt mặt được so với đối thủ. Nếu bạn chọn sai từ khóa SEO thì xem như phí cả công sức cho cả chiến dịch. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý quan trọng lựa chọn từ khóa SEO hiệu quả cho bạn tham khảo nhé!

1. Mức độ phù hợp của từ khóa

Mức độ phù hợp của từ khóa SEO cực kỳ quan trọng, từ khóa SEO phải thật sự liên quan đến chủ đề của trang web. Nên chọn từ khóa có mức độ liên quan đến nội dung chủ đề trang web bạn đang SEO, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng thì mới mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao. Do đó, những từ khóa bạn đang nỗ lực đưa lên top Google phải phù hợp với nội dung trang web của mình.

2. Mức độ cạnh tranh của từ khóa SEO

Khi nghiên cứu từ khóa bạn cũng cần phải tìm hiểu cả đối thủ cạnh tranh của mình. Mục đích của việc biết được các đối thủ của bạn đã lựa chọn SEO từ khóa như thế nào, bạn sẽ có thể chọn lọc những từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp và trung bình để dễ SEO và lên Top nhanh hơn.


3. Khối lượng tìm kiếm của từ khóa

Từ khóa SEO của bạn phải là từ khóa mà người dùng muốn tìm kiếm và phù hợp với truy vấn của người dùng. Bởi nếu bạn SEO từ khóa tưởng chừng rất hay ho nhưng nếu từ khóa ấy chẳng có ai tìm kiếm thì việc SEO đưa lên trang nhất thì cũng không mang lại hiệu quả gì.

Thay vào đó, bạn cần nắm rõ có bao nhiêu người search những từ khóa nào trên mạng. Việc này giúp bạn xác định chính xác những từ khóa có khả năng tiếp cận người dùng và mang lại lợi nhuận cao nhất.

4. Tỷ suất hoàn vốn (ROI) của từ khóa

Bạn có bao giờ chú ý đến tỷ suất hoàn vốn của từ khóa? Mục đích chính khi làm SEO của các doanh nghiệp là đều mong muốn đạt được mức lợi nhuận nhất định. Vậy nên, khi lựa chọn từ khóa SEO bạn cần phải đặt câu hỏi “Từ khóa có đem lại giá trị không?” Hay nói cách khác là “lượng truy cập mà từ khóa kéo về trang web có khả năng làm tăng tỷ lệ chuyển đổi không?”. Do đó, bạn cần phải đảm bảo rằng các từ khóa sử dụng để SEO phải thu hút đúng đối tượng khách hàng mục tiêu để mang lại hiệu quả chuyển đổi tốt nhất.


5. Ý định từ khóa

Ý định từ khóa là thể hiện ý định của người dùng khi gõ tìm kiếm. Hay nói cách khác, đây là từ hoặc cụm từ cho thấy mục tiêu cuối cùng của một người khi họ truy vấn trên các công cụ tìm kiếm. Thông qua keyword intent, bạn còn nhận biết được người truy vấn đang ở giai đoạn nào của hành trình khách hàng.

Ngày nay, Google ngày càng thông minh. Nó ưu tiên nhiều hơn cho những trang web cung cấp thông tin sát với ý định của người dùng trên SERP. Do đó, muốn SEO thành công thì đừng bao giờ bỏ qua bước nghiên cứu ý định từ khóa cho chiến lược SEO của mình nhé.

Lựa chọn từ khóa SEO chính xác cùng với đầu tư nội dung website SEO chất lượng, kỹ thuật và chiến lược rõ ràng thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả chuyển đổi SEO tốt nhất cho doanh nghiệp bạn. Hy vọng trên đây đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp có thêm kinh nghiệm làm SEO cho doanh nghiệp mình nhé.

T.H