January 17, 2023

Những điều cần lưu ý khi thiết kế landing page chuẩn SEO

Landing page đã trở thành một trong những công cụ quảng bá thương hiệu quan trọng và hiệu quả với chi phí triển khai cũng rẻ hơn so với các công cụ quảng bá khác. Tuy nhiên, trang landing page chuẩn SEO sẽ đảm bảo những tiêu chuẩn nào? Tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Landing page là gì?

Trang landing page là một trang web độc lập với website chính có khả năng thu thông tin khách hàng tiềm năng, hiển thị để người dùng có thể đăng kí, để lại thông tin cá nhân hoặc chuyển sang một thông tin khác theo mục tiêu marketing của từng thương hiệu.

Mục đích của việc tạo ra trang đích để thu hút lượt chuyển đổi cho doanh nghiệp. Theo đó, nội dung trang đích cần phải đảm bảo đầy đủ thông tin sản phẩm/dịch vụ mới, chương trình khuyến mãi đến người dùng.

2. Landing page chuẩn SEO là gì?

Landing page chuẩn SEO là trang đích được tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm bao gồm phần giao diện, nội dung, UX,...việc tối ưu trang đích giúp mang lại giá trị nhiều lần đối với người dùng và cả doanh nghiệp. Ngoài ra, trang đích chuẩn SEO còn mang lại khoảng 28% khả năng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Có thể nói, tối ưu trang đích chuẩn SEO là một trong những bước quan trọng mang lại kết quả vượt trội cho chiến dịch marketing online của bạn, đó là lý do vì sao doanh nghiệp cần phải tối ưu trang đích SEO của mình nhé.


3. Lợi ích thiết kế trang landing page chuẩn SEO

+ Thu hút sự chú ý của khách hàng

Trang đích mang đến trải nghiệm tốt sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng mỗi khi click chuột vào. Đối với SEO, trang đích chịu trách nhiệm hơn một nửa tổng doanh số bán hàng trực tuyến của doanh nghiệp.

+ Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Không chỉ để thu hút khách hàng mà landing page chuẩn SEO còn có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi tốt trên trang web của bạn. Bởi khi được trải nghiệm tốt trên trang đích sẽ dễ dàng thuyết phục và tăng tỷ lệ thực hiện hành động thành đơn hàng. Theo nghiên cứu, trang đích chất lượng còn giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 20% cho doanh nghiệp bạn.

+ Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Landing page chuẩn SEO giúp website SEO của bạn dễ dàng xếp được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Đó là lý do nói việc tối ưu trang đích sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho việc tiếp thị, marketing về sản phẩm/dịch vụ mình đang cung cấp đến cho khách hàng.

+ Giúp nâng cao kết quả hoạt động kinh doanh

Những trang đích đã được chuẩn hóa SEO sẽ hỗ trợ nâng cao khả năng chuyển đổi từ người dùng truy cập vào website của doanh nghiệp, góp phần nâng cao kết quả hoạt động kinh doanh chung. Đây cũng chính là đều mà hầu hết các doanh nghiệp đều hướng đến.


4. Kinh nghiệm thiết kế trang landing page chuẩn SEO

+ Xuất bản trang đích dưới tên miền riêng

Bạn cần phải xây dựng trang đích theo tên miền riêng. Bởi công cụ đọc hiểu của Google sẽ hiểu tên của trang đích đó theo URL tên miền chính chứ không hiểu được url đã phân loại của website, nên sẽ dễ gây hiểu lầm và dễ bị Google đánh giá không tốt.

+ Xác định từ khóa chính cho trang đích

Từ khóa sử dụng phải thật sự liên quan và phù hợp với nội dung mà trang đích đang hướng đến. Mỗi trang đích sẽ có một từ khóa chính để tối ưu. Thông thường, từ khóa đuôi dài dễ xếp hạng hơn các từ khóa ngắn và thường tạo ra ROI cao hơn.

+ Dàn trải từ khóa sao cho phù hợp nhất

Từ khóa ở trang landing page cũng cần phải được phân bố hợp lý, dàn trải đều xuyên suốt website. Thông thường, từ khóa nên được bố trí ở các vị trí quan trọng như: Thẻ tiêu đề; Mô tả meta; Thẻ heading; Tên tệp hình ảnh; Nội dung văn bản.

+ Tối ưu tốc độ tải trang

Để tối ưu tốc độ tải trang cho landing page bạn cần chú ý đến các yếu tố như: Sử dụng các tệp hình ảnh nhỏ hơn không làm giảm chất lượng; Chuyển sang máy chủ web nhanh hơn; Tắt tất cả các plugin hoặc tiện ích mở rộng mà trang của bạn không sử dụng.

+ Xây dựng content thu hút, hấp dẫn

Landing page chuẩn SEO cũng không thể bỏ qua yếu tố content thu hút, hấp dẫn để tạo được thiện cảm với người dùng, giữ chân họ ở lại lâu và tăng điểm chất lượng cho trang đích. Vì vậy, trang đích cần phải đảm bảo mang đến thông tin hữu ích cho người dùng về sản phẩm/dịch vụ, sử dụng từ khóa hợp lý để tối ưu hiệu quả SEO tốt nhất.

Landing page chuẩn SEO đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với quá trình làm SEO mà doanh nghiệp phải biết. Hy vọng trên đây là những thông tin hữu ích giúp doanh nghiệp bạn có thêm kinh nghiệm để tối ưu landing page chuẩn SEO một cách tốt nhất nhé.

T.H