November 16, 2022

Một số loại hình dịch vụ SEO phổ biến nhất hiện nay

Dịch vụ SEO có tầm quan trọng như thế nào? Những hình thức dịch vụ SEO được áp dụng phổ biến nhất hiện nay là gì? Những câu hỏi băn khoăn này của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

1. Các loại hình dịch vụ SEO phổ biến nhất hiện nay

+ Dịch vụ SEO tổng thể

Dịch vụ SEO tổng thể là sẽ SEO toàn bộ website, nhằm tối ưu số lượng từ khóa khi người dùng tìm kiếm. Khi đó, dịch vụ SEO tổng thể đánh mạnh và phủ sóng toàn bộ từ khóa trong lĩnh vực mà nghiệp đang hướng tới để chúng được lên Top càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp phủ sóng thương hiệu, tăng traffic tự nhiên hiệu quả và tạo ra chuyển đổi được tối hơn.

+ Dịch vụ SEO từ khóa

Dịch vụ SEO từ khóa với mục đích đưa từ khóa được được thứ hạng cao trên google. Mục tiêu của dịch vụ SEO từ khóa là lên top 10, top 5, top 3 hay thậm chí là top 1 trên trang nhất của Google. Khi từ khóa của bạn xuất hiện ở vị trí càng cao sẽ càng có khả năng tiếp cận được với khách hàng tiềm năng hơn. Do đó, bước quan trọng nhất khi chọn dịch vụ SEO từ khóa là bạn cần phải nghiên cứu từ khóa chính xác, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng, mức độ cạnh tranh để có thể đạt được hiệu quả cao.

+ Dịch vụ SEO audit

Đây là loại hình SEO giúp các chủ website phát hiện ra các lỗi tối ưu SEO còn thiếu sót trên website. Sau đó, dịch vụ SEO website sẽ đưa ra phương pháp, kế hoạch tối ưu hơn cho website của khách hàng để tăng cường sự hiển thị trên công cụ tìm kiếm. SEO audit củng cố mọi hoạt động off-page, đảm bảo yếu tố kỹ thuật, báo cáo chi tiết vấn đề ảnh hưởng tới truy cập, xếp hạng,...Có thể nói, dịch vụ SEO audit sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và tối ưu được hiệu quả một cách tốt nhất.

+ Dịch vụ SEO Local

Dịch vụ SEO Local là cách để đưa khách hàng tới cửa hàng trực tiếp. Nó hiển thị trên kết quả tìm kiếm giúp hiển thị những thông tin đầy đủ nhất về tên, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Dịch vụ này cũng được mở rộng để người dùng quản lý xếp hạng và đánh giá trực tuyến.

+ Dịch vụ SEO Content

Dịch vụ SEO content là bao gồm cả nội dung phần chữ và cả nội dung hình ảnh. Việc tối ưu hóa hình ảnh của sản phẩm hay các bài viết tin tức khác cũng góp phần vào yếu tố xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google. Đối với dịch vụ SEO content thì việc cung cấp thông tin càng chất lượng thì càng giữ chân được người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi khi khách hàng ghé thăm website của bạn. Đây là một trong những hình thức SEO phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay.


2. Khi nào cần thuê dịch vụ SEO web?

+ Khi bạn muốn doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ hơn.

+ Bạn đã có được website, nhưng không mang lại hiệu quả gì cho mục đích mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

+ Bạn muốn tìm được nhiều khách hàng hơn so với đối thủ, đủ sức cạnh tranh và muốn chiếm giữ vị trí hàng đầu.

+ Bạn muốn tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của mình.

+ Muốn kết quả tìm kiếm của bạn xuất hiện ở Top đầu của công cụ tìm kiếm.

3. Các bước thực hiện của dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Thông thường, dịch vụ SEO chuyên nghiệp họ sẽ có quy trình thực hiện như sau:

+ Cài đặt HTTPS để tăng thêm bảo mật cho website SEO.

+ Kiểm tra website đã chuẩn responsive chưa để tối ưu tốt nhất.

+ Cải thiện tốc độ tải trang để tối ưu chuẩn SEO nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

+ Xây dựng nội dung website chuẩn SEO, tạo sự khác biệt so với đối thủ.

+ Thực hiện quảng cáo mạng xã hội để tăng lượng traffic tự nhiên về website.

+ Xây dựng backlink chất lượng dẫn về website.

+ Tối ưu hình ảnh chất lượng cho website SEO.


4. Bảng giá dịch vụ SEO chi tiết

Mốc ITR trung bình

Chi phí dịch vụ/100 từ khóa

ITR: 1-10%

3.000.000 VNĐ/tháng

ITR: 10-20%

6.000.000 VNĐ/tháng

ITR: 20-30%

9.000.000 VNĐ/tháng

ITR: 30-40%

12.000.000 VNĐ/tháng

ITR: 40 -50%

15.000.000 VNĐ/tháng

ITR: 50 -80%

18.000.000 VNĐ/tháng

ITR>80%

21.000.000 VNĐ/tháng

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thể hiểu hơn về dịch vụ SEO cũng như giá SEO để có kế hoạch SEO tốt nhất cho doanh nghiệp mình nhé. Chúc bạn thành công!

T.H