August 01, 2022

Lợi ích của quảng cáo và tiếp thị trực tuyến

 Quảng cáo trực tuyến đang trở thành xu hướng truyền thông được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Thông qua quảng cáo và tiếp thị trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được chính xác khách hàng mục tiêu, tiết kiệm chi phí quảng cáo đáng kể. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ quảng cáo và tiếp thị trực tuyến mang lại những lợi ích gì nhé!

1. Quảng cáo và tiếp thị trực tuyến là gì?

Quảng cáo và tiếp thị trực tuyến hay còn gọi là quảng cáo online là cách thức truyền tải thông tin tiếp thị, giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu đến người dùng thông quan internet. Ưu điểm của loại hình quảng cáo và tiếp thị trực tuyến là không diễn ra một chiều từ chủ đầu tư hướng đến khách hàng mà ở đây là sự tương tác qua lại hai chiều, khách hàng vừa có thể theo dõi thông tin, vừa có thể trao đổi cùng người bán và trực tiếp mua hàng thông qua những cú click chuột.

 


2. Những lợi ích nổi bật của quảng cáo và tiếp thị trực tuyến

+ Phát triển website và tăng khả năng hiện diện trực tuyến

Quảng cáo và tiếp thị trường tuyến thông qua việc xuất hiện trên internet thì khả năng thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của bạn tiếp cận được với người dùng sẽ cao hơn. Việc xuất hiện càng nhiều thì càng tiếp cận được khách hàng tiềm năng và mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cho doanh nghiệp bạn.

Bên cạnh đó, việc tăng hiện diện còn khiến cho người dùng có thói quen sử dụng và chắc chắn sẽ tìm đến bạn khi có nhu cầu. Khi đó, họ có thể tự khám phá về bạn qua website, fanpage, tài khoản các mạng xã hội, những nội dung bạn đăng tải…Đây cũng là cách tiếp thị tự nhiên và vô cùng hiệu quả.

+ Xây dựng danh tiếng thương hiệu

Việc quảng cáo và tiếp thị trực tuyến qua nhiều kênh sẽ không chỉ làm tăng khả năng tiếp cận với người dùng mà nó còn là công cụ lan tỏa khắp nơi thương hiệu của bạn. Khi thương hiệu đã xuất hiện ở nhiều nơi sẽ tạo ấn tượng trong tâm trí người xem, xây dựng hình ảnh thương hiệu từ đó tin tưởng lựa chọn thương hiệu của bạn khi có nhu cầu.

+ Mở rộng thêm kênh kinh doanh thương mại điện tử

Xu hướng mở rộng thương mại đang lan rộng, doanh nghiệp nào cũng cố gắng bắt kịp. Với các công cụ quảng cáo và tiếp thị trực tuyến, quá trình mở thêm kênh kinh doanh trực tiếp của doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tốt hơn.


3. Những lầm tưởng đáng tiếc về quảng cáo và tiếp thị trực tuyến

Trên thực tế, quảng cáo và tiếp thị trực tuyến sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho việc quảng bá hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn có một số lầm tưởng đáng tiếc khi sử dụng loại hình dịch vụ này. Cụ thể:

+ Có tiếp thị trực tuyến là có doanh thu

Doanh nghiệp cần phải biết rằng, quảng cáo và tiếp thị trực tuyến nhằm mục đích chính là để mang thương hiệu của doanh nghiệp bạn đến gần hơn với người dùng thông qua nhiều kênh quảng cáo khác nhau. Còn việc có chuyển đổi thành doanh thu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất lượng sản phẩm/dịch vụ, chất lượng nội dung…vẫn là yếu tố cốt lõi làm nên thành công và khả năng mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

+ Tiếp thị trực tuyến hiệu quả hơn tiếp thị truyền thống

Mỗi hình thức quảng cáo đều có những ưu điểm khác nhau. Đúng là so với phương pháp tiếp thị truyền thống thì quảng cáo và tiếp thị trực tuyến góp phần tạo sự kết nối, tương tác trực tiếp với khách hàng có phần nhanh chóng và số lượng cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là quảng cáo trực tuyến phải được khai tối ưu và thực hiện đúng phương pháp thì mới mang lại hiệu quả như mong muốn được.

+ Chỉ cần sử dụng đúng công cụ Marketing Online

Chọn đúng công cụ để triển khai giúp hoạt động Marketing tăng khả năng thành công. Nhưng bên cạnh đó, nhà tiếp thị còn cần có kế hoạch, chiến lược Marketing phù hợp và toàn diện. Điều này ảnh hưởng đến khía cạnh tiếp thị, phát triển sản phẩm/ dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp về lâu dài. Do vậy, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thực hiện dịch vụ quảng cáo và tiếp thị trực tuyến uy tín, chuyên nghiệp, có kế hoạch và định hướng rõ ràng nhằm mang đến kết quả quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Hy vọng một số thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu được về quảng cáo và tiếp thị trực tuyến như thế nào để có kế hoạch định hướng quảng cáo cho doanh nghiệp của mình hiệu quả, thành công nhé.

T.H