December 26, 2022

Làm thế nào để SEO từ khóa lên Top bền vững?

Để SEO được từ khóa lên Top đó là cả một quá trình thực hiện và kết hợp nhiều yếu tố kỹ thuật với nhau. Đặc biệt, khi SEO lên Top để có thể giữ được vị trí Top đầu bền vững còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà doanh nghiệp bạn cần phải lưu ý. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp duy trì thứ hạng SEO bền vững cho bạn tham khảo:

1. Tối ưu tổng thể website

Muốn SEO lên Top bền vững thì đòi hỏi bạn phải SEO website tối ưu tổng thể. Bởi chỉ khi trang đích chuẩn SEO, thì toàn bộ website SEO của bạn cũng cần phải đạt chuẩn các tiêu chí của Google. Khi đó, điểm chất lượng của website SEO sẽ được đánh giá tốt, hỗ trợ đắc lực giúp cho website đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm bền vững.

Tối ưu website không chỉ có trang đích mà còn phải tối ưu cả những trang liên quan. Theo đó, công việc tối ưu chuẩn hóa cấu trúc website sẽ bao gồm: URL, các thẻ tiêu đề, H1, H2, tối ưu hình ảnh trên toàn trang,…sao cho website SEO thân thiện với công cụ tìm kiếm nhất.

2. Phân tích, chọn lọc từ khoá

Phân tích và lựa chọn từ khóa SEO là rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến kết quả SEO lẫn chi phí. Thông thường có dạng từ khóa dài và từ khóa ngắn cho bạn lựa chọn SEO phù hợp. Cụ thể:

+ Chọn từ khóa có độ dài từ 4-7 từ

Dạng từ khóa dài có mức độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp, nhưng sẽ có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao hơn vì nó mô tả đúng nhu cầu người dùng. Đối với những từ khóa ngắn thường có độ cạnh tranh cao, đòi hỏi website và kỹ thuật đủ mạnh để đẩy từ khóa lên Top đầu công cụ tìm kiếm.

+ Từ khóa khoanh vùng địa lý

Bạn đang tập trung bán hàng ở Sài Gòn, Long An,…thì từ khóa nên kèm địa phương vào. Việc này giúp tiếp cận đúng khách hàng của mình đồng thời việc SEO website lên top 10 Google cũng dễ hơn, vượt trội đối thủ.


3. Tạo nội dung cho các từ khóa

Mỗi từ khóa SEO muốn lên Top cần phải chuẩn bị nội dung chất lượng cho những từ khóa đó. Theo đó, nội dung phải đảm bảo tương thích, cung cấp nội dung tốt nhất nhằm đưa từ khóa lên Top nhanh chóng. Một nội dung chất lượng để SEO từ khóa lên Top phải đảm bảo được các tiêu chuẩn sau:

+ Độ dài tối thiểu khoảng 1.000 chữ bao gồm sapo (đoạn giới thiệu tổng quan), nội dung chính, kết luận.

+ Mỗi post có ít nhất 3 ảnh liên quan chủ đề từ khóa, có chú thích ảnh rõ ràng, có Alt cho hình. Ưu tiên hình ảnh tự sản xuất.

+ Nội dung tuyệt đối không được sao chép y nguyên từ các nguồn trên internet, nội dung càng viết mới và sáng tạo sẽ càng có lợi thế lên Top google hơn.

+ Tiêu đề có độ dài tối đa 520 pixels, chứa từ khóa, ưu tiên từ khóa ở đầu.

+ Meta description tốt nhất là có chứa từ khóa, độ dài tối đa 920 pixels, nội dung hấp dẫn.

+ Mật độ từ khóa dao động trong khoảng 1 – >2 %. Từ khóa nên xuất hiện ở đầu, giữa và cuối bài viết.

4. Tối ưu On-page cho trang đích

Tối ưu nội dung trang đích cũng cần phải lưu ý để giữ được từ khóa SEO bền vững trên công cụ tìm kiếm. Để tối ưu trang đích cần đảm bảo được các yêu cầu sau:

+ Title (tiêu đề) ngắn gọn, dễ hiểu, tốt nhất là cho từ khoá ra đầu.

+ Đảm bảo đường dẫn URL Google đọc được cũng như thân thiện với người dùng.

+ Đảm bảo xuất hiện thẻ title và description (mô tả) khi xem trang.

+ Dùng thẻ <h1> cho title, thẻ <h2>, <h3> cho các luận điểm trong bài, có thể xen kẽ với từ khóa phụ sẽ hỗ trợ rất tốt cho mục đích SEO.

+ Hình ảnh rõ ràng, nên nén hình ảnh xuống dung lượng dưới 100KB và có tối ưu thẻ alt.

+ Tốc độ truy cập vào trang phải tốt mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.


5. Xây dựng mạng lưới backlink

Trong bài viết SEO nên có từ 3-5 liên kết cho mỗi từ khóa và kéo dài khoảng 2 tháng để google đủ thời gian đánh giá. Tuy nhiên, bạn nên xây dựng backlink dàn trải đều không nên tập trung vào một thời điểm cũng không mang lại hiệu quả được.

6. Theo dõi và hoàn thiện nội dung SEO

Sau khi đã SEO từ khóa thì bước tiếp theo là bạn theo dõi, củng cố nội dung để cải thiện SEO đạt được thứ hạng tốt nhất. Đồng thời, bạn cần phải sử dụng công cụ chuyên dụng để theo dõi số liệu chuyên sâu cho website bằng cách cài đặt Google Analytics và Google Search Console.

Trên đây là các bước SEO và duy trì thứ hạng bền vững trên công cụ tìm kiếm cho bạn tham khảo. Hy vọng đã mang lại thông tin hữu ích cho doanh nghiệp bạn áp dụng vào chiến lược SEO cho mình nhé.

T.H