March 02, 2023

Kỹ thuật SEO content hiệu quả tối ưu

SEO content đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong chiến lược SEO web. Tuy nhiên, người làm SEO cần phải thật sự hiểu rõ về thuật ngữ này để có thể SEO và vận hành chúng một cách hiệu quả nhất. Làm sao để SEO content phát huy tối đa tác dụng? Cùng tìm hiểu câu trả lời xoay quanh vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. SEO Content là gì?

SEO là quá trình tối ưu công cụ tìm kiếm nhằm nâng cao thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm. Mục đích của việc làm SEO là để người dùng tìm thấy trang web của bạn một cách dễ dàng. Content là tất cả các thông tin tồn tại trên website như văn bản, hình ảnh, video,...muốn truyền tải đến người đọc. Vì thế, SEO content là hoạt động nhằm tạo ra nội dung để nâng cao thứ hạng trên kết quả tìm kiếm thông qua việc biên soạn nội dung và cấu trúc nội dung trang web SEO.

2. Tầm quan trọng của SEO Content

+ Lên top Google bền vững

SEO content là yếu tố rất quan trọng bởi đây là yếu tố mà công cụ tìm kiếm xem xét, đánh giá và xếp hạng. Những nội dung chất lượng sẽ được nhiều người yêu thích và chia sẻ content trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, blog,...Từ đó giúp gia tăng lượng external link tự nhiên cho website và độ uy tín cho website SEO, góp phần nâng cao thứ hạng SEO bền vững trên công cụ tìm kiếm.

+ Marketing hiệu quả

Khi SEO content được xây dựng tốt bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho chiến dịch marketing so với phương pháp truyền thống. Đối với SEO, những bài viết được xuất hiện ở vị trí cao của công cụ tìm kiếm sẽ được nhiều người quan tâm lựa chọn, tăng lượt click tự nhiên mà không tốn quá nhiều chi phí.

+ Thu hút truy cập và xây dựng thương hiệu

Như đã nói, SEO content tốt xuất hiện ở vị trí Top đầu công cụ tìm kiếm thì người đọc dễ dàng tìm thấy và truy cập vào trang web của bạn. Điều này sẽ gia tăng traffic vào trang web và thúc đẩy gia tăng uy tín cho thương hiệu.

+ Gia tăng doanh thu

Nếu website của bạn cung cấp những thông tin hướng dẫn sử dụng hoặc lợi ích sản phẩm sẽ thu hút được khách hàng và tăng độ tin tưởng từ người truy cập hơn. Do vậy, bạn nên xây dựng SEO content chất lượng tốt, hấp dẫn để thu hút người dùng và gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.


3. Phân biệt SEO content và Content Marketing

SEO content và Content marketing có sự khác nhau nên khi làm SEO bạn cần phải tìm hiểu kỹ để có thể định hướng viết content cho phù hợp. Cụ thể 2 dạng content này khác nhau như sau:

+ Content SEO: Là dạng content thiên về kỹ thuật SEO với trọng tâm là thiết kế và cấu trúc trang web sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng. Theo đó, content phải sử dụng bộ từ khóa, tối ưu dữ liệu, xây dựng các liên kết chất lượng cao,...nhằm mục đích gia tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

+ Content marketing: Sẽ tạo ra những nội dung hữu ích trên website và mạng xã hội nhằm thu hút khách hàng, kích thích họ quan tâm và mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.


4. Một số lưu ý để viết bài SEO content hiệu quả

+ Tối ưu Content theo chủ đề

Đối với tối ưu content chủ đề bạn không nên tối ưu hóa những từ khóa đơn lẻ, mà hãy tối ưu theo chủ đề và các cụm từ khóa lớn. Với cách SEO dạng này giúp mang lại hiệu quả 70% lượt xem trang là những kết quả từ các từ khóa đuôi dài.

+ Lên lịch biên tập thường xuyên

Khi SEO content bạn cần phải lên lịch biên tập thường xuyên để làm mới cho website SEO của bạn. Tuy nhiên khi biên tập nội dung SEO bạn cần lưu ý là nên dành thời gian cho các nội dung phức tạp, nhưng không nên lên kế hoạch quá xa để tránh nội dung cũ hoặc không phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

+ Phân tích và đo lường SEO Content

Trong quá trình SEO bạn cần phải thường xuyên theo dõi hiệu suất SEO theo thời gian. Theo đó, bạn có thể sử dụng công cụ theo dõi là Google Analytics để theo dõi các chỉ số như: lượt xem, time on site, backlink, lượt chia sẻ và tỷ lệ chuyển đổi. Sau đó phân tích và thay đổi chiến lược SEO sao cho hợp lý nhất để thu hút khách hàng truy cập vào website.

Trên đây là những lưu ý về kỹ thuật SEO content cho bạn tham khảo. Hy vọng đã có thêm thông tin hữu ích để đề ra chiến lược SEO tốt nhất cho doanh nghiệp mình nhé.

T.H