December 20, 2022

Kỹ thuật SEO cần biết giúp mang lại hiệu quả cao

Để SEO hiệu quả sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có những kỹ thuật rất đơn giản nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO mà nhiều doanh nghiệp không chú ý làm ảnh hưởng đến thứ hạng SEO. Hãy tham khảo những lưu ý để SEO hiệu quả dưới đây để có thêm kinh nghiệm hữu ích nhé!

1. Phân tích sản phẩm/dịch vụ

Trước khi bắt đầu chiến dịch SEO thì việc đầu tiên là bạn cần phải xác định được sản phẩm/dịch vụ mà mình muốn cung cấp ra thị trường là gì. Mục đích của việc phân tích kỹ lưỡng giúp bạn vạch ra được chiến lược SEO, đi đúng hướng. Vì thế, hãy liệt kê xem thế mạnh của bạn là gì, chất lượng sản phẩm mà bạn kinh doanh sẽ như thế nào,…Sau đó, từ những điều trên bạn hãy tìm từ khóa liên quan nhằm tăng khả năng tiếp cận được với khách hàng mục tiêu.

2. Cẩn trọng trong việc chọn tên miền

Tên miền cũng là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến thứ hạng của website. Thông quá đó, chọn tên miền dễ hiểu, phù hợp với lĩnh vực mà bạn kinh doanh, dễ nhớ, đặc biệt nên kết hợp với từ khóa chính để tăng thứ hạng cao hơn. Thông qua đó, các công cụ tìm kiếm sẽ tìm ra nội dung của trang.

Nếu chưa có kinh nghiệm bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của công cụ đặt tên miền để có được tên miền phù hợp nhất. Lưu ý, tên miền chuẩn SEO nên đặt ngắn gọn, giúp người dùng có thể nhớ ngay mỗi khi cần tới dịch vụ của bạn.


3. Tối ưu hóa URL trang

Để đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì việc tối ưu URL trang cũng rất cần thiết. Tối ưu URL sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích như tăng lượt truy cập, tăng thứ hạng bài viết,…Theo đó, một URL tốt cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

+ Sử dụng chữ khi đặt URL

+ URL không dấu, viết thường

+ Ngắn gọn nhưng súc tích (khoảng <75 ký tự)

+ Có chứa từ khóa trong URL

+ URL cần chuẩn với tag title

4. Nghiên cứu từ khóa

Đối với SEO thì nghiên cứu từ khóa là một trong những bước có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công hay không. Do đó, nếu bạn lựa chọn từ khóa SEO không kỹ lưỡng sẽ không mang lại hiệu quả vừa tốn nhiều thời gian, công sức.

Theo đó, để nghiên cứu từ khóa hiệu quả đòi hỏi bạn phải nắm được nhu cầu khách hàng. Việc tìm kiếm được từ khóa cũng giúp cho bạn có thể nhanh chóng leo top trên trang tìm kiếm. Để nghiên cứu từ khóa bạn có thể sử dụng công cụ Keyword Planner là phổ biến nhất. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng một số công cụ khác như Google Trends, Google Search, Keyword Tool,…


5. Xây dựng bố cục website

Bố cục website phải được sắp xếp hợp lý, để SEO web hiệu quả thì cấu trúc website hoàn hảo cũng là vấn đề quan trọng cần phải quan tâm. Do đó, hãy xây dựng website có bố cục rõ ràng, dễ hiểu, nội dung cũng cần cập nhật liên tục nhằm mang đến trải nghiệm cho người dùng và thân thiện với công cụ tìm kiếm.

6. Tối ưu hoá tiêu đề website SEO

Một tiêu đề chuẩn SEO sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm đánh giá cao và có lượt click của người dùng nhiều hơn. Theo đó, việc tối ưu hóa tiêu đề của website SEO cần đảm bảo những yêu cầu sau:

+ Có chứa từ khóa chính để công cụ tìm kiếm có thể xác định được nội dung.

+ Thẻ title không được trùng lặp với các trang web khác.

+ Tiêu đề cần ngắn gọn, súc tích, ngữ nghĩa rõ ràng, thể hiện được những thế mạnh mà công ty đang cung cấp.

Hy vọng trên đây là những thông tin hữu ích giúp cho việc làm SEO được hiệu quả nhanh chóng. Ngoài ra, tốt nhất doanh nghiệp nên lựa chọn những đơn vị dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho việc làm SEO của doanh nghiệp bạn mang lại hiệu quả tốt nhất.

T.H