August 05, 2022

Kinh nghiệm lựa chọn công ty digital marketing uy tín, chuyên nghiệp

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ 4.0, lĩnh vực Digital Marketing cũng không ngừng phát triển mạnh mẽ. Vì thế, để nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh cũng như để thu hút khách hàng các doanh nghiệp thường lựa chọn công ty Digital Marketing để triển khai chiến lược tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Vậy làm sao để chọn được công ty digital marketing uy tín, chất lượng? Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Công ty cung cấp dịch vụ Digital Marketing là gì?

Công ty digital marketing là một loại hình công ty truyền thông nhằm hỗ trợ xây dựng và phát triển thương hiệu của công ty. Khi đó, công ty digital marketing sẽ mang những chiến lược kinh doanh online tốt nhất để giúp chủ đầu tư dễ dàng tiếp cận được với nhiều khách hàng của mình thông qua các phương tiện kỹ thuật như: website, facebook Ads, Google Ads, social media, tiếp thị qua email và nhiều loại hình dịch vụ khác nhằm phục vụ vào việc quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp và đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

 


2. Tiêu chí cần thiết lựa chọn công ty digital marketing chuyên nghiệp, uy tín

Công ty digital marketing cũng trở nên khá đa dạng và có nhiều đơn vị cung cấp khác nhau, tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu và lựa chọn cẩn thận. Dưới đây là 5 tiêu chí lựa chọn công ty digital marketing uy tín, chuyên nghiệp cho bạn tham khảo:

+ Đánh giá được tình hình hoạt động Digital Marketing của doanh nghiệp

Một công ty digital marketing chuyên nghiệp cần phải đánh giá được các chỉ số cụ thể và chính xác về tình hình marketing của doanh nghiệp. Từ đó, phân tích được điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp để đưa ra những chiến lược và giải pháp cải thiện hoạt động marketing hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Theo đó, bất kỳ công ty digital marketing nào cũng cần phải đánh giá được các chỉ số quan trọng trong marketing như: CAC (Chi phí cho một khách hàng), LTV (Giá trị vòng đời khách hàng), % doanh thu từ hoạt động Online. Bởi đây là những chỉ số rất quan trọng quyết định đến thành công cho kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Xác định chân dung khách hàng Online

Khách hàng là mục tiêu và có giá trị then chốt ảnh hưởng đến thành công và kết quả kinh doanh. Do vậy, một trong những yếu tố quan trọng nữa của công ty digital marketing là phải xác định được chân dung khách hàng như: Độ tuổi, giới tính, thu nhập, nghề nghiệp, sở thích, nhu cầu cuộc sống, mối bận tâm, thời gian online. Xác định được những tiêu chí này sẽ giúp việc cung cấp sản phẩm/dịch vụ được hiệu quả hơn.

+ Digital Marketing luôn có chiến lược

Sứ mệnh của công ty digital marketing là đề ra chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp. Vì vậy, công ty digital marketing phải có chiến lược, định hướng tốt để giải quyết những rủi ro nếu có cho doanh nghiệp. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu những đơn vị có thể đưa ra giải pháp phù hợp với công ty bạn thì có thể cân nhắc hợp tác để phát triển cho doanh nghiệp của mình nhé.

+ Đưa ra mức chi phí phù hợp

Một công ty digital marketing phải đo lường được chi phí đầu tư cho dự án. Do đó, bạn hãy lựa chọn đơn vị có thể đo lường được chi phí và chất lượng phù hợp. Bạn cần phải tìm hiểu cẩn thận để tránh rơi vào tình trạng chi phí cao nhưng chọn nhầm đơn vị kém chất lượng.

+ Kinh nghiệm, uy tín và mối quan hệ của đơn vị dịch vụ

Trước khi lựa chọn công ty digital marketing doanh nghiệp bạn hãy dành thời gian tham khảo, tìm hiểu để lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm, uy tín. Doanh nghiệp có thể xem xét qua đánh giá của khách hàng cũ trên website, mức độ chuyên nghiệp khi làm việc và xử lý rủi ro trong công việc như thế nào…Hoặc bạn có thể tìm hiểu qua người thân, bạn bè để đảm bảo lựa chọn được công ty digital marketing uy tín, chuyên nghiệp nhất.


3. Những lợi ích cho doanh nghiệp khi lựa chọn công ty digital marketing

+ Xây dựng chiến lược với các dữ liệu và phân tích có giá trị

Công ty digital marketing họ sẽ có dụng cụ phân tích dữ liệu về: Số lượng người truy cập website của bạn; Vị trí địa lý của họ; Giới tính, tuổi tác và sở thích của người truy cập; Người dùng dành bao nhiêu thời gian trên trang web của bạn; Nguồn lưu lượng truy cập từ các tiện ích khác nhau; Tỷ lệ thoát trang web; Lưu lượng đã thay đổi theo thời gian như thế nào…Từ đó có kế hoạch khắc phục để cải thiện tốt nhất cho doanh nghiệp.

+ Đo lường chất lượng nội dung

Thông qua digital marketing còn giúp doanh nghiệp có thể đo lường được chất lượng nội dung quảng bá sản phẩm như thế nào, cũng như có thể đo lường được chính xác có bao nhiêu người xem nội dung tiếp thị của mình để có kế hoạch thay đổi sao cho phù hợp nhất.

+ Tạo khách hàng tiềm năng

Digital marketing có thể xây dựng nhận thức và nuôi dưỡng người dùng về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Sau đó, tạo được mối quan hệ tốt về nhận diện thương hiệu, xây dựng được khách hàng tiềm năng thúc đẩy họ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

+ Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Sau khi xây dựng được nguồn khách hàng tiềm năng thì tỷ lệ chuyển đổi chắc chắn cũng có sự chuyển biến rõ rệt. Thông qua những hình thức tương tác online sẽ dễ dàng xây dựng mối quan hệ thân thiết, mang lại gia tăng tỷ lệ chuyển đổi tối ưu cho doanh nghiệp.

+ Cá nhân hoá đến từng khách hàng

Cá nhân hóa là một điểm mạnh của Digital Marketing. Bạn có thể cá nhân hoá lời chào hàng bằng cách xây dựng hồ sơ lịch sử mua hàng và sở thích của khách hàng. Đây là cách để doanh nghiệp bạn có kế hoạch phục vụ tốt cũng như chiến dịch remarketing được hiệu quả.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn công ty digital marketing cho bạn tham khảo, từ đó có thêm kinh nghiệm để lựa chọn đơn vị phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình nhé!

T.H