January 13, 2023

Hướng dẫn cách cải thiện thứ hạng SEO

Nếu bạn đang cố gắng để cải thiện thứ hạng SEO cho website của mình nhưng chưa biết nên thực hiện theo cách nào? Xem ngay bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách giúp cải thiện thứ hạng SEO tối ưu cho bạn tham khảo:

1. Tối ưu hóa nội dung hiện có trên trang web của bạn

Hãy đánh giá xem nội dung nào trên website đang bị lỗi thời hay không, sau đó hãy chỉnh sửa, cập nhật lại nội dung mới cho website. Khi cập nhật nội dung mới xong đừng quên lập chỉ mục nội dung mới cập nhật. Nội dung website bạn được làm mới, thu hút và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng thì chắc chắn nội dung đó sẽ hoạt động tốt hơn trên công cụ tìm kiếm.

2. Cải thiện các trang có tiềm năng cao

Các trang có tiềm năng cao đó là những trang có sức thu hút nhất định. Theo đó, bạn có thể sử dụng những trang đó, thúc đẩy để đưa các trang này vào top ba, sau đó là Top đầu công cụ tìm kiếm dẫn về website SEO của bạn. Để cải thiện trang có tiềm năng cao bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

+ Tối ưu hóa nội dung của bạn để đáp ứng mục đích tìm kiếm tốt hơn

+ Định dạng nội dung của bạn để đọc lướt dễ dàng hơn

+ Thêm nhiều đồ họa, hình ảnh trực quan và hình ảnh minh họa

+ Thêm các liên kết nội bộ đến và từ mỗi trang

+ Loại bỏ những nội dung không đúng và tập trung vào các chiến lược có thể hành động. 

 


3. Cấu trúc nội dung của bạn cho các đoạn trích nổi bật

Đoạn trích nổi bật là những ô lớn mà bạn nhìn thấy ở đầu kết quả tìm kiếm của Google. Nếu bạn định dạng nội dung của mình một cách chính xác, hấp dẫn sẽ càng thu hút được lượt click chuột của khách hàng tiềm năng hơn.

4. Tạo nội dung mới dựa trên các từ khóa có độ cạnh tranh thấp

Không ít trường hợp doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn khi nhắm mục tiêu vào các từ khóa có độ cạnh tranh cao. Tuy nhiều, điều này sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn, tốn thời gian, công sức nhưng khả năng vượt mặt đối thủ lại rất khó. Thay vào đó, bạn có thể tập trung vào những từ khóa có độ cạnh tranh thấp, từ khóa dài, từ khóa ngách, từ khóa phủ định. Khi những từ khóa này lên Top sẽ kéo theo từ khóa chính lên Top cùng, nhưng vậy sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, công sức hơn.


5. Nhận các liên kết trả về từ các trang web uy tín và chuyên nghiệp

Khi SEO web thì việc nhận liên kết từ những trang uy tín càng nhiều sẽ càng có được lợi thế hơn. Theo đó, bạn có thể xây dựng chiến lược xây dựng liên kết chất lượng như:

+ Tạo nội dung có thể chia sẻ cao: Xuất bản nội dung có thể liên kết được thiết kế đặc biệt để tạo liên kết trả về từ các blog và trang web tin tức trong thị trường ngách của bạn.

+ Thử nghiệm nội dung dựa trên dữ liệu: Nội dung dựa trên dữ liệu kể một câu chuyện là một trong những cách tốt nhất để tạo thêm liên kết đến trang web của bạn. Cho dù thông qua khảo sát ban đầu, dữ liệu công khai hay dữ liệu nội bộ, hãy tạo nội dung xung quanh kết quả của bạn và chia sẻ nội dung này với các nhà xuất bản.

+ Theo các xu hướng: Nếu bạn có thể liên kết công ty hoặc nghiên cứu ngành của mình với một câu chuyện tin tức thịnh hành, thì khả năng cao là nhà xuất bản sẽ muốn làm nổi bật dữ liệu của bạn và ghi nhận công sức của bạn bằng một liên kết.

6. Tối ưu hóa hình ảnh

Một trong những cách giúp cải thiện thứ hạng SEO là cần phải tối ưu hóa hình ảnh cho website và bài viết SEO. Với việc tối ưu hóa hình ảnh sẽ góp phần thúc đẩy được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, giữ khách hàng ở lại lâu giúp tăng điểm chất lượng từ đó gia tăng thứ hạng cho website SEO được tốt hơn. Đối với việc tối ưu hóa hình ảnh SEO cần lưu ý các yếu tố như:

+ Kích thước và định dạng tệp hình ảnh: Sử dụng các định dạng hình ảnh được thiết kế để tải nhanh.

+ Mô tả và tên: Tối ưu hóa thẻ thay thế, tên tệp hình ảnh và tiêu đề hình ảnh.

+ Bản Quyền: Đảm bảo rằng hình ảnh có thể được sử dụng hợp pháp trong nội dung của bạn.

+ Mức độ liên quan: Đảm bảo hình ảnh có liên quan đến nội dung.

+ Thân thiện với thiết bị di động: Xem hình ảnh để đảm bảo chúng xuất hiện chính xác trên thiết bị di động.

+ Duy nhất: Cố gắng hạn chế sử dụng kho ảnh đã được sử dụng trên nhiều trang web khác.

Tham khảo những gợi ý chúng tôi vừa chia sẻ trên để giúp gia tăng thứ hạng cho website SEO của bạn được hiệu quả hơn nhé. Chúc bạn thành công!

T.H