August 03, 2022

Digital marketing là gì? Những lợi ích của digital marketing

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay thì digital marketing là một loại hình marketing hiệu quả mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ. Ngày nay, việc mua sắm hàng hoá, sản phẩm/dịch vụ sử dụng internet càng nhiều, chính vì thế mà sử dụng loại hình quảng cáo ngày càng nhiều lợi thế và là công cụ giúp cho công ty, doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với thị trường tiềm năng và khách hàng tiềm năng. Vậy Digital Marketing là gì? Digital Marketing mang lại những lợi ích gì? Tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

1. Digital Marketing là gì?

Digital marketing (hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số), đây được coi là hình thức marketing phổ biến và hiệu quả mà mọi doanh nghiệp nên áp dụng cho doanh nghiệp mình hiện nay. Đây có thể hiểu là hoạt động quảng cáo cho sản phẩm/thương hiệu, nhằm tác động đến nhận thức, quan tâm của khách hàng. Cũng có thể hiểu, digital marketing là các hoạt động marketing sản phẩm/dịch vụ mà có mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường được, có tính tương tác cao có sử dụng công nghệ số (digital), kể cả TV, SMS, radio, billboard điện tử…để giữ chân khách hàng, từ đó gia tăng mức độ uy tín cho doanh nghiệp và tỷ lệ chuyển đổi cao.


2. Digital Marketing bao gồm những hình thức nào?

Digital marketing có thể thực hiện quảng cáo dưới nhiều hình thức khác nhau như:

+ Website: Kênh đăng tải trực tiếp các sản phẩm, dịch vụ để tiếp cận với khách hàng để khách hàng tham khảo.

+ Content: Xây dựng nội dung giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ.

+ SEO: Nghiên cứu về lượng tìm kiếm từ khóa của khách hàng, tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm.

+ Email Marketing: Giới thiệu, quảng bá sản phẩm thông qua email.

+ Quảng cáo online: sử dụng dịch vụ banner quảng cáo trên các diễn đàn và các trang tin tức lớn.

+ Social Media: Tiếp thị, tiếp cận với khách hàng bằng các trang mạng xã hội.

+ Mobile Marketing: thực hiện gửi tin nhắn hoặc thông qua các ứng dụng điện thoại.

 


3. Những lợi ích của Digital Marketing

Digital marketing giúp mang lại những lợi ích cho doanh nghiệp như:

+ Khả năng nhắm mục tiêu chính xác mang lại tỉ lệ mua hàng cao hơn

Digital marketing cho phép doanh nghiệp bạn xác định đúng khách hàng mục tiêu, đồng thời cung cấp các nội dung được cá nhân hóa mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. Bằng những hình thức quảng cáo và tiếp cận với khách hàng như: quảng cáo google adword, Seo kể cả các trang mạng xã hội như Facebook…sẽ giúp doanh nghiệp bạn xác định được đối tượng khách hàng đúng với sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Việc sử dụng nền tảng quảng cáo Digital doanh nghiệp còn có thể xác định được nhu cầu khách hàng để cải thiện và cung cấp dịch vụ tốt hơn.

+ Chi phí quảng cáo được tối ưu hơn

Một ưu điểm của digital marketing doanh nghiệp có thể tùy chỉnh được ngân sách quảng cáo theo nhu cầu và từng thời điểm khác nhau. Đặc biệt bạn có thể chủ động tăng ngân sách vào những quảng cáo đúng hướng hoặc giảm chi phí vào những quảng cáo không hiệu quả để có thể tối ưu được chi phí một cách tốt nhất.

+ Tốc độ tiếp cận nhanh, độ phủ lớn

Digital marketing còn có tốc độ tiếp cận cực kỳ nhanh với khách hàng thông qua các kênh quảng cáo và truyền thông xã hội cho phép thông tin của doanh nghiệp có thể tiếp cận với tốc độ nhanh. Bên cạnh, với nền tảng Digital marketing sở hữu số lượng dữ liệu người dùng khổng lồ thông qua việc thu thập dữ liệu người dùng khai báo hoặc lịch sử hoạt động. Do vậy, digital marketing tiếp cận được bất cứ khách hàng nơi đâu trên thế giới.

+ Khả năng đo lường hiệu quả

Digital marketing cung cấp khả năng đo lường dễ dàng và hiệu quả hơn với những công cụ phân tích kỹ thuật số. Thông qua công cụ đo lường doanh nghiệp có thể xem được các chỉ số xem video, lượt thấp, lượt chia sẻ, số lượng tiếp cận bài viết…từ đó có sự cân đối chi phí sao cho phù hợp nhất.

+ Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Khi digital marketing mang lại hiệu quả có lượng truy cập được nhắm đến khách hàng mục tiêu sẽ mang đến tỷ lệ chuyển đổi cao. Digital Marketing cho phép bạn xây dựng liên kết với khách hàng hiện có, khách hàng tiềm năng và có thể tiếp cận với họ bất cứ lúc nào.

+ Digital Marketing tạo cạnh tranh công bằng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với digital marketing cho phép các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình trên toàn quốc. Điều này cho phép các doanh nghiệp nhỏ tìm đối tượng mới cho các sản phẩm và dịch vụ của họ. Đồng thời, digital marketing còn giúp cho doanh nghiệp nhỏ xuất hiện dễ dàng trên các trang web nhằm nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Hy vọng những thông tin về digital marketing đã giúp bạn có được câu trả lời về loại hình quảng cáo này. Mong rằng đã giúp bạn có được thông tin hữu ích về loại hình này để áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp mình nhé!.

T.H