July 12, 2022

Dịch vụ SEO là gì? Vì sao nên thuê dịch vụ SEO?

Dịch vụ SEO ra đời đáp ứng được nhu cầu và mục tiêu Marketing Online của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Vậy dịch vụ SEO là gì? Có bao nhiêu loại? Vì sao doanh nghiệp nên thuê dịch vụ SEO mà không phải là tự mình thực hiện? Tất cả đều sẽ được giải đáp đầy đủ ngay trong bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Dịch vụ SEO là gì?

Thông thường dịch vụ SEO sẽ được cung cấp bởi các công ty SEO hay chuyên gia SEO nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp có thể thành công trong việc quảng bá thương hiệu, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tăng doanh thu bán hàng.

Mục tiêu của SEO là tối ưu trang Web với cả người dùng và bộ máy tìm kiếm, giúp trang Web có được thứ hạng cao trên Google. Nhờ vậy mà cải thiện nhận diện thương hiệu trên môi trường Internet, thu hút lượng traffic tự nhiên cho trang Web, nhắm đúng mục tiêu khách hàng tiềm năng và tăng tỉ lệ chuyển đổi.


2. Các dịch vụ SEO phổ biến

- Dịch vụ SEO từ khóa: Đây là dịch vụ SEO khá phổ biến với hình thức SEO nhắm đến các từ khóa cụ thể để tối ưu, giúp nó có được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google. Thông thường mục tiêu của dịch vụ SEO từ khóa là top 10, top 5, top 3 hay top 1 trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google.

- Dịch vụ SEO tổng thể: Đây là dịch vụ SEO mà hầu hết các công ty SEO hiện nay đều cung cấp. Nó có một kế hoạch chiến lược mang tính dài hạn từ 8 đến 12 tháng và tác động toàn bộ trên các trang của Website. Mục tiêu của nó là hiển thị tối đa số lượng từ khóa khi người dùng tìm kiếm. Theo thời gian nó mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích hơn so với việc chỉ tập trung vào một số từ khóa cố định nào đó.

3. Nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể?

Việc chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể là còn tùy vào loại hình doanh nghiệp đang hoạt động, ngân sách, mục tiêu mà bạn muốn đạt được.

- Với dịch vụ SEO từ khóa thích hợp cho doanh nghiệp nhỏ, công ty Startup, đơn vị chỉ cung cấp một số sản phẩm, dịch vu, hướng tập trung vào một số từ khóa chính để gia tăng tiếp cận khách hàng.

- Với dịch vụ SEO tổng thể thích hợp cho doanh nghiệp vừa và lớn. Nếu đơn vị của bạn có nguồn ngân sách dồi dào và yêu cầu cao về traffic cũng như khả năng hiển thị doanh nghiệp trên tìm kiếm thì đây là lựa chọn phù hợp hơn cả. SEO tổng thể sẽ xây dựng nền tảng vững mạnh, mở rộng thị trường và thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả.


4. Vì sao nên thuê dịch vụ SEO?

Thay vì tự mình SEO thì việc thuê dịch vụ SEO đem lại nhiều lợi ích hơn cả. Cụ thể như sau:

- Cải thiện Website theo hướng tốt hơn

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với trang Web là rất quan trọng. Trước đây có một số lĩnh vực có mức độ cạnh tranh thấp, việc làm SEO khá đơn giản. Tuy nhiên hiện nay mức độ cạnh tranh của các ngành nghề đều rất cao, SEO được coi là giải pháp lý tưởng nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Nếu không có SEO thì trang Web của bạn sẽ không thể đặt được yêu cầu để xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Một dịch vụ SEO sẽ hỗ trợ bạn triển khai các phương pháp quan trọng, cải thiện khả năng tìm kiếm, cải thiện cơ hội tiếp cận với khách hàng. Ngoài ra, với phương pháp này số tiền mà bạn phải chi cũng ít hơn nhiều so với những hình thức quảng cáo khác.

- Kinh nghiệm của dịch vụ SEO

Mặc cho bạn đã nắm rõ các khái niệm SEO trên các diễn đàn hay tham gia khóa học làm SEO ở các trung tâm thì kinh nghiệm cũng không thể nào sánh bằng dịch vụ SEO. Bạn phải tốn nhiều thời gian để thử nghiệm các phương pháp mới biết phương pháp nào là hiệu quả nhất. Trong khi đó dịch vụ SEO đã thực hiện cho hàng loạt khách hàng khác nhau, họ rút ra được bài học kinh nghiệm từ thực tế và lựa chọn phương pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

- Dịch vụ SEO giúp bạn có kế hoạch phát triển tốt

Một dịch vụ SEO với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn xác định rõ mục tiêu, đối thủ cạnh tranh và tạo nên một kế hoạch toàn diện để tăng khả năng hiển thị trang Web trong công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, họ cũng theo dõi toàn bộ tiến trình công việc, nếu chỗ nào chưa hiệu quả sẽ nhanh chóng điều chỉnh để đảm bảo kết quả đạt được như ý muốn.

Với những lý do đó lựa chọn dịch vụ SEO được coi là giải pháp tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Còn nếu chưa tìm được đơn vị nào cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chất lượng, hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi hôm nay bạn nhé!

Thùy Duyên