November 12, 2022

Dịch vụ SEO là gì? Lợi ích dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Sau thời gian hình thành và phát triển, dịch vụ SEO trở thành một trong những loại hình quảng bá, marketing hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người thường nghĩ SEO là hình thức để tăng thứ hạng từ khóa nhưng chưa nắm được hết những lợi ích mà dịch vụ SEO mang lại là gì. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số lợi ích dịch vụ SEO tổng thể cho bạn tham khảo:

1. Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO được cung cấp bởi một công ty SEO chuyên nghiệp nhằm mục đích tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm. Qua đó tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm khi có người dùng sử dụng từ khóa có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn để truy vấn.

Tuy nhiên, để có thể SEO từ khóa lên Top đòi hỏi phải có sự tổng hợp của nhiều yếu tố khác nhau nên cần phải có được kiến thức chuyên môn. Đó là lý do vì sao doanh nghiệp bạn nên lựa chọn dịch vụ SEO chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả SEO được tốt nhất.


2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp

2.1. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Yếu tố đầu tiên mà lợi ích dịch vụ SEO mang lại đó chính là tối hóa tỷ lệ chuyển đổi, đây là yếu tố rất quan trọng mà hầu hết doanh nghiệp đều mong muốn khi chạy dịch vụ SEO. Thông qua việc tối ưu vị trí xuất hiện từ khóa, đúng với yêu cầu của người dùng sẽ càng làm tăng thêm hiệu quả chuyển đổi được tốt hơn.

2.2. Tối ưu hóa hiệu năng của website

SEO giúp tối ưu hóa hiệu năng của website được thể hiện qua các yếu tố như: tốc độ tải trang, khả năng hiển thị đa trình duyệt, khả năng đặt hàng, tra cứu thông tin,...Website càng được tối ưu sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc làm SEO và mang lại hiệu quả chuyển đổi tốt nhất.

2.3. Nâng hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm

Như đã nói, dịch vụ làm SEO nhằm phục vụ cho mục đích làm tăng thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Khi từ khóa chiếm được thứ hạng cao thì cơ hội tiếp cận được với người dùng cao và tỷ lệ chuyển đổi tốt. Bởi ngày nay, người dùng thường có xu hướng lựa chọn những kết quả xuất hiện Top đầu, vì thế nếu từ khóa SEO của bạn càng xuất hiện ở vị trí cao sẽ càng chiếm ưu thế hơn vừa nâng cao uy tín thương hiệu.

2.4. Dễ tiếp cận được khách hàng tiềm năng nhất

Trong các phương pháp marketing online hiện nay thì SEO website là một trong những giải pháp tối ưu số 1 giúp website và thương hiệu của bạn tiếp cận nguồn khách hàng, thị trường tiềm năng rất dễ dàng. Đây chính là cách giúp đem lại hiệu quả gia tăng doanh thu bán hàng và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

2.5. Tỷ lệ truy cập website nhanh, ổn định

Khi dịch vụ SEO đã đưa được từ khóa của bạn lên được vị trí cao trên top kết quả tìm kiếm. Khi đó, thứ hạng từ khóa sẽ được duy trì ổn định và điều này sẽ tạo nguồn truy cập thường xuyên chắc chắn khi website của bạn luôn hiển thị ở vị trí cao trên công cụ tìm kiếm.

2.6. Nắm bắt hiệu quả marketing dễ dàng hơn

Một ưu điểm ở dịch vụ SEO nữa là có công cụ phân tích hành vi người dùng, từ đó giúp bạn biết được nhu cầu thị trường hiện ra sao. Từ đó có kế hoạch định hướng, thay đổi sản phẩm/dịch vụ thích hợp với nhu cầu của khách hàng nhằm mục đích cuối cùng là mang lại hiệu quả chuyển đổi tốt nhất cho doanh nghiệp.

2.7. Xây dựng thương hiệu tốt nhất

Khi một website đã được SEO đạt được vị trí Top đầu của công cụ tìm kiếm sẽ đảm bảo có lượng truy cập lớn và ổn định. Không chỉ vậy, qua đó càng dễ dàng xác thực được độ uy tín của thương hiệu với khách hàng, họ sẽ an tâm khi mua sắm, quay lại sử dụng trở thành khách hàng thân thiết và có thể giới thiệu thêm khách hàng mới cho bạn.


3. Các bước thực hiện của một dịch vụ SEO chất lượng

Thông thường, đơn vị SEO uy tín, chất lượng sẽ thực hiện dịch vụ SEO theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa phù hợp với xu hướng người dùng và phân tích đối thủ cạnh tranh.
Bước 2: Kiểm tra và phân tích hoạt động của trang web.

Bước 3: Tối ưu hóa Onpage website, khai báo website trên Google, Bing, tải và cài đặt Google Analytics,…

Bước 4: Xây dựng nội dung và hình ảnh chất lượng, mới mẻ, lôi cuốn.

Bước 5: Backlink trên các trang vệ tinh, MXH, Blog, diễn đàn,…để tăng uy tín và Googlebot có thể biết đến website của bạn.

Bước 6: Kiểm tra và đánh giá quá trình thực hiện dịch vụ SEO.

Trên đây là một số lợi ích của dịch vụ SEO chuyên nghiệp cho bạn tham khảo. Nếu bạn cần được tư vấn SEO cho doanh nghiệp của mình hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

T.H