November 18, 2022

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp cần đảm bảo những gì?

Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO để đáp ứng nhu cầu càng cao của người dùng. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là không phải đơn vị nào cũng uy tín, chuyên nghiệp nên không ít trường hợp rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Do đó, để có thể tìm được đơn vị dịch vụ SEO chuyên nghiệp thì thường họ sẽ cần đảm bảo được các tiêu chí sau:

1. Dịch vụ SEO cần đảm bảo yếu tố gì?

SEO là một quá trình lâu dài và cần phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, điều quan trọng nhất đó là yếu tố chuyên môn của dịch vụ SEO để làm sao mang lại hiệu quả SEO tốt nhất cho doanh nghiệp. Theo đó, một đơn vị SEO chuyên nghiệp sẽ cần đảm bảo được những yêu cầu cơ bản sau:

+ Kế hoạch SEO chuyên nghiệp, rõ ràng

Bất kể khi thực hiện phương pháp marketing nào thì bước quan trọng đầu tiên là cần phải có kế hoạch rõ ràng, cụ thể. Đối với SEO web cũng vậy, đơn vị SEO cần phải có kế hoạch rõ ràng từng đường đi nước bước, đây không chỉ là bước đầu để thành công mà còn là đem đến sự an tâm cho doanh nghiệp bạn. Với việc có kế hoạch, định hướng tốt thì cơ hội mang đến thành công cho chiến dịch SEO của doanh nghiệp bạn cũng sẽ cao hơn.

+ Cam kết KPI

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên mà doanh nghiệp nên làm rõ với các đơn vị dịch vụ SEO trước khi ký hợp đồng với họ. Thông thường, những đơn vị dịch vụ SEO chuyên nghiệp đều sẽ có phần cam kết KPI với khách hàng với một số cam kết như: Cam kết KPI số lượng từ khóa lên Top; Cam kết thời gian từ khóa lên Top; Cam kết traffic mà website nhận được sau khi làm SEO.

+ Báo cáo hàng tháng

Báo cáo kết quả SEO hàng tháng thể hiện tính minh bạch vừa giúp bạn có thể nhìn nhận và kiểm soát kết quả SEO để tiến triển như thế nào. Có thể nói, báo cáo kết quả là nhiệm vụ đương nhiên mà các dịch vụ SEO chuyên nghiệp cần phải thực hiện, vừa thể hiện được khả năng làm việc chuyên nghiệp của họ.


2. Các gói dịch vụ SEO phổ biến hiện nay

Hiện nay, có nhiều loại hình dịch vụ SEO khác nhau, trong đó có 3 loại hình dịch vụ SEO được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay gồm:

+ Dịch vụ Seo tổng thể

Đây là chiến lược SEO hàng đầu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi hiệu quả cao. Với SEO tổng thể doanh nghiệp bạn có thể SEO hàng trăm, thậm chí hàng nghìn từ khóa lên Top, đảm bảo sự cân bằng, tự nhiên, tránh vi phạm các thuật toán của Google.

+ Dịch vụ SEO từ khóa

Dịch vụ này phù hợp với những sản phẩm/dịch vụ làm theo mùa vụ, có độ cạnh tranh cao. Khi áp dụng hình thức SEO này sẽ giúp làm gia tăng cơ hội bán hàng hiệu quả hơn cho doanh nghiệp.

+ Dịch vụ Seo Audit

Sẽ giúp website của bạn được tối ưu, thân thiện với Google nhất, tránh các vấn đề rủi ro với thuật toán của Google, nếu làm SEO tốt nhất bạn nên Audit website ít nhất 6 tháng 1 lần.


3. Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ SEO chất lượng

Việc tìm dịch vụ SEO chuyên nghiệp đóng vai trò rất quan trọng. Bởi đơn vị SEO chuyên nghiệp họ mới có đủ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sau để đề ra chiến lược phát triển SEO tốt nhất cho doanh nghiệp bạn và mang lại những lợi ích như:

+ Tăng độ nhận diện thương hiệu cùng độ tiếp cận khách hàng tiềm năng

Một dịch vụ SEO chuyên nghiệp họ sẽ giúp bạn tối ưu hóa website đạt chuẩn SEO với nội dung hấp dẫn, website thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng. Khi đó, website của bạn sẽ dễ dàng lên Top đầu kết quả tìm kiếm khi có người dùng kiếm từ khóa có liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Đây là cách tối ưu hiệu quả nhất giúp dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng đơn giản và nhanh chóng.

+ Cải thiện lượng Traffic tốt

Traffic là lượng truy cập vào website SEO của bạn, nên dịch vụ SEO chất lượng sẽ giúp cải thiện nhằm mang lại nhiều lượng truy cập tự nhiên về cho website. Để tăng traffic tự nhiên cần phải có tiêu đề hấp dẫn, đáp ứng được yêu cầu của người dùng thì tỷ lệ click chuột mới cao. Từ đó tăng dần thứ hạng cũng như tăng lượng truy cập đến với website của bạn.

+ Cải thiện chỉ số ROI

Tương tự như những công cụ khác dịch vụ SEO website chất lượng cũng có thể giúp doanh nghiệp tạo nên doanh thu tối ưu. Các trang web nếu được tối ưu hóa chuẩn SEO thì chỉ số ROI càng cao, đặc biệt là có khả năng thu về doanh thu cao.

+ Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ giúp mang lại dịch vụ chất lượng với chi phí thấp, nên hoàn toàn phù hợp với các cá nhân, doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ SEO cho bạn tham khảo, hy vọng những thông tin trên rất hữu ích để bạn có được website chuẩn SEO mà mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp mình nhé.

T.H