June 09, 2020

Công ty SEO uy tín

Công ty SEO uy tín có cần thiết cho các doanh nghiệp hay không? Làm thế nào để lựa chọn được một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp? Nội dung dưới đây sẽ bật mí những vấn đề mà bạn đang quan tâm, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Vì sao các doanh nghiệp cần đến công ty SEO uy tín?

Rõ ràng, khi thuê một đơn vị chuyên làm SEO thì doanh nghiệp sẽ tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ, điều này tất nhiên sẽ khiến ban lãnh đạo phải cân nhắc về sự cần thiết của dịch vụ này. Tuy vậy, nếu nhìn xa hơn một chút thì sẽ dễ dàng nhận ra rằng, trên thị trường đang có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhau.

Điều này cũng có nghĩa trừ khi công ty thực sự khác biệt hoặc có những sản phẩm, dịch vụ độc nhất vô nhị so với phần còn lại, thì bạn mới có thể tránh khỏi sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt ấy. Trong trường hợp ngược lại, sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ là sự lựa chọn thông minh và tối ưu nhất.

Không chỉ gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt ngoài thương trường, bạn còn phải đối mặt với những công ty cũng đang chạy SEO khác. Trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm Google hiện đã là một “chiến trường” không có bất kỳ sự khoan nhượng nào, chỉ có công ty SEO uy tín hơn, chuyên nghiệp hơn mới có thể giành được chiến thắng.

Bên cạnh giúp doanh nghiệp có được thứ hạng tốt hơn trên bảng kết quả tìm kiếm, dịch vụ SEO còn mang lại hàng loạt lợi ích thiết thực khác như:

- Giúp các doanh nghiệp thu thập dữ liệu một cách chính xác nhất về hành vi của khách hàng, bởi trong quá trình xây dựng chiến lược SEO thì đội ngũ này sẽ phải nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường, đối tượng khách hàng tiềm năng cũng như thói quen mua sắm, sử dụng dịch vụ của họ.


- Tiết kiệm chi phí so với việc quảng cáo thông qua hình thức trả tiền của Google, bởi dịch vụ SEO sẽ gia tăng lưu lượng truy cập “tự nhiên” về Website chủ đích như một KPI bắt buộc đạt được. Cần biết rằng, tỉ lệ chuyển đổi của người dùng tự nhiên cao hơn nhiều so với quảng cáo trả tiền, bởi họ là những người thực sự có nhu cầu chọn mua sản phẩm.

- Dựa trên các dữ liệu phân tích, đánh giá từ công ty SEO uy tín, doanh nghiệp có thể đưa ra những quyết định kinh doanh sáng suốt hơn và cũng nhờ đó, doanh nghiệp có thể đạt được doanh thu vượt qua cả sự mong đợi.

- Dịch vụ SEO chuyên nghiệp không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận thị trường mục tiêu của mình, mà còn giúp thiết lập vị thế vững chắc trong lĩnh vực khi luôn “tọa trấn” ở top đầu kết quả tìm kiếm. Không giống như chiến dịch quảng cáo trả tiền, kết quả thu được từ SEO sẽ được duy trì trong một thời gian dài và nhờ đó, bạn sẽ có được mối liên hệ chặt chẽ với khách hàng của mình.

- Công ty SEO uy tín không chỉ giúp doanh nghiệp có được thứ hạng tốt trên bảng kết quả khi người dùng tìm kiếm theo từ khóa, mà còn giúp bạn xây dựng được danh tiếng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu, thu hút ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng hơn.


2. Cách chọn công ty SEO uy tín như thế nào?

Chọn được một công ty SEO chuyên nghiệp và uy tín là điều không hề dễ dàng, bởi hiện có rất nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ này. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều cách thức giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất, dưới đây sẽ là một vài gợi ý:

- Yêu cầu công ty SEO cung cấp hồ sơ năng lực

Các đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, cũng như giàu kinh nghiệm sẽ tạo dựng được một bộ hồ sơ năng lực “đẹp” ấn tượng hơn các đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể tìm thấy thông tin về các dự án đã thành công qua tài liệu này, để từ đó có sự đánh giá chính xác nhất về năng lực của đối tác.

- Trực tiếp đến tham quan công ty SEO

Nếu không quá bất tiện, hãy dành thời gian đến trực tiếp trụ sở của công ty SEO uy tín để có cái nhìn đầy đủ và trực quan nhất về việc đơn vị đó hoạt động như thế nào, nhân lực ra sao, có thể đảm bảo được những yêu cầu cũng như chất lượng của chiến dịch SEO hay không.

- Kiểm tra quy trình làm việc

Để đạt được hiệu quả SEO cao nhất, các công ty chuyên nghiệp sẽ luôn có một quy trình làm việc chuẩn và được phân chia rõ ràng cho từng bộ phận, đội ngũ. Bạn có thể kiểm chứng điều này thông qua việc nhân viên tư vấn ra sao, đội ngũ chăm sóc khách hàng như thế nào.

- Thời gian phản hồi yêu cầu của khách hàng

Với những công ty chuyên nghiệp, họ đã quá quen thuộc với những yêu cầu mà khách hàng đưa ra và có thể lường trước điều đó, vậy nên thời gian phản hồi sẽ cho bạn biết nhiều điều về cách thức làm việc của đơn vị mà bạn sắp lựa chọn.

Có thể thấy rằng, lựa chọn được một công ty SEO uy tín và chuyên nghiệp có ý nghĩa rất lớn đối với các doanh nghiệp, bởi bên cạnh việc có được lợi thế cạnh tranh cực tốt từ thứ hạng cao trên top đầu kết quả tìm kiếm, thì các đơn vị này còn mang lại cho bạn khoản doanh thu đột biến hết sức ấn tượng.

Thùy Duyên