July 10, 2020

Cách SEO từ khóa lên top Google

Từ khóa có được thứ hạng cao trên top Google đem lại doanh thu rất lớn cho nhà đầu tư. Đó là lý do vì sao ai nấy đều ra sức làm SEO, đẩy thứ hạng từ khóa lên top Google, dĩ nhiên điều đó không hề dễ dàng. Nếu bạn là người mới hay không có nguồn tài chính dồi dào, hãy áp dụng những cách SEO từ khóa dưới đây, đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất, đưa từ khóa lên top Google bền vững.

Bước 1: Kiểm tra chất lượng nội dung của bạn

Trước hết bạn hãy kiểm tra nội dung trên trang của mình đã độc đáo hay chưa, có đem lại lợi ích cho người dùng hay chưa. Bởi đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một Website. Sao chép và xuất bản nội dung từ các trang Web khác sẽ không gọi là nội dung độc đáo. Điều này vừa gây mất thiện cảm cho bạn đọc mà còn bị Google đánh giá kém.

Một vài lưu ý cần nhớ khi xây dựng nội dung Web là:

+ Mỗi nội dung cần phải có mục đích cụ thể và mục đích đó gắn liền với mong muốn của người dùng.

+ Đảm bảo nội dung thân thiện với người đọc nhưng cũng phải giúp công cụ tìm kiếm hiểu được nó là gì. Có nghĩa là nội dung bài viết phải chuẩn SEO.

+ Google thường xuyên thay đổi thuật toán xếp hạng. Và qua những lần thay đổi đó có thể thấy rằng công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh này luôn thích sự liên quan giữa nội dung và trang Web. Vì thế, khi xây dựng nội dung bạn cần phải đảm bảo các bài viết có liên quan đến một chủ đề cụ thể nào đó.

+ Độ dài bài viết cũng là vấn đề mà bạn phải quan tâm. Mặc dù Google không đưa ra con số cụ thể về số từ trong bài viết nhưng những nội dung đầy đủ, sâu sắc luôn được ưu tiên có được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Tốt nhất bạn nên xây dựng bài viết trên 1000 từ, khi đó phần trăm giữ vị trí cao trên kết quả tìm kiếm sẽ lớn hơn.


Bước 2: Cải thiện danh sách liên kết

Muốn Google chú ý thì danh sách liên kết là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Có hai loại liên kết đó là liên kết nội bộ từ trang này đến trang khác trong Website và liên kết ngoài là từ trang Web khác trỏ về trang Web của bạn.

Khi xây dựng liên kết nội bộ cần phải đảm bảo các nội dung có sự liên quan chặt chẽ với nhau. Cũng không quá lạm dụng gây phiền phức cho người dùng. Còn với liên kết ngoài hãy chọn những trang Web lớn, đáng tin cậy. Khi đó nó sẽ mang lại nhiều giá trị hơn và ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng trang Web của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Bước 3: Thực hiện SEO OnPage

Ngoài việc xây dựng liên kết chất lượng thì bạn cũng phải đảm bảo SEO Onpage tốt nhất. Có như vậy mới giúp trang Web thân thiện với SEO. Khi thực hiện SEO Onpage đúng chuẩn thì Google sẽ dễ tiếp nhận được thông tin trên trang của bạn, thu thập nhiều dữ liệu và cơ hội đạt thứ hạng cao sẽ lớn hơn.

Tham khảo thêm cách làm SEO Onpage hiệu quả: https://www.tranlegroup.com/6-thu-thuat-seo-onpage-can-nam-tvc-5-tv-1641.aspx


Bước 4: Thực hiện kiểm soát kỹ thuật SEO

Kỹ thuật SEO là yếu tố ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình làm SEO. Nếu như có vấn đề gì đó trong phần kỹ thuật SEO thì có thể sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ quy trình dù mọi thứ bạn đã làm chính xác. Vậy nên, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên định kỳ 6 tháng bạn nên thực hiện SEO Audit (kiểm soát SEO) để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề gì ngăn cản bot của Google vào trang Web và lập chỉ mục trang.

Những vấn đề cần lưu ý trong quá trình kiểm soát SEO bao gồm:

+ Liên kết bị hỏng và trang 404

+ Sơ đồ Web HTML và XML

+ Tệp robots.tx trên Website

+ Báo cáo mức độ phù hợp của chỉ mục trong Google Search Console

+ Dùng đúng các Canonical URL

Bước 5: Cải thiện thời gian tải trang của bạn

Một trang Web có tốc độ tải nhanh sẽ có cơ hội đạt thứ hạng cao hơn so với Web tải chậm. Vì sao vậy? Bởi nó có liên quan đến tỉ lệ thoát trang của người dùng. Nếu trang Website tải chậm, người dùng sẽ không kiên nhẫn ở lại mà rời khỏi trang để đến với một Website khác. Công cụ Google sẽ đánh giá trang Web của bạn kém. Vậy nên, hãy cố gắng cải thiện tốc độ tải trang trên tất cả các thiết bị bao gồm di động bạn nhé.

Nhìn chung, SEO từ khóa lên top Google không khó nhưng cũng chẳng phải dễ dàng. Nếu bạn chưa nắm được kỹ thuật tốt nhất hãy liên hệ với dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi để đảm bảo thực hiện mọi việc nhanh chóng, hiệu quả hơn.

ĐT