July 15, 2022

Cách quảng cáo Website bán hàng hiệu quả

Sở hữu một trang Web là chưa đủ, muốn có nhiều khách hàng và gia tăng doanh thu thì việc quảng cáo Website rất quan trọng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc phân vân chưa biết cách quảng cáo Website bán hàng nào hiệu quả nhất hiện nay thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

1. Cách quảng cáo Website bán hàng hiệu quả

1.1. Quảng cáo hiển thị hình ảnh

Hay còn gọi là Display advertising, đây là một trong những hình thức quảng cáo Website được nhiều người áp dụng nhất. Nó cho phép vận dụng được hình ảnh, video kết hợp cùng thông điệp ấn tượng để truyền tải đến khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể linh hoạt lựa chọn hình thức hiển thị cho phù hợp như: Hình ảnh tĩnh, văn bản, biểu ngữ, hình nền, pop up, flash hay video.

1.2. Quảng cáo qua kênh Social

Sự bùng nổ các kênh Social vô tình tạo nên mảnh đất màu mỡ để doanh nghiệp có thể quảng bá, tiếp thị trang Web của mình nhanh chóng, hiệu quả hơn. Trong đó nổi bật phải kể đến chính là Facebook, Instagram và mới nhất hiện nay chính là Tiktok.

Với hình thức quảng cáo Website bán hàng này doanh nghiệp cần phải xây dựng tài khoản riêng để đăng tải sản phẩm chủ lực của mình, đồng thời chia sẻ link từ Website kết hợp cùng với các hình thức chạy quảng cáo của các kênh này để mang lại hiệu quả cao nhất.

Yêu cầu khi quảng cáo Website qua kênh Social đó là nội dung phải ngắn gọn, súc tích, dùng những từ ngữ có tính kích thích người dùng xem như sale khủng, khuyến mãi, ưu đãi,… Phần nội dung nên sử dụng màu sắc có điểm nhấn, bố cục sao cho hài hòa. Kết hợp hình ảnh và video sắc nét để thu hút người nhìn, mang lại hiệu quả cao.


1.3. Quảng cáo Website bán hàng thông qua SEO

SEO là hình thức quảng cáo trang Web tốn nhiều thời gian và cần phải kiên trì. Khi sở hữu hệ thống vệ tinh chất lượng thì kết quả mà nó mang lại không hề thua kém quảng cáo Google chút nào. Muốn thực hiện SEO thành công đòi hỏi người thực hiện phải nắm rõ các kiến thức bao gồm:

- Cập nhật liên tục thuật toán của Google.

- Phân tích chỉ số Website.

- Phát triển nội dung của trang Web có giá trị với người đọc.

- Tối ưu Onpage, Offpage.

- Xây dựng backlink, social,…

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công khi quảng cáo Website bán hàng với SEO đó chính là bài viết, hình ảnh và từ khóa. Ngoài các từ khóa chính bạn còn phải sử dụng linh hoạt từ khóa mở rộng hay còn gọi là từ khóa phụ. Nắm vững kiến thức này sẽ giúp bạn đảm bảo thực hiện việc quảng cáo trang Web hiệu quả hơn.

2. Quảng cáo Website bán hàng cần gì?

- Thông tin Website rõ ràng

Website bán hàng yêu cầu thông tin phải rõ ràng, các module như tin tức, sản phẩm, chính sách khuyến mãi, chính sách vận chuyển, tuyển dụng, thông tin bảo mật, địa chỉ công tin,… đều phải đảm bảo chính xác, mang lại niềm tin cho khách hàng.

Nhiều người kinh doanh tốt ở cửa hàng hay trên mạng xã hội nghĩ rằng không cần phải có trang Web. Có thể thiếu Website bạn vẫn kinh doanh được. Song nếu có sự góp mặt của trang Web sẽ giúp bạn thu hút được lượng khách hàng mới và cực lớn. Trong thời buổi công nghệ phát triển với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt thì việc tiếp cận khách hàng nhiều kênh sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội bán hàng hơn.


- Giao diện tối ưu người dùng

Khách hàng khi truy cập vào quảng cáo Website nghĩa là họ đặt rất nhiều kỳ vọng vào doanh nghiệp. Bởi vậy trang Web của bạn phải có giỏ hàng, công cụ đặt mua hàng dễ sử dụng, tránh mua hàng cầu kỳ, phức tạp sẽ khiến họ cảm giác chán nản và nhanh chóng rời đi.

Ngoài ra Website của bạn cũng nên có logo thương hiệu, màu sắc đồng bộ với cửa hàng, công ty để đem lại tính thống nhất. Tránh cửa hàng một kiểu và Website lại một kiểu sẽ khiến mọi người cực kỳ hoang mang. Cần phải xây dựng trang Web với giao diện đẹp mắt, hình ảnh sắc sảo, không bị mờ, xấu, gây mất thiện cảm với khách hàng.

- Nội dung trên Website

Cả nội dung bài viết và hình ảnh đăng tải trên Web phải đảm bảo chất lượng. Tốt nhất bạn nên sử dụng hình ảnh của riêng đơn vị mình, tránh sao chép, lấy mẫu từ bên đơn vị khác để làm hình ảnh cho bên mình. Khi đó khách hàng nhận sản phẩm mà không đúng với hình ảnh đăng tải sẽ gây ra hậu quả khó lượng, mất uy tín và việc quảng cáo Web cũng trở nên vô nghĩa.

Những chia sẻ trên đây giúp bạn biết cách quảng cáo Website bán hàng như thế nào hiệu quả nhất và đâu là lưu ý cần nhớ khi quảng cáo Web. Nếu không muốn mất thời gian để tìm hiểu thông tin cũng như thực hiện các công việc này bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi, https://seogiatot.com luôn sẵn sàng mang đến cho bạn dịch vụ tối ưu nhất.

Thùy Duyên