August 19, 2022

Bảng giá làm SEO

Bảng giá làm SEO phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí xuất hiện của từ khóa, độ khó, mức độ cạnh tranh của từ khóa, đơn vị cung cấp dịch vụ SEO…Nếu doanh nghiệp bạn cũng đang quan tâm đến giá làm SEO bao nhiêu để lên kế hoạch thực hiện cho doanh nghiệp mình thì đừng bỏ qua thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Công thức tính giá làm SEO

Giá làm SEO được tính dựa trên chỉ số ITR (Interpolation Traffic Rate) - là một phương pháp đo lường hiệu quả của các chiến dịch SEO tổng thể lớn với số lượng từ khóa lên đến hơn 100 từ. Chỉ số ITR được quyết định bởi 2 yếu tố. Cụ thể:

+ Tỷ lệ và thứ hạng các từ khóa lên Top

+ Lưu lượng tìm kiếm của mỗi từ khóa (lượng traffic)

Nếu chỉ số ITR càng cao chứng tỏ hoạt động SEO càng hiệu quả, giá dịch vụ SEO cũng tăng tỷ lệ thuận với chỉ số ITR.


2. Bảng giá làm SEO

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bảng giá làm SEO cho bạn có thể tham khảo và lên kế hoạch ngân sách phù hợp. Cụ thể:

Mốc ITR trung bình

Chi phí dịch vụ/100 từ khóa

ITR: 1-10%

3.000.000 VNĐ/tháng

ITR: 10-20%

6.000.000 VNĐ/tháng

ITR: 20-30%

9.000.000 VNĐ/tháng

ITR: 30-40%

12.000.000 VNĐ/tháng

ITR: 40 -50%

15.000.000 VNĐ/tháng

ITR: 50 -80%

18.000.000 VNĐ/tháng

ITR>80%

21.000.000 VNĐ/tháng


3. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá làm SEO

+ Số lượng trang cần làm SEO

Tùy vào doanh nghiệp chọn SEO toàn bộ website hay chỉ SEO vài trang cũng sẽ có giá khác nhau. Nếu Seo toàn bộ (hay SEO tổng thể) sẽ có giá cao hơn vì số lượng từ khóa cần SEO nhiều. Tuy nhiên, SEO tổng thể được đánh giá rất cao bởi giúp mang lại hiệu quả kinh doanh bền vững cho doanh nghiệp. Nhưng nếu ngân sách hạn hẹp thì bạn chọn giải pháp SEO vài trang, nhưng lưu ý bạn phải chọn những trang tốt nhất, phù hợp với định hướng kinh doanh để mang lại hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí hơn.

+ Tình trạng website cần SEO

Công việc trước tiên của các dịch vụ SEO trước khi báo giá cho doanh nghiệp đó là đánh giá tình trạng website của bạn đã chuẩn SEO hay chưa. Bên cạnh đó là tính thẩm mỹ, các chức năng cũng như website có mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng hay chưa.

Nếu website của bạn đã chuẩn SEO thì có thể bắt đầu ngay để phát triển kế hoạch SEO. Ngược lại, website chưa đạt chuẩn cần phải chỉnh sửa lại trước khi thực hiện SEO web thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn.

+ Thứ hạng hiện tại của website và thứ hạng mục tiêu

Nếu thứ hạng hiện tại của website đang ở quá xa so với thứ hạng mục tiêu thì đương nhiên giá SEO sẽ cao hơn. Doanh nghiệp cũng lưu ý rằng vị trí xuất hiện của từ khóa ở Top 1 và Top 10 Google sẽ có giá khác nhau nên dựa vào ngân sách để doanh nghiệp cân nhắc vị trí SEO cho phù hợp.

+ Số lượng từ khóa SEO

Thông thường, các dịch vụ làm SEO họ sẽ có báo giá theo số lượng từ khóa, có thể từ 5-10 từ, cũng có thể lên đến vài chục, vài trăm từ khóa. Giá dịch vụ SEO sẽ tỷ lệ thuận với số lượng từ khóa mà doanh nghiệp bạn thực hiện SEO.

+ Mức độ khó của từ khóa SEO

Để đánh giá mức độ khóa của từ khóa sẽ dựa vào 2 yếu tố là độ dài và lượt tìm kiếm. Nếu từ khóa càng khó thì giá càng cao và thời gian đẩy từ khóa lên top cũng sẽ khó và lâu hơn. Do đó, doanh nghiệp nên lựa chọn những đơn vị dịch vụ SEO chuyên nghiệp để được tư vấn, đánh giá sơ bộ và lựa chọn những từ khóa SEO phù hợp, có mức độ cạnh tranh thấp nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất.

+ Lĩnh vực kinh doanh

Tùy vào lĩnh vực kinh doanh mà sẽ có đặc tính, tính chất riêng và hành vi tìm kiếm của khách hàng cũng khác nhau. Do đó, bảng giá làm SEO cũng có sự thay đổi, khi đó đơn vị thực hiện dịch vụ sẽ tư vấn và báo giá chi tiết cho bạn.

Hy vọng một số thông tin về bảng giá làm SEO và đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến giá SEO đã phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích để có kế hoạch SEO tốt nhất cho doanh nghiệp. Lưu ý, bạn nên tìm hiểu cẩn thận để chắc chắn hợp tác đúng đơn vị SEO uy tín, chuyên nghiệp để tránh những rắc rối cũng như không mang lại kết quả SEO như mong muốn nhé.

T.H