October 07, 2022

Bảng giá dịch vụ SEO uy tín hiện nay

Dịch vụ SEO là một khái niệm đã không còn quá mới mẻ, bởi chúng trở thành dịch vụ marketing online hiệu quả đã và đang rất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến SEO thì đừng bỏ qua thông tin bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ bảng giá dịch vụ SEO uy tín và các yếu tố quyết định giá của dịch vụ này cho bạn tham khảo:

1. Bảng giá dịch vụ SEO uy tín

Mốc ITR trung bình

Chi phí dịch vụ/100 từ khóa

ITR: 1-10%

3.000.000 VNĐ/tháng

ITR: 10-20%

6.000.000 VNĐ/tháng

ITR: 20-30%

9.000.000 VNĐ/tháng

ITR: 30-40%

12.000.000 VNĐ/tháng

ITR: 40 -50%

15.000.000 VNĐ/tháng

ITR: 50 -80%

18.000.000 VNĐ/tháng

ITR>80%

21.000.000 VNĐ/tháng


2. Một số yếu tố quyết định đến giá làm SEO

Để có được bảng giá SEO các đơn vị làm SEO sẽ phải tính toán nhiều khoản phí khác nhau trước khi cung cấp đến cho khách hàng. Trong đó có thể kể đến một số yếu tố quyết định giá dịch vụ SEO gồm:

+ Số lượng trang cần SEO

Đối với SEO có thể chia ra thành SEO tổng thể và SEO từng trang riêng lẻ. Tùy vào mỗi doanh nghiệp sẽ có bài toán SEO như thế nào, chính vì vậy mà mức giá SEO cũng sẽ khác nhau theo nhu cầu của khách hàng.

Nếu doanh nghiệp có ngân sách hạn hẹp thì có thể chọn SEO những trang có nội dung tốt, chứa phần quan trọng trong định hướng kinh doanh. Điều này sẽ vừa giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt.

+ Tình trạng Website cần SEO

Tình trạng website cần SEO có đảm bảo được yêu cầu thẩm mỹ không, bởi trang web càng chất lượng thì càng thu hút được lượng người truy cập và sẽ hỗ trợ rất nhiều vào chiến lược SEO sắp tới. Ngược lại, nếu website hiện tại của bạn quá sơ sài, đơn điệu, chưa được tối ưu SEO thì hẳn sẽ tốn nhiều chi phí và thời gian thực hiện hơn.

+ Thứ hạng website hiện tại và thứ hạng mục tiêu

Nếu thứ hạng hiện tại của website còn đang quá xa so với mục tiêu mong muốn thì chắc chắn doanh nghiệp bạn sẽ phải chi trả số tiền lớn hơn cho dịch vụ SEO.

+ Số lượng từ khóa SEO

Thông thường, đơn vị dịch vụ SEO chuyên nghiệp họ sẽ có từng gói dịch vụ SEO tương ứng với số lượng từ khóa khác nhau cho doanh nghiệp lựa chọn. Theo đó, gói từ khóa có thể là 5- 10 từ hoặc có thể lên tới 300, thậm chí là 1000 từ. Những con số này đã bao gồm cả từ khóa chính, từ khóa phụ và cả những từ khóa ngách. Do đó, doanh nghiệp cần phải xác định số lượng từ khóa cần SEO sao cho phù hợp với ngân sách và nên ưu tiên SEO những từ khóa quan trọng trước nhé.

+ Mức độ khó của từ khóa SEO

Những từ khóa có độ khó cao, mức độ cạnh tranh lớn sẽ tốn nhiều thời gian SEO lên Top hơn nên chi phí chắc chắn cũng sẽ cao hơn. Mức độ khó của từ khóa được đánh giá thông qua độ dài và số lượt tìm kiếm. Vì thế, đối với những đơn vị mới bắt đầu SEO, thay vì tập trung vào những từ khóa khó mức độ cạnh tranh cao, thì hãy SEO những từ khóa dài, ít cạnh tranh hơn sau đó hãy đến từ khóa khó để tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

+ Lĩnh vực kinh doanh

Tùy vào lĩnh vực kinh doanh, mức độ cạnh tranh mà hiệu quả và chi phí cho việc làm SEO cũng không giống nhau. Chính vì thế, dịch vụ SEO cũng sẽ thay đổi với mỗi lĩnh vực và đối tượng doanh nghiệp bạn đang hướng tới.


3. Dịch vụ SEO uy tín cần đảm bảo những yêu cầu gì?

Hiện nay, dịch vụ SEO có nhiều đơn vị khác nhau, nhưng một đơn vị SEO uy tín, chuyên nghiệp cần phải đảm bảo được những yêu cầu quan trọng sau:

+ Kế hoạch SEO rõ ràng, chi tiết

Đơn vị SEO uy tín cần phải cho khách hàng thấy được kế hoạch cụ thể, chi tiết chiến lược sắp tới mà họ sẽ thực hiện. Một đơn vị uy tín chắc chắn họ sẽ có kế hoạch đúng đắn, rõ ràng, đúng tiến độ và mang lại tỷ lệ thành công cao hơn. Ngoài ra, việc lên kế hoạch rõ ràng còn giúp đem lại sự an tâm hơn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ SEO của họ.

+ Cam kết KPI

Những đơn vị SEO chuyên nghiệp sau khi đã trao đổi, nghiên cứu và có kế hoạch SEO kỹ lưỡng họ sẽ có cam kết thứ hạng rõ ràng cho doanh nghiệp. Thông thường, họ sẽ cam kết các tiêu chí như: Cam kết KPI số lượng từ khóa lên Top; Cam kết thời gian từ khóa lên Top; Cam kết traffic mà website nhận được sau khi làm SEO.

+ Báo cáo hàng tháng về kết quả SEO

Tính minh bạch là điều cần thiết khi nói đến dịch vụ SEO. Do đó, báo cáo kết quả SEO hàng tháng cho khách hàng là việc cần thiết không thể thiếu. Đây là một trong những bước rất quan trọng để cả bên đơn vị SEO và doanh nghiệp có thể nhìn nhận, trao đổi cải thiện để có được kết quả SEO tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Trên đây là bảng giá dịch vụ SEO uy tín và một số thông tin liên quan cho khách hàng tham khảo. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cũng như hiểu về dịch vụ SEO tốt nhất nhé.

T.H