June 09, 2020

Bảng giá dịch vụ SEO giá rẻ

Dịch vụ SEO giá rẻ là gì? Bảng giá dịch vụ SEO giá rẻ như thế nào? Vì sao nên tránh xa dịch vụ SEO giá rẻ? Cách làm SEO để tiết kiệm chi phí là gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn điều đó.

1. Dịch vụ SEO giá rẻ là gì?

Trước khi tìm hiểu dịch vụ SEO giá rẻ là gì thì bạn cần phải hiểu rằng không phải thứ gì đắt là tốt. Và không phải cứ làm SEO giá rẻ thì kém chất lượng. Song, điều mà bạn cần phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định lựa chọn dịch vụ SEO đó là vì sao giá đắt và tại sao giá rẻ, điều gì tạo nên sự đắt và rẻ đó.

 

Bạn cũng thấy thị trường với cùng một mặt hàng nhưng có nơi bán giá rẻ, có nơi bán giá đắt. Với dịch vụ SEO cũng không nằm ngoại lệ. Sẽ có những doanh nghiệp cho rằng SEO 45 triệu là không đắt, hay cũng có nhiều doanh nghiệp cho rằng SEO 15 triệu không phải là rẻ. Cần phải nhìn nhận khách quan rằng, dịch vụ SEO tốt, chất lượng thì không thể rẻ.


2. Bảng giá dịch vụ SEO giá rẻ

Độ khó Chi phí đưa
lên TOP (VNĐ)
Chi phí duy trì
(VNĐ/tháng)
Vị trí Thời gian
hoàn thành
1 1.000.000 100.000 Top 5 3 tháng
2 3.000.000 300.000 Top 5 3 tháng
3 5.000.000 500.000 Top 5 4 tháng
4 8.000.000 800.000 Top 5 4 tháng
5 10.000.000 1.000.000 Top 5 4 tháng
6 12.000.000 1.200.000 Top 5 4 tháng
7 15.000.000 1.500.000 Top 5 5 tháng
8 18.000.000 1.800.000 Top 5 5 tháng
9 20.000.000 2.000.000 Top 5 6 tháng

3. Vì sao nên tránh sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ?

+ Cái giá của “rẻ” và SEO giá rẻ

Với kinh phí SEO thấp bạn vẫn có thể làm được nhiều việc, tuy nhiên sẽ tốn khá nhiều thời gian. Chẳng hạn như việc nghiên cứu từ khóa, tối ưu các trang và tối ưu kỹ thuật Website. Nếu tự làm sẽ tốn nhiều thời gian, trong khi đó nếu thuê chuyên viên chắc chắn bạn sẽ tốn tiền.

Một khi ngân sách ít bạn sẽ chẳng thể nào làm việc nghiên cứu từ khóa, tối ưu trang Web và tối ưu kỹ thuật cùng một lúc một cách hiệu quả. Những gì mà bạn thu lại cũng chỉ là tạm ổn so với giá tiền mà bạn bỏ ra. Nhưng nếu để phát triển mạnh thương hiệu, thúc đẩy hoạt động kinh doanh thì số tiền sẽ chẳng thấm vào đâu.

Hơn nữa, muốn làm SEO hiệu quả thì hai việc quan trọng phải làm đó là content và backlink. Cả hai điều này đều tốn kém cả về tiền bạc và thời gian. Khi làm SEO giá rẻ thì:

  • Website của bạn sẽ không update được nội dung chất lượng và đều đặn
  • Không thể thuê được đội ngũ đi link
  • Không thể đặt link ở các site chất lượng

Tất cả những vấn đề này gây ra sự bất ổn cho Website, thậm chí còn khiến cho Website bị phát với việc sử dụng thủ thuật black backlink.

+ Rủi ro về lâu dài với SEO từ khoá giá rẻ

Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng đều mong muốn bỏ chi phí càng ít mà thu về lợi nhuận càng nhiều càng tốt. Song, với SEO Website lên top Google thì bạn không thể tiết kiệm được. Bởi nếu làm những từ khóa giá rẻ, ít lượng người tìm kiếm thì dù có đứng trên top thì cũng chẳng có ý nghĩa gì, khách hàng tiềm năng cũng vì thế mà rơi vào tay đối thủ của bạn mà thôi.

+ Rủi ro về lâu dài

Có thể làm SEO giá rẻ không gây tổn thất ngay cho bạn nhưng chẳng sớm thì muộn cũng sẽ đến. Một số tổn thất mà bạn có thể gặp phải như Website bị phạt vì thủ thuật kém chất lượng, Website bị phạt và phải khôi phục lại, mất lượng traffic lớn,…

Bên cạnh đó, với dịch vụ SEO giá rẻ sẽ không mang lại giá trị cho doanh nghiệp. Nếu bạn muốn mở rộng phạm vi thương hiệu thì nó khó có thể đáp ứng được. Đó là lý gì vì sao nên cân nhắc kỹ hơn khi lựa chọn dịch vụ SEO giá rẻ.


4. Cách làm SEO với ngân sách eo hẹp

+ Tự SEO – không cần dịch vụ SEO giá rẻ

Có vẻ khó tin nhưng nếu bạn đã nắm được một số kiến thức cơ bản thì có thể tự mình làm SEO để đảm bảo an toàn hơn so với việc sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ.

Khi đó, bạn có thể tự kiểm soát được quá trình và cũng là người quan tâm đến kết quả. Điều này là động lực để bạn nghiên cứu các kỹ thuật SEO, lựa chọn những điều tốt nhất cho Website của mình. Áp dụng các phương pháp SEO an toàn, hiệu quả để triển khai SEO Website lên top.

+ Tích lũy kinh nghiệm SEO là cách SEO Web giá rẻ nhất

Một khi đã nắm rõ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bạn sẽ đầu tư vào mảng quan trọng nhất. Chẳng hạn bạn có thể xây dựng nội dung cho Website của mình hay thuê một content giỏi để phát triển cho Website.

+ Kiên nhẫn tìm kiếm

Đừng vội vàng thuê một dịch vụ SEO giá rẻ nếu nguồn ngân sách của bạn còn eo hẹp. Hãy từ từ gầy dựng ngân sách của mình rồi sau đó thuê một đơn vị làm SEO chất lượng, đảm bảo sự tăng trưởng traffic, thúc đẩy vị trí xếp hạng của Website và mang lại doanh thu lớn hơn cho doanh nghiệp.

Việc thuê dịch vụ SEO giá rẻ là rất quan trọng, nếu mắc sai lầm bạn không chỉ tốn tiền mà còn gây ảnh hưởng đến trang Web, chiến dịch Marketing của doanh nghiệp. Vậy nên, để đảm bảo an toàn hãy liên hệ ngay với dịch vụ SEO chuyên nghiệp của chúng tôi.

ĐT