August 15, 2020

9 công cụ kiểm tra backlink hiệu quả

Một trong những cách hiệu quả nhất để tăng rank cho web khi làm SEO đó chính là dẫn các backlink chất lượng về web. Tuy nhiên, đó phải là các backlink đảm bảo chất lượng. Vậy, làm thế nào để kiểm tra được chất lượng của backlink, dưới đây là 10 công cụ hỗ trợ tối ưu nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Majestic SEO

Ngoài chức năng hỗ trợ kiểm tra mức độ tin cậy của các trang web dựa trên chỉ số trust flow và mức độ phổ biến của web thông qua chỉ số citation flow, công cụ này còn giúp kiểm tra chất lượng các backlink trỏ về dựa trên chỉ số Backlinks Externes, rất chính xác và đáng tin cậy trên mọi khía cạnh:

+ Nguồn gốc backlink

+ Thuộc tính backlink (dofollow hay nofollow)

+ Chất lượng backlink

+ Chỉ số spam score

Từ các thông tin này, chúng ta sẽ dễ dàng đưa ra phương án xây dựng và phát triển hệ thống backlink chất lượng nhất, từ đó gia tăng thứ hạng web hiệu quả. Đặc biệt, đây là công cụ hỗ trợ miễn phí.

2. Ahrefs

Đây cũng là một công cụ hoàn toàn miễn phí giúp bạn kiểm tra chính xác chất lượng của backlink. Ahrefs cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về số lượng backlink, nơi xuất phát của backlink, ăn bản thay thế được sử dụng… Bằng cách đăng ký tài khoản miễn phí thì bạn có thể phân tích sâu hơn, đồng thời theo dõi được tiến trình theo thời gian.

3. Google Search Console

Công cụ hoàn toàn miễn phí này được cung cấp bởi Google, giúp chúng ta theo dõi và duy trì sự hiện diện của website trong bảng kết quả tìm kiếm của chính công cụ này. Nó giúp bạn kiểm tra các liên kết đến với web của mình trong mục “Tìm kiếm lưu lượng truy cập”. Tại đây, chúng ta sẽ nắm được tổng số liên kết được dẫn về trang web, nội dung được liên kết nhiều nhất, những web liên kết với nhiều văn bản thay thế anchor text được sử dụng.

4. SEMrush

Công cụ này mang lại cho bạn rất nhiều dữ liệu quan trọng về bất cứ URL nào mà bạn nhập vào nó, trong đó bao gồm những backlink trỏ về trang. Với SEMrush, bạn cũng có thể theo dõi các trang web đối thủ và nắm toàn diện thông tin về các trang này. Tuy vậy, với công cụ này thì bạn phải đăng ký tài khoản trả phí.

 

 

 


5. Backlink Watch

Đây là công cụ được thiết kế với các tính năng hỗ trợ người dùng theo dõi các thông tin về website đối thủ cạnh tranh. Backlink Watch cung cấp cho bạn các thông tin về tổng số các liên kết, các văn bản được sử dụng để thay thế cho anchor text, thứ hạng của trang và nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra thì với công cụ này, chúng ta cũng có thể sắp xếp các liên kết dofollow hoặc nofollow. Yên tâm rằng Backlink Watch là công cụ hoàn toàn miễn phí, không giới hạn số lần sử dụng.

6. Rank Signals

Công cụ miễn phí này không chỉ cung cấp số liệu các liên kết ngoài mà còn cho người dùng biết lượng theo dõi website trên các phương tiện truyền thông xã hội, thứ hạng của web, lưu lượng truy cập Alexa. Mặc dù miễn phí, nhưng với công cụ này thì bạn cần phải tạo một tài khoản thì mới có được những báo cáo hoàn chỉnh nhất.


 7. Open Link Profiler

Với công cụ này,chúng ta chỉ cần cài đặt một URL web và nhận về một hồ sơ liên kết. Trng đó, thông tin được cung cấp là chi tiết hơn rất nhiều: các liên kết theo độ tuổi, ngành, quốc gia... Nếu muốn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra xem những liên kết nào cần xóa để cải thiện thứ hạng của trang. Open Link Profiler có rất nhiều bộ lọc giúp bạn sắp xếp dữ liệu theo cách mà bạn muốn.

8. Buzz Sumo

Để sử dụng công cụ này thì bạn phải trả phí, nhưng đổi lại, thông tin mà nó cung cấp toàn diện hơn rất nhiều, xác định những cơ hội cải thiện các liên kết, giúp bạn tìm ra loại nội dung có sức hút nhiều liên kết trỏ về nhất.

9. Kerbo

Công cụ này giúp chúng ta tìm hiểu các thay đổi thứ hạng của web thông qua việc thêm các liên kết trỏ về chất lượng tốt hơn hoặc là xóa bỏ những liên kết không đảm bảo chất lượng. Kerbo giúp bạn kiểm tra hồ sơ backlink hàng ngày và sẽ gửi email cho bạn khi có bất kỳ sự thay đổi nào.

ĐT