January 05, 2023

8 yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng từ khóa SEO

Đối với SEO việc duy trì thứ hạng trên công cụ tìm kiếm là điều không đơn giản, đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian và công sức. Trong đó, sử dụng từ khóa trong SEO là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà người làm SEO cần phải biết. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 8 yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến thứ hạng SEO cho bạn tham khảo nhé!

1. Cách đặt từ khóa trong bài viết

Trong bài viết SEO bạn cần phải biết đặt từ khóa sao cho chuẩn SEO nhất. Theo đó, bạn lưu ý đặt từ khóa ở vị trí tiêu đề sao cho phù hợp với nội dung trong bài viết. Bên cạnh, từ khóa sử dụng trong bài viết không được quá ít hay quá nhiều, tốt nhất là nên nằm rải rác xuyên suốt bài viết, không nên quá lạm dụng từ khóa mà khiến nội dung kém tự nhiên gây khó chịu cho người đọc vừa không thân thiện với công cụ tìm kiếm. Không chỉ vậy, sử dụng từ khóa quá nhiều còn khiến Google cho rằng bạn đang spam từ khóa nên cũng sẽ không đánh giá để được thứ hạng cao được.

2. Nội dung bài viết

Nội dung bài viết SEO chất lượng cũng là yếu tố có tác động đến thứ hạng từ khóa của bạn trên công cụ tìm kiếm. Theo đó, những bài viết SEO có chất lượng tốt, sử dụng từ khóa hợp lý thì chắc chắn sẽ dễ chinh phục được công cụ tìm kiếm hơn. Một bài viết SEO chất lượng sẽ cần phải tuân thủ được những nguyên tắc như:

+ Tiêu đề lôi cuốn, có chứa từ khóa

+ Bài viết sử dụng các heading hợp lý

+ Nội dung bài viết không copy từ website khác


3. Các liên kết trong SEO

Muốn SEO hiệu quả có được thứ hạng cao bạn cũng cần phải đảm bảo được yếu tố liên kết trong SEO chất lượng. Đối với SEO có 2 dạng liên kết mà bạn cần phải chú trọng đó là: liên kết ngoài (external link) và liên kết trong (internal link). Cụ thể, liên kết ngoài gồm những liên kết tới các website chất lượng, uy tín. Liên kết trong là liên kết nội bộ giữa các nội dung trong cùng website ấy.

4. Các công cụ dùng để SEO

Ngày nay, có nhiều công cụ hỗ trợ cho công việc làm SEO được dễ dàng như: công cụ nghiên cứu từ khóa, phân tích backlink, theo dõi thứ hạng từ khóa, theo dõi xu hướng từ khóa,...Do đó, khi làm SEO bạn đừng quên tận dụng những yếu tố này để hỗ trợ cho việc SEO được lên Top nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

5. Yếu tố mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Do đó, bạn đừng nên bỏ quan kênh này để hỗ trợ cho việc làm SEO được hiểu quả và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên, tùy theo đối tượng khách hàng của doanh nghiệp hướng đến mà bạn tận dụng kênh mạng xã hội để tăng cơ hội tiếp được tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất.


6. Chú ý đến tốc độ tải trang

Nếu tốc độ tải trang quá chậm đó chính là nguyên nhân khiến từ khóa SEO của bạn có thứ hạng thấp. Do đó, muốn giữ cho từ khóa có được vị trí tìm kiếm cao trên công cụ tìm kiếm thì đòi hỏi bạn phải cải thiện được tốc độ tải trang ngay cả trên máy tính và thiết bị di động. Tốc độ tải trang nhanh theo chuẩn Google chính là điều kiện để từ khóa SEO của bạn có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

7. Đường dẫn URL

Đường dẫn URL tốt chẳng những giúp từ khóa thăng hạng trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm, mà còn thu hút khách hàng click vào để đọc bài viết. Do đó, khi SEO bạn cũng cần phải tối ưu đường dẫn URL bằng cách không đặt URL quá dài dòng, sử dụng từ khóa chính và dấu gạch nối trong URL,...

8. Tần suất đăng nội dung khi SEO

Website SEO không chỉ phải cung cấp được thông tin hữu ích cho người dùng về sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp mà còn phải làm mới nội dung thường xuyên để tạo sự thu hút với người dùng. Theo đó, ít nhất mỗi ngày nên có 1 bài mới, website càng có nhiều bài viết, cung cấp nhiều thông tin, thì từ khóa càng có cơ hội thăng hạng nhanh hơn. Những nội dung mới mẻ được đăng lên website đều đặn sẽ được google chú ý và ưu tiên hiển thị ở trị trí cao trên công cụ tìm kiếm hơn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp doanh nghiệp có thêm kiến thức làm SEO hiệu quả, lên Top nhanh, giữ được vị trí bền vững trên công cụ tìm kiếm nhằm mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao cho doanh nghiệp mình nhé.

T.H