April 17, 2023

8 xu hướng SEO mới nhất giúp lên Top google nhanh chóng

Đối với SEO những thay đổi trong thuật toán Google không ngừng thay đổi, vì thế muốn chiến lược SEO lên Top đầu google đòi hỏi các doanh nghiệp phải nắm được các xu hướng SEO mới nhất sẽ càng chiếm lợi thế hơn. Tham khảo những gợi ý xu hướng SEO mới nhất giúp thúc đẩy tăng hạng SEO trên top công cụ tìm kiếm dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Dựa vào mục đích tìm kiếm của người dùng

Bởi trang web SEO của bạn càng đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm của người dùng sẽ càng được đánh giá cao về chất lượng và sẽ có nhiều lợi thế hơn để được xuất hiện ở Top đầu của trang tìm kiếm. Vì vậy, các SEOer cần tập trung vào việc mang lại nội dung chất lượng bằng cách lập kế hoạch cho các từ khóa, đặt mình vào vị trí của người dùng, khai thác hết nội dung mà họ muốn tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp. Đồng thời, hiểu mối quan hệ giữa các từ khóa và biết cách nhắm mục tiêu chung để đáp ứng mục đích tìm kiếm. Đây là điểm khác biệt chính giữa chiến lược tìm kiếm hiệu quả và không hiệu quả.

2. Tập trung vào chất lượng nội dung

Một trang website có được thứ hạng tốt phải đảm bảo được yêu cầu mang đến những nội dung thật hữu ích cho người dùng. Một nội dung SEO chất lượng không chỉ thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm của người dùng mà nó còn có tác dụng xây dựng thứ hạng bền vững trên công cụ tìm kiếm.

Theo kinh nghiệm, để SEO thành công thì bạn cần tập trung vào việc tạo ra những nội dung thực tế, chuyên sâu hơn và hữu ích hơn cho người dùng. Nên nghiên cứu sở thích tổng thể của khách hàng mục tiêu, sắp xếp các đối tượng đó theo chủ đề và ưu tiên chúng theo mức độ phù hợp với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Cập nhật xu hướng SEO: Xếp hạng đoạn văn bản vượt qua xếp hạng từ khóa

Passage Indexing là thuật toán lập chỉ mục đoạn văn bản của Google, đây được đánh giá là xu hướng SEO mới hiện nay. Theo Google, trong khi lập chỉ mục cho website, họ sẽ cố gắng để hiểu thêm ý nghĩa của từng đoạn trên trang. Điều này có nghĩa một đoạn văn bất kỳ trong bài viết sẽ có khả năng được hiển thị trên kết quả tìm kiếm cho các truy vấn liên quan. Như vậy, người dung tiếp cận được nhiều kết quả cụ thể hơn thay vì chỉ chung chung.

Theo đó, cấu trúc SEO đóng vai trò rất quan trọng, nên khi SEO hãy chia bài viết ra thành nhiều phần, mỗi phần nên có tiêu đề phụ. Như vậy sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ nắm bắt được nội dung truyền tải, và thúc đẩy tăng thứ hạng trên trang tìm kiếm.


4. Tăng nội dung video

Xu hướng SEO hiện nay việc đưa nội dung video vào chiến lược SEO sẽ càng làm tăng thêm sự thu hút, hấp dẫn hơn cho website SEO. Bởi video sẽ càng tăng thêm bức tranh thực tế về sản phẩm/dịch vụ, từ đó khách hàng cũng nhanh chóng nắm được hết thông tin truyền tải vừa tiết kiệm được thời gian so với đọc nội dung.

5. Đánh dấu tìm kiếm và đánh dấu Clip

Thông thường các nhà xuất bản có thể chia video thành nhiều phân đoạn nội dung bằng các dấu thời gian (timestamp). Sau đó, chúng được đặt tiêu đề và đưa vào mô tả video. Điều này khiến khán giả có thể click ngay tới đoạn clip họ muốn xem. Đồng thời, Google cũng nhanh chóng nắm được lược đồ video nhờ các timestamp này. Đây cũng là một xu hướng mới trong SEO nhằm mang đến thành công cho chiến lược SEO web hiện nay.

6. Tự thiết kế kho ảnh riêng

Ngày nay, người dùng còn có xu hướng tìm kiếm bằng hình ảnh, vì thế nếu trang website của bạn tối ưu thiết kế ảnh riêng thì khả năng lên Top cũng sẽ cao hơn. Đây cũng là cách hiệu quả nhất để trang web SEO của bạn có thể vượt mặt đối thủ nhé.


7. Xu hướng SEO nhắm đến đoạn trích nổi bật

Xu hướng SEO mới nhất hiện nay cần tập trung vào việc cung cấp thông tin quan trọng cho người dùng trên chính SERP (danh sách kết quả tìm kiếm) và tối ưu hóa nội dung thông qua các đoạn trích nổi bật. Vì vậy có thể thấy Google đang cực kỳ đề cao mục đích tìm kiếm của người dùng để tăng mức độ liên quan của kết quả. Vì thế, tập trung vào xu hướng nhắm đến đoạn trích nổi bật cũng là cách để website SEO trở nên thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm hơn.

8. Trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm trang đã được Google nâng lên thành một yếu tố xếp hạng chính vị trí của website SEO trên công cụ tìm kiếm. Bởi nếu người dùng không có trải nghiệm tốt, tỷ lệ thoát trang cao và chắc chắn google cũng sẽ đánh giá thấp thứ hạng của web. Để có được trải nghiệm tốt cho người dùng sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau như: chất lượng nội dung, tốc độ load trang, điều hướng, hình ảnh, chăm sóc khách hàng, thành toán, lời kêu gọi hành động,...Đây là những vấn đề rất quan trọng mà bạn cần phải tối ưu cho website SEO của mình.

Hãy tham khảo những xu hướng SEO mới thúc đẩy tăng thứ hạng trên công chúng tìm kiếm chúng tôi vừa chia sẻ trên để cải thiện cho website của doanh nghiệp. Điều quan trọng nữa là SEOer cần phải thường xuyên cập nhật những thay đổi mới trong thuật toán Google cũng là cách để cải thiện thứ hạng website SEO được hiệu quả.

T.H