December 23, 2022

7 xu hướng content SEO phổ biến hiệu quả hiện nay

Đối với SEO, content là một trong những yếu tố quan trọng và có tính quyết định đến hiệu quả của SEO. Do đó, việc định hướng nội dung SEO như thế nào hiệu quả là vấn đề quan trọng đòi hỏi doanh nghiệp phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 8 xu hướng Content SEO hiệu quả nhất hiện nay cho bạn tham khảo và áp dụng nhé!

1. Content SEO là gì?

Content SEO được hiểu là cầu nối giữa website và công cụ tìm kiếm. Đồng thời, chất lượng của website SEO sẽ phụ thuộc vào nội dung content trên website của bạn.

Theo đó, nội dung content chuẩn SEO sẽ phụ thuộc vào từ khóa sử dụng, bao gồm từ khóa chính từ khóa phụ. Content phải có chứa đầy đủ từ khóa, cung cấp nội dung hữu ích để tăng thứ hạng của website trên trang tìm kiếm. Đặc biệt, content chất lượng còn là công cụ miễn phí để tăng lượng traffic, từ đó mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt cho website SEO của bạn.


2. Phân biệt content SEO và content marketing

Nhiều người nhầm lẫn giữa content SEO và content marketing là giống nhau, tuy nhiên 2 loại content này sẽ nhắm đến mục đích khác nhau. Cụ thể:

Content SEO: Được hiểu là content được viết theo bộ từ khoá SEO. Mục đích của content SEO là tăng lượt truy cập cho website, tăng tỉ lệ chuyển đổi từ đó thúc đẩy việc bán hàng trên web.

Content marketing: Nhiệm vụ chính của Content Marketing là quảng cáo và tiếp thị sản phẩm rộng rãi ra thị trường. Content Marketing xuất hiện ở rất nhiều nơi: mạng xã hội, video, website...

3. Gợi ý những xu hướng Content hiệu quả nên ứng dụng hiện nay

+ Content SEO trên website

Là dạng content quen thuộc được hầu hết các doanh nghiệp đang áp dụng hiện nay. Content SEO trên website chủ yếu là cung cấp những thông tin, chủ đề liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, để tạo niềm tin và tăng traffic cho website.

+ Content SEO trang sản phẩm

Dạng content này được sử dụng trên những website bán hàng hoặc những trang thương mại điện tử. Đối với dạng content này không chỉ phục vụ cho mục đích mô tả sản phẩm mà còn là để quảng bá hiệu quả góp phần thúc đẩy tăng tỷ lệ chuyển đổi.

+ Content SEO video

Content SEO dạng video cũng được xem là một trong những cách giúp truyền tải thông tin đến người đọc rất hiệu quả. Theo đó, những video trên cần phải có nội dung chuẩn SEO, có thể nói content video ngày càng phát triển mạnh mẽ.

+ Content SEO Ebooks

Content Ebooks sẽ được sản xuất với mục đích tăng độ nhận diện thương hiệu và thu thập thông tin khách hàng. Vì thế, nội dung của ebook thường đòi hỏi rất nhiều kiến thức chuyên môn, mang tính đặc trưng của ngành nghề/dịch vụ/ sản phẩm....

+ Content list

Là hình thức content tổng hợp và liệt kê đang được những công cụ tìm kiếm như Google và người dùng yêu thích.

+ Content SEO Podcast

Podcast là một ứng dụng được phát triển tương tự như radio, nội dung của podcast rất đa dạng hơn với nhiều chủ đề về tình yêu, gia đình, đời sống...Để podcast của bạn được nhiều người biết đến, bạn cần phải không ngừng sáng tạo và nắm bắt được tâm lý người nghe.

+ Content SEO hướng dẫn

Nội dung của hình thức content này trình bày rõ ràng cụ thể cách thức hướng dẫn. Đối với dạng content này cần phải đảm bảo cung cấp được những thông tin hữu ích cho người dùng, như vậy mới giúp mang lại hiệu quả SEO tốt nhất.


4. Một số lưu ý cần nhớ trước khi viết content SEO

Như đã nói, viết content SEO đóng vai trò cực kỳ quan trọng, đòi hỏi bạn phải nghiên cứu từ khóa và đầu tư nội dung tốt nhất. Do đó, khi viết content SEO bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Viết những chủ đề xoay quanh sản phẩm, dịch vụ để tránh loãng nội dung của website.

+ Xác định rõ đối tượng mà bài viết hướng tới để tạo văn phong phù hợp.

+ Ưu tiên từ khóa nên có mức độ tìm kiếm cao để có nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng hơn.

+ Ngôn từ tự nhiên, bố cục trình bày rõ ràng để người đọc dễ dàng theo dõi và tìm kiếm những thông tin phù hợp cho bản thân.

+ Không nhất thiết bài nào cũng chèn link chuyển đổi cao, vì điều đó có thể làm tăng tỷ lệ lead không chất lượng.

Hy vọng trên đây là những thông tin hữu ích giúp doanh nghiệp có thêm kinh nghiệm để có được chiến lược SEO tốt nhất nhé. Bên cạnh, bạn nên chọn đơn vị dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ website bạn lên Top cao trên công cụ tìm kiếm và bền vững lâu dài.

T.H