August 27, 2022

5 tiêu chí lựa chọn công ty làm SEO chuyên nghiệp hiệu quả

SEO là một trong những chiến lược quảng bá về sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu đến khách hàng. Tuy nhiên, để chiến lược SEO hiệu quả thì việc lựa chọn công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hiện trên thị trường có nhiều công ty SEO khác nhau nên lựa chọn được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp phải thật sự cẩn thận. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 5 tiêu chí lựa chọn công ty SEO chuyên nghiệp cho bạn tham khảo:

1. Lợi ích khi hợp tác với công ty SEO chuyên nghiệp

+ Vạch ra đường lối kinh doanh

Công ty SEO chuyên nghiệp sẽ vạch ra chiến lược marketing cho doanh nghiệp. Khi đó, công ty SEO sẽ tạo ra nhiều tiềm năng hơn cho doanh nghiệp bằng cách tăng khả năng tìm kiếm của website trên công cụ tìm kiếm. Bởi việc tạo dựng hình ảnh cho doanh nghiệp trên website và tặng độ nhận diện trên các diễn đàn sẽ giúp website của bạn được nhiều khách hàng tìm thấy hơn. Từ đó họ sẽ truy cập vào website, tìm hiểu và sử dụng sản phẩm/dịch vụ khi có nhu cầu. Có thể nói, công ty SEO chuyên nghiệp chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, từ đó giúp tăng doanh số và thiết lập mối quan hệ với khách hàng.

+ Thu hút khách hàng

Công ty SEO chuyên nghiệp sẽ giúp tối ưu website chuẩn SEO, tạo được sự thu hút cho khách hàng truy cập vào website của bạn. Do đó, website SEO càng hiệu quả sẽ giúp rất nhiều trong việc tăng mức độ tin tưởng của khách hàng cho doanh nghiệp.

 

 


2. Các tiêu chí lựa chọn công ty làm SEO chuyên nghiệp

Để lựa chọn được công ty SEO chuyên nghiệp thì bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau:

+ Định hướng mục tiêu SEO

Định hướng mục tiêu SEO là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của kế hoạch SEO website cho doanh nghiệp bạn. Do vậy, doanh nghiệp cần phải xác định được mục đích của việc làm SEO là gì, từ đó mới có thể triển khai chiến lược và lựa chọn từ khóa SEO phù hợp.

Sau khi đã xác định được mục tiêu SEO sẽ giúp bạn lựa chọn công ty SEO cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Làm rõ các vấn đề mà công ty SEO đó chắc chắn sẽ thực hiện được giúp doanh nghiệp hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, việc xác định được mục tiêu SEO của doanh nghiệp mình giúp bạn có thể trình bày với phía công ty SEO rõ ràng để họ nắm bắt thông tin rõ ràng và thực hiện hiệu quả hơn.

+ Quy trình hoạt động của SEO

Để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của công ty SEO thì bạn có thể dựa vào quy trình hoạt động SEO của họ như thế nào. Một quy trình thực hiện SEO chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí đáng kể. Tốt nhất bạn không nên hợp tác với những công ty SEO không có bản kế hoạch rõ ràng vì có thể là nơi không đáng tin cậy. Bởi nếu họ chỉ đưa ra quy trình hoạt động chung chung sẽ có nguy cơ dẫn đến những rủi ro không mong muốn xảy ra.

+ Công nghệ áp dụng vào SEO

Công ty SEO chuyên nghiệp là sau khi nắm được mục tiêu của doanh nghiệp họ sẽ có công nghệ kỹ thuật SEO sao cho hiệu quả nhất. Tùy thuộc vào các nhu cầu của doanh nghiệp đòi hỏi các mức độ khác nhau mà áp dụng kỹ thuật phù hợp. Do đó để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này doanh nghiệp nên có những trao đổi trực tiếp với công ty SEO để lựa chọn kỹ thuật sử dụng trong SEO. Bên cạnh, đơn vị SEO chuyên nghiệp họ sẽ có kế hoạch tư vấn chi tiết, công nghệ phù hợp với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp bạn.


+ Minh bạch về chi phí

Một yếu tố nữa để lựa chọn công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp là họ phải có sự minh bạch về chi phí. Vì vậy, trước khi ra thỏa thuận với bất kỳ công ty SEO nào thì cũng nên tham khảo mức giá các dịch vụ mà họ cung cấp. Lưu ý, chi phí phải phù hợp với ngân sách cùng với mức độ chiến lược mà họ mang lại cho doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo vài công ty SEO, so sánh chi phí, chất lượng dịch vụ để lựa chọn đơn vị phù hợp nhất.

+ Đánh giá kết quả họ đạt được

Công ty SEO chuyên nghiệp còn phải đánh giá được kết quả đạt được của quá trình làm SEO cho doanh nghiệp bạn. Việc đánh giá kết quả SEO đóng vai trò rất quan trọng, bởi đó chính là tiền đề để chiến dịch SEO có thể kịp thời khắc phục hoặc phát triển sao cho mang lại kết quả tối ưu nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công ty SEO để chuẩn bị cho kế hoạch SEO website cho doanh nghiệp của mình, đừng bỏ qua những lưu ý chúng tôi vừa chia sẻ trên để đảm bảo chọn đúng công ty uy tín nhé. Chúc bạn thành công!

T.H