July 18, 2020

5 nguyên tắc cần nắm để SEO từ khóa thành công

Có rất nhiều nguyên tắc cần áp dụng trong quá trình SEO web để đẩy từ khóa lên hạng bền vững. Tuy nhiên dưới đây là 5 nguyên tắc quan trọng nhất và bất di bất dịch, có thể áp dụng cho bất kỳ dự án SEO nào. Hãy cùng tham khảo.

1. Nghiên cứu kỹ lưỡng để lựa chọn từ khóa một cách thông minh

Từ khóa có vai trò cực kỳ quan trọng, quyết định tới thành bại của dự án SEO. Lựa chọn đúng đắn, phù hợp ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí, đường đến thành công là chắc chắn hơn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn sai thì không khác gì bạn chọn hướng đi sai, đi mãi không tới đích, vừa tốn kém tiền bạc, thời gian, công sức mà không mang lại hiệu quả.

Nói vậy để hiểu rằng, nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần tuân thủ trong bất kỳ dự án SEO nào chính là phải dành thời gian để nghiên cứu, chọn lọc kỹ càng các từ khóa dùng để SEO. Từ khóa được chọn nên dựa trên thói quen, tâm lý của đối tượng khách hàng nhắm đến, mức độ cạnh tranh trong ngành, nguồn nhân lực và chi phí làm SEO, xu hướng của người dùng trong hiện tại và tương lai…

Nếu website mới, chưa có thứ hạng thì bạn nên chọn SEO các từ khóa dài, có độ cạnh tranh từ thấp đến trung bình, những từ khóa mang tính chất địa phương… để SEO thành công nhanh chóng hơn. Tuy nhiên cần luôn ghi nhớ rằng từ khóa phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và đối tượng khách hàng hướng đến, thói quen tìm kiếm của họ… bởi nếu bạn chọn một từ dễ SEO nhưng lại không ai sử dụng để tìm kiếm thì dù có lên top cũng hoàn toàn vô nghĩa.

Nếu website mới, đừng bắt đầu với những từ khóa ngắn, có tính cạnh tranh cao bởi để SEO thành công các từ khóa này, bạn sẽ phải tốn kém rất nhiều thời gian, chi phí và cần nhiều nhân lực. Điều này vì thế sẽ rất dễ gây tâm lý chán nản khi SEO.

 

 

 


2. Xây dựng nội dung chất lượng

Trong những năm trở lại đây, khi SEO đã trở thành một trong những phương án marketing gần như bắt buộc trong tất cả các lĩnh vực, thậm chí là “linh hồn” của tất cả các chiến lược marketing đối với mọi thương hiệu, thì nội dung cũng đã trở thành nhân tố cực kỳ quan trọng. Đối với cả người dùng lẫn công cụ tìm kiếm, chất lượng nội dung cũng chính là sự phản ánh chính xác nhất cho độ tin cậy, chất lượng của một website.

Như thế nào là nội dung chất lượng? Đó là những bài viết giúp trả lời những câu hỏi mà người dùng đang thắc mắc. Có thể là chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn, đánh giá… sẽ càng tốt hơn nữa nếu như nội dung đó là duy nhất, không sao chép, copy ở bất cứ nguồn nào.

Đồng thời với đó, đừng quên cập nhật bài mới một cách thường xuyên. Đây không chỉ là cách để tạo nên nội dung chất lượng cho web, mà còn giúp tạo hiệu ứng truyền thông một cách tự nhiên, quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất, giúp Google đánh giá cao và xếp hạng cho trang của bạn.

3. Tối ưu Onpage

Việc làm này cần được tiến hành hàng ngày nếu không, dù website của bạn có sở hữu khối lượng nội dung đồ sộ và “chất” tới cỡ nào thì cũng sẽ trở nên vô nghĩa. Chính vì vậy, hãy tối ưu onpage cho từng bài viết thay vì chỉ tập trung vào những bài viết mà bạn muốn SEO. Lý do là vì chỉ khi nào trang của bạn đủ mạnh ở tất cả các trang con thì mới thực sự là một web chất lượng, vững mạnh và được người dùng lẫn Google đánh giá cao.

Khi làm Onpage, hãy luôn tuân thủ việc đặt từ khóa nằm trong Title, Title, Description, URL, thẻ H1, H2-H6,Description, URL, thẻ H1, H2-H6, đồng thời không bỏ qua việc in đậm, in nghiêng các từ khóa có trong bài. Về mật đồ từ khóa trong bài thì chỉ nên chiếm khoảng từ 2 – 5 % và đặt Internal link sang một trang nội dung liên quan.


4. Xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Muốn mang lại lợi ích cho website thì các backlink được tạo cần thỏa mãn 2 yếu tố, đó là chất lượng và sự tự nhiên. Nghĩa là những backlink được tạo phải dẫn dắt người dùng về những trang đích có nội dung hấp dẫn, giá trị. Đồng thời, sự xuất hiện của backlink phải thực sự tự nhiên nhất.

5. Kiên trì lặp lại những bước trên

Vì SEO là một lĩnh vực cực kỳ cạnh tranh, do dó không thể chỉ cần thực hiện theo đúng các nguyên tắc đã kể trên một lần rồi chờ đợi là sẽ có kết quả. Thay vì vậy, bạn cần hết sức kiên trì để lặp lại các bước trên hàng ngày thì mới có thể tạo được một website thực sự chất lượng, được Google lẫn người dùng đánh giá cao.

ĐT