April 20, 2023

5 lợi ích của liên kết nội bộ trong SEO

Trong quá trình SEO web thường nhắc đến 2 dạng link liên kết gồm: Internal Link (Liên kết nội bộ) và Liên kết ngoài (External Link). Trong đó, liên kết nội bộ đóng một vai trò quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO web của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chỉ ra 5 lợi ích từ liên kết nội bộ trong SEO cho bạn tham khảo:

1. Liên kết nội bộ là gì?

Liên kết nội bộ là link được tạo ra bằng cách đặt liên kết từ một trang nào trên một tên miền và trỏ đến trang khác trong cùng 1 tên miền. Hay nói cách khác, liên kết nội bộ là liên kết của những trang trong cùng một website, cùng 1 tên miền. Link liên kết nội bộ thường dùng với mong muốn điều hướng người dùng và robot của Google trên site, đây là thành phần quan trọng không thể thiếu trong chiến lược SEO của doanh nghiệp.

 


2. 5 lợi ích của link liên kết nội bộ trong SEO

+ Liên kết nội bộ thân thiện với người dùng hơn

Link liên kết nội bộ giúp người dùng dễ dàng điều hướng trang web SEO của bạn hơn. Bằng cách sử dụng văn bản neo thích hợp trong nội dung có thể làm hiển thị và gửi chúng tới các trang liên quan nhất mà họ quan tâm. Thông qua liên kết nội bộ bạn có thể điều hướng người dùng từ trang này đến trang khác trên cùng website có cùng một nội dung. Nhờ vậy sẽ làm cho website SEO của bạn trở nên thân thiện với người dùng hơn, họ cũng đánh giá cao về chất lượng website của bạn.

+ Làm tăng lượt xem trang

Như đã nói, bằng cách sử dụng các văn bản neo thích hợp sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy được nội dung hữu ích và liên quan đến nội dung mà họ đang tìm. Nhờ vậy tỷ lệ chuyển đổi trang web cũng tăng lên đáng kể. Khi người dùng tìm kiếm được những thông tin hữu ích trên website SEO của bạn nhờ các liên kết nội bộ, họ sẽ ở lại lâu để tìm hiểu, khám phá giúp tăng lượt xem trang, từ đó tăng thứ hạng của web trên công cụ tìm kiếm.


+ Liên kết nội bộ giúp tăng PageRank

Trong SEO thì trang có pagerank cao hơn sẽ chuyển trang liên kết đến các trang khác, khi đó các trang khác sẽ được xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm do luồng liên kết từ trang có pagerank cao hơn. Từ đó trang website SEO của bạn dễ dàng có được thứ hạng cao mà bạn không tốn nhiều chi phí.

+ Liên kết nội bộ làm giảm tỷ lệ thoát trang

Một trang web SEO có liên kết nội bộ tốt sẽ giúp giảm được tỷ lệ thoát trang, nâng cao chất lượng website SEO trên công cụ tìm kiếm. Liên kết nội bộ có thể làm giảm tỷ lệ thoát trang với điều kiện phải đánh trúng tâm lý người dùng, đúng vấn đề mà họ quan tâm. Qua đó người dùng sẽ click vào link đó và nếu duy trì 1 thời gian thì tỉ lệ thoát trang sẽ giảm đáng kể. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy SEO web thành công.

+ Thu thập thông tin và lập chỉ mục tốt hơn

Muốn SEO lên Top thì website, bài viết SEO phải được lập chỉ mục khai báo với google. Khi có liên kết nội bộ tốt các trình thu thập thông tin truy cập vào trang web của bạn, đi qua tất cả các liên kết và các trang được lập chỉ mục một cách dễ dàng. Bằng cách kết nối nội bộ trỏ đến nội dung liên quan khác trong trang web của bạn mà cung cấp thông tin cho các trang khác.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ 5 lợi ích của liên kết nội bộ trong SEO web cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức để thực hiện cho chiến lược SEO của mình nhé. Chúc bạn thành công!

T.H