July 11, 2020

3 cách giữ vững thứ hạng SEO web hiệu quả nhất

SEO web là một chặng đường đầy thử thách với sự cạnh tranh gay gắt. Do đó để đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google là không hề dễ dàng. Và tất nhiên, sẽ càng khó khăn hơn nữa để giữ vững thứ hạng đó. Dưới đây là 3 cách để bạn tham khảo và áp dụng một cách hiệu quả nhất.

1. Cập nhật nội dung thường xuyên cho website

Đã làm SEO thì hẳn bạn hiểu rõ, content chính là “vua”. Ở thời điểm hiện tại, Google và các công cụ tìm kiếm khác đều rất coi trọng tính mới và giá trị của nội dung. Đây đã trở thành một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá và xếp hạng các website.

Đó cũng là lý do vì sao Google luôn cho ra đời những thuật toán chuyên biệt để đánh giá chất lượng lẫn độ mới của nội dung trên các website.

Nói vậy có nghĩa là, ngay cả khi đã đạt được thứ hạng cao, nếu website của bạn không cập nhật nội dung thường xuyên, không chú trọng tới chất lượng nội dung thì tụt hạng sẽ là sự thật, hoàn toàn không còn là nguy cơ.

Với những phân tích trên, chúng ta dễ dàng kết luận rằng một trong những cách hiệu quả và cần thiết nhất để thăng hạng và giữ vững thứ hạng trong SEO web chính là cập nhật nội dung mới một cách thường xuyên. Ngoài sự mới mẻ, nội dung cũng cần mang lại giá trị áp dụng thực tiễn, hoặc bài học kinh nghiệm cho người đọc, giúp người đọc trả lời những câu hỏi mà họ đang thắc mắc. Tất nhiên, nội dung đó cũng cần phải liên quan tới lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Ngoài ra, trong nội dung các bài viết cũng phải có hình ảnh, video minh họa để tăng tính sinh động, hấp dẫn, sức thuyết phục. Đây cũng là cách để Google đánh giá cao website của bạn.

 

 

 


2. Tăng tốc độ tải trang

Ngoài nội dung, tốc độ tải cũng là một trong những tiêu chí quan trọng mà cả Google lẫn người dùng đều dựa vào để đánh giá chất lượng website. Đừng để người dùng phải đợi quá 5 giây để tải được nội dung họ yêu cầu bởi đa phần người dùng đều không có tính kiên nhẫn để chờ đợi. Quan trọng là ngoài website của bạn thì còn có hàng ngàn địa chỉ khác mà họ có thể ghé qua để tìm kiếm nội dung, sản phẩm tương tự, do đó ngay lập tức, họ sẽ chuyển hướng tới các web đối thủ đó nếu web của bạn bắt họ phải đợi lâu.

Muốn cải thiện tốc độ tải của website, trước tiên hãy kiểm tra xem tốc độ load của web hiện đang ở ngưỡng nào. Một trong những công cụ có thể áp dụng để kiểm tra chính là  PageSpeed Insight. Công cụ này sẽ báo cáo lại tốc độ và các nguyên nhân làm giảm tốc độ tải trên trang của bạn. Thuận tiện hơn nữa, các đề xuất cũng sẽ được đưa ra để bạn biết cách thực hiện và cải thiện hiệu quả.


3. Mở rộng link building

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi SEO web mà chúng ta thường mắc phải, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thứ hạng của trang đó chính là xây dựng backlink một cách ồ ạt, chạy đua số lượng mà bỏ qua chất lượng.

Sự thật là ngoài chất lượng nội dung, tốc độ tải thì chất lượng backlink cũng là một yếu tố quan trọng để Google dựa vào và đánh giá, xếp hạng website của bạn. Nói cách khác, sở hữu một lượng backlink khổng lồ không phải là điều kiện để đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google mà ngược lại chất lượng mới là yếu tố tiên quyết.

Vậy như thế nào là backlink chất lượng? hay, làm thế nào để có được backlink chất lượng? Đó là những backlink được dẫn về từ các trang có chung nhóm đối tượng khách hàng, có lượng traffic lớn, có uy tín, và đặc biệt là có nội dung liên quan mật thiết tới nội dung trên website của bạn. Google sẽ dựa vào chính uy tín và chất lượng của các trang web mà bạn đặt backlink để đánh giá website của bạn.

Trên đây là chia sẻ về 3 cách đơn giản để giữ vững thứ hạng website một cách hiệu quả và bền vững nhất. Để được tư vấn thêm, hoạch định chiến lược SEO web phù hợp, hỗ trợ xây dựng nội dung chuẩn SEO… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT