August 22, 2022

Quảng cáo từ khóa trên Google

Trong thời buổi công nghệ ngày càng phát triển hiện nay, thì Google là kênh tìm kiếm thông tin hữu hiệu được nhiều người lựa chọn và tin tưởng nhất. Vì thế, quảng cáo từ khóa trên Google cũng là cách quảng cáo sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng cũng như mang lại nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp.

1. Quảng cáo từ khóa trên google là gì?

Quảng cáo từ khóa trên google là việc sử dụng những từ hoặc cụm từ trùng khớp với cụm từ mà người dùng đang tìm kiếm. Việc lựa chọn từ khóa quảng cáo càng chính xác càng giúp bạn có thể tiếp cận được với khách hàng mà bạn mong muốn được tốt hơn. Từ đó giúp tăng tỷ lệ tương tác và cải thiện điểm chất lượng từ khóa của bạn. Bên cạnh, chọn đúng từ khóa cũng giúp tối ưu ngân sách quảng cáo của bạn.

2. Quảng cáo từ khóa trên google hoạt động như thế nào?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo trả tiền, có nghĩa là doanh nghiệp bạn chỉ trả tiền khi người dùng click chuột vào quảng cáo của bạn. Vì thế, việc nghiên cứu từ khóa quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng để quảng cáo của bạn có xuất hiện trên google hay không và khả năng tiếp cận với người dùng có cao không.

Do đó, để quảng cáo từ khóa trên google của bạn có thể xuất hiện ở mọi truy vấn tìm kiếm của khách hàng, từ khóa bạn chọn cần phải khớp với những từ hoặc cụm từ tìm kiếm của người dùng. Đồng thời, khi khách hàng tìm kiếm đúng từ hoặc cụm từ khóa trùng khớp với từ khóa mà quảng cáo trên google của bạn, khi đó quảng cáo sẽ tham gia một phiên đấu giá để xác định xem quảng cáo nào được hiển thị trên google. Mỗi quảng cáo sẽ cạnh tranh nhau bằng chỉ số ad rank (là xếp hạng quảng cáo). Ad rank được tính bằng số tiền tối đa mà bạn chi trả cho từ khóa nhân với điểm chất lượng của từ khóa. Nếu chỉ số ad rank càng cao thì càng chiếm được lợi thế quảng cáo bạn xếp ở vị trí đầu của trang kết quả tìm kiếm.


 


3. Làm thế nào để quảng cáo từ khóa trên Google hiệu quả?

Để quảng cáo từ khóa trên google bạn cần xác định đâu là sản phẩm/dịch vụ muốn quảng cáo để có thể tìm được các chủ đề từ khóa phù hợp cho chiến dịch quảng cáo từ khóa trên google. Do vậy, để quảng cáo từ khóa trên Google hiệu quả thì doanh nghiệp cần:

3.1. Xác định giai đoạn mua hàng của người tiêu dùng

Các giai đoạn khác nhau của khách hàng sẽ dẫn đến các mong muốn khác nhau từ đó sẽ khách hàng sẽ đưa ra các truy vấn tìm kiếm khác nhau. Việc nắm được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, lựa chọn từ khóa phù hợp từ đó chúng ta dễ dàng đưa khách hàng đến đúng với trang đích mà khách hàng cần hơn.

Bên cạnh đó, xác định được nhu cầu mua hàng của người dùng không chỉ giúp doanh nghiệp nghiên cứu đúng từ khóa, xác định đúng chủ đề quảng cáo từ khóa. Nhờ vậy giúp tối ưu được ngân sách cho việc quảng cáo, tiết kiệm được chi phí tối đa cho doanh nghiệp của bạn.

3.2. Website tối ưu hiệu quả

Một trang web chuyên nghiệp, thu hút không những ảnh hưởng lớn đến kết quả của chiến dịch quảng cáo google mà còn giúp tạo được ấn tượng với khách hàng khi truy cập vào website của bạn. Bởi nếu website không được tối ưu thì khả năng rời trang sẽ rất cao, ngược lại website thiết kế đẹp mắt, tốc độ tải nhanh, nội dung trình bày đẹp mắt, rõ ràng thì càng thúc đẩy hành động và cơ hội tạo chuyển đổi tốt hơn. Do vậy, nếu muốn quảng cáo từ khóa trên google hiệu quả thì trước hết doanh nghiệp bạn phải có một website chuyên nghiệp, bởi điều này giúp nâng cao khả năng thành công cho chiến dịch quảng cáo google lên rất nhiều.


4. Một số lưu ý khi chọn từ khóa quảng cáo google

+ Cân nhắc lựa chọn từ khóa giống suy nghĩ giống khách hàng

Lựa chọn từ hoặc cụm từ khóa về sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn quảng cáo sao cho gần giống với suy nghĩ của khách hàng. Bởi điều này có liên quan đến hành động tìm kiếm của người dùng, nếu từ khóa của bạn càng trùng khớp với truy vấn của người dùng thì cơ hội mà họ tìm thấy doanh nghiệp bạn thông qua từ khóa sẽ cao hơn.

+ Khi có danh sách ban đầu hãy sử dụng công cụ Keyword tools của Google

Khi đã cơ bản xác định được nhóm từ khóa cần làm quảng cáo thì doanh nghiệp có thể kiểm chứng, xác định số lượng tìm kiếm thực tế và nhận thêm ý tưởng các từ khóa liên quan phù hợp hơn bằng cách sử dụng công cụ keyword tools của google.

+ Xác định ngân sách và mục tiêu để chọn bao nhiêu từ khóa chung chung, bao nhiêu từ khóa cụ thể chi tiết

Một điều quan trọng nữa là doanh nghiệp phải xác định được ngân sách cần đầu tư cho việc quảng cáo là bao nhiêu. Đồng thời, hãy xác định mục tiêu để chọn bao nhiêu từ khóa chung chung và bao nhiêu từ khóa chi tiết để lên kế hoạch ngân sách cụ thể nhất. Bạn hãy cân đối ngân sách cho việc sử dụng từ khóa cụ thể và từ khóa chung chung, theo dõi để thay đổi kế hoạch được hiệu quả hơn.

+ Phân nhóm từ khóa quảng cáo Google Adwords theo sản phẩm, dịch vụ riêng biệt

Tiếp theo cần phân nhóm từ khóa quảng cáo Google Adwords theo sản phẩm, dịch vụ riêng biệt. Lưu ý, mỗi nhóm nên có từ 5-20 từ khóa, xác định nhóm trọng tâm để phân bổ ngân sách hợp lý.

Ngoài những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên, điều quan trọng nhất là doanh nghiệp phải tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ quảng cáo google uy tín, chuyên nghiệp, tư vấn tốt nhất để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc lựa chọn từ khóa, cân đối ngân sách quảng cáo nhằm tiết kiệm chi phí tối ưu nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả.

T.H