September 08, 2022

Quảng cáo google ads là gì? Mục tiêu của quảng cáo google ads là gì?

Quảng cáo google ads là hình thức quảng cáo online với chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao. Với việc hiểu và vận hành quảng cáo google adword hiệu quả cùng với việc đầu tư ngân sách phù hợp sẽ mang lại hiệu quả chuyển đổi rất tốt cho doanh nghiệp của bạn. Vậy quảng cáo google ads là gì? Mục tiêu của quảng cáo google ads là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Quảng cáo google ads là gì?

Quảng cáo google ads là nền tảng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Khi đó, doanh nghiệp bạn sẽ trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột hoặc hiển thị của người dùng trên quảng cáo của bạn. Có thể nói, quảng cáo google ads là một kênh quảng cáo hiệu quả thúc đẩy lượng truy cập chất lượng hoặc những khách hàng tiềm năng click chuột vào quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Bên cạnh, quảng cáo google ads cho phép bạn tạo các nội dung quảng cáo đúng thời điểm, qua nhiều thiết bị truy cập của các đối tượng mục tiêu của mình. Khi đó, quảng cáo của bạn xuất hiện trên mạng tìm kiếm tại thời điểm người dùng đang tìm kiếm các sản phẩm/dịch vụ tương tự như sản phẩm bạn đang cung cấp. Như vậy, quảng cáo và thương hiệu của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được với khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn.


2. Mục tiêu của quảng cáo google ads là gì?

2.1. Mục tiêu bán hàng

Quảng cáo google phải đáp ứng được mục tiêu bán hàng của doanh nghiệp bạn ra sao. Cụ thể:

+ Bạn cần phải biết rõ, bạn muốn có bao nhiêu khách hàng tìm tới bạn thì chi phí bỏ ra là bao nhiêu?

+ Bao nhiêu trong số những khách hàng tìm tới sẽ trở thành khách hàng thật sự?

+ Doanh số có được từ các khách hàng này có đủ bù vào số tiền bỏ ra và mang lại lợi nhuận cho bạn?

+ Chiến dịch quảng cáo Google Ads có thể được duy trì trong bao lâu?

Vậy quảng cáo google ads của bạn đã có thể mang lại tỷ lệ chuyển đổi bao nhiêu? Có phục vụ được mục tiêu bán hàng và làm tăng doanh số cho doanh nghiệp mình là bao nhiêu. Thông qua tỷ lệ chuyển đổi và mục tiêu bán hàng cũng giúp bạn đánh giá được hiệu quả của quảng cáo google bạn như thế nào.

2.2. Mục tiêu là tăng doanh số bán hàng

Chi phí CPC cho mỗi cú click có thể cao hơn so với mức mà bạn ước tính ban đầu. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là lượng click chuột vào quảng cáo liệu có phải là khách hàng thật sự có nhu cầu hay không. Có một điều chắc chắn là giá tiền bạn phải trả cho mỗi click sẽ có sự giao động nhất định tùy vào vị trí xuất hiện mẫu quảng cáo, số lượng đối thủ tham gia quảng cáo, từ khóa mà bạn chọn…Do vậy, quảng cáo google phải đảm bảo được yếu tố tăng doanh số bán hàng, tối ưu được những cú click chuột có giá trị và tiết kiệm được chi phí nhất có thể cho doanh nghiệp.

2.3. Mục tiêu quảng bá thương hiệu

Quảng cáo google ads còn phục vụ vào mục đích quảng bá hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp. Nếu quảng cáo phục vụ cho mục tiêu quảng bá thương hiệu thì bạn cần quan tâm đến các chỉ số như:

+ Impression: số lần quảng cáo xuất hiện.

+ CTR – click through rate: tỷ lệ % click vào quảng cáo so với số lần xuất hiện.

+ Số click nhận được.

+ Keywords: Số lượng từ khóa mà bạn chọn

+ Search Volume: Số lần từ khóa đó được tìm kiếm hàng tháng trên Google.


3. Lợi ích của quảng cáo google ads

+ Tiếp cận khách hàng tiềm năng đúng thời điểm họ đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp

Khi quảng cáo của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm, thì khả năng tiếp cận được với khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn. Bởi thế, nếu quảng cáo của bạn có được vị trí xuất hiện càng cao sẽ càng có khả năng tiếp cận được nhiều người dùng hơn, từ đó cơ hội chuyển đổi thành đơn hàng sẽ cao hơn.

Theo nghiên cứu, có đến 80% người đều tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi quyết định mua sản phẩm. Vì thế, quảng cáo google càng được tối ưu sẽ càng thu hút được khách hàng tiềm năng hơn.

+ Kiểm soát ngân sách

Đối với quảng cáo google ads doanh nghiệp bạn sẽ trả tiền cho mỗi cú nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. Đồng thời, có nhiều tùy chọn đặt giá thầu khác nhau cho bạn lựa chọn theo nhu cầu ngân sách của mình. Do đó, doanh nghiệp bạn sẽ toàn quyền quyết định ngân sách cho quảng cáo nhiều hay ít mà mình muốn chi tiêu hàng tháng, từ đó giúp doanh nghiệp kiểm soát ngân sách một cách tốt nhất.

+ Quảng cáo xuất hiện trên nhiều nền tảng Google đối tác

Quảng cáo google ads xuất hiện trên các nền tảng như: Mạng tìm kiếm, GDN, Forum, Video trên youtube và các trang web đối tác của Google.

+ Phục vụ cho Remarketing

Quảng cáo google ads còn phục vụ vào mục đích remarketing hiệu quả cho doanh nghiệp. Thông qua quảng cáo doanh nghiệp có thể lưu được thông tin khách hàng khi truy cập vào trang web để phục vụ mục đích remarketing của doanh nghiệp khá hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin về quảng cáo google ads cho bạn tham khảo. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích mang đến thành công cho doanh nghiệp mình. Chúc bạn thành công!

T.H