November 08, 2022

Quảng cáo google ads là gì? Giá quảng cáo google bao nhiêu?

Lập kế hoạch chi phí quảng cáo google tốt sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được ngân sách tốt nhất vừa mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, trước hết bạn cần phải tìm hiểu bảng giá quảng cáo google ads bao nhiêu để bắt đầu lên kế hoạch ngân sách cho chiến dịch quảng cáo google cho doanh nghiệp mình nhé!

1. Quảng cáo google ads là gì?

Google Ads là một nền tảng quảng cáo có trả phí cho mỗi lần nhấp chuột. Hiện nay, quảng cáo google ads là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả giúp thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Đối với quảng cáo google trả tiền có nhiều hình thức trả phí khác nhau tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp có thể lựa chọn phương pháp phù hợp.

2. Bảng giá quảng cáo google ads

Số từ khóa

Chi phí dịch vụ

Chi phí quảng cáo

Tổng phí

1-5

500.000 VNĐ

2.500.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

1-10

1.000.000 VNĐ

4.000.000 VNĐ

5.000.000 VNĐ

1-20

1.600.000VNĐ

6.400.000 VNĐ

8.000.000VNĐ

1-30

2.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

10.000.000 VNĐ

1-50

3.000.000 VNĐ

17.000.000 VNĐ

20.000.000 VNĐ


3. Lợi ích mà quảng cáo google ads mang lại

+ Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Quảng cáo google thường xuất hiện ở 4 vị trí đầu hoặc 3 vị trí cuối trang kết quả tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Với việc xuất hiện ở vị trí tốt sẽ dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng hơn.

Theo đó, khi quảng cáo google bạn nên dựa vào từ khóa và các tiêu chí hướng mục tiêu: khu vực, ngôn ngữ, thời điểm,...mà thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được nhắm chính xác đến đối tượng khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, nhờ vậy vừa tiết kiệm được chi phí vừa mang lại hiệu quả tối ưu.

+ Hiệu quả cao - chi phí tối ưu

Quảng cáo google giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, làm gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp tối đa. Đặc biệt, google còn cho phép thay đổi ngân sách, chi phí cho phù hợp với mục tiêu quảng cáo để vừa ưu hóa và mang lại hiệu quả cao nhất.

+ Nhanh chóng và dễ dàng quản lý, điều khiển

Quảng cáo google xuất hiện nhanh chỉ sau 5 phút ngay khi chiến dịch được cài đặt thành công. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng thay đổi nội dung quảng cáo, bổ sung từ khóa, hợp lý hóa ngân sách hay điều chỉnh đối tượng bất kỳ khi nào bạn muốn. Quảng cáo Google Adwords còn cho phép bạn cài đặt chiến dịch theo bất cứ ngôn ngữ nào giúp tiếp cận được lượng lớn khách hàng không bị giới hạn về ngôn ngữ.

+ Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật chính xác

Một lợi thế nữa ở quảng cáo google ads so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác là khả năng đo lường chính xác và cập nhật liên tục. Với việc cập nhật kết quả quảng cáo thường xuyên có tác dụng rất lớn trong việc điều chỉnh, đầu tư và thay đổi ngân sách phù hợp, thúc đẩy mang đến thành công cho chiến dịch quảng cáo google của công ty bạn.


4. Quy trình chạy quảng cáo google ads chuyên nghiệp

Thông thường, các đơn vị chạy quảng cáo google ads chuyên nghiệp sẽ thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Tối ưu kế hoạch quảng cáo trên kênh Google Adwords

Đầu tiên, đơn vị chạy quảng cáo google ads sẽ tiến hành nghiên cứu tình trạng website, xác định lĩnh vực kinh doanh, mục đích hướng đến quảng cáo, đặc điểm cũng như mục tiêu của khách hàng để lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo phù hợp.

Bước 2: Tối ưu trang đích

Nếu website của bạn đã được tối ưu tốt thì thời gian chạy quảng cáo sẽ nhanh hơn, chi phí cũng thấp hơn. Ngược lại, nếu trang đích chưa được tối ưu thì sẽ thực hiện tối ưu trang này. Trong quảng cáo google ads thì tối ưu trang đích đóng vai trò rất quan trọng có ảnh hưởng đến hiệu quả và chi phí cho việc quảng cáo google của bạn.

Bước 3: Tối ưu từ khóa tìm kiếm

Nghiên cứu và tối ưu từ khóa tìm kiếm đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng thì cơ hội quảng cáo google mang lại hiệu quả chuyển đổi mới cao được. Do đó, bước nghiên cứu từ khóa cũng là một trong những bước rất quan trọng khi chạy quảng cáo google.

Bước 4: Tối ưu chi phí và ký kết hợp đồng

Tiếp theo là đơn vị quảng cáo và doanh nghiệp sẽ tiến hành tối ưu chi phí và ký kết hợp đồng và khách hàng thanh toán số tiền tương ứng với ngân sách thực hiện chạy quảng cáo cũng như phí dịch vụ đi kèm nếu có.

Bước 5: Triển khai chiến dịch quảng cáo và báo cáo kết quả

Đơn vị chạy quảng cáo google sẽ triển khai quảng cáo google và báo cáo kết quả định kỳ để bạn nắm bắt tình hình kịp thời và có kế hoạch thay đổi định hướng nhanh chóng.

Hy vọng bảng giá quảng cáo google ads cùng với những thông tin vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có được kinh nghiệm để lên kế hoạch quảng cáo google tốt nhất cho doanh nghiệp mình. Chúc bạn thành công!

T.H